เซ็กส์ตอนท้อง ช่วงไหนปลอดภัย

เซ็กส์ตอนท้อง ช่วงไหนปลอดภัย

เซ็กส์ตอนท้อง ช่วงไหนปลอดภัย
เซ็กส์ตอนท้อง ช่วงไหนปลอดภัย

เซ็กส์ตอนท้อง ช่วงไหนปลอดภัย –  ทำไมเซ็กส์ถึงดีขึ้นในช่วงตั้งครรภ์?

ขณะตั้งครรภ์ฮอร์โมนภายในร่างกายที่สูงขึ้นส่งผลให้เส้นเลือดขยายตัว มีเลือดคั่งที่อวัยวะเพศและเต้านมมากกว่าปกติ จึงทำให้คนท้องรู้สึกไวต่อความรู้มากขึ้น ทำให้มีอารมณ์ทางเพศมากขึ้น และขณะมีเพศสัมพันธ์จะทำให้มีความสุขมากกว่าการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนที่ยังไม่ท้อง

 

การมีเพศสัมพันธ์ขณะตั้งครรภ์ ไม่แนะนำให้มีในช่วง 1-3 เดือนแรก เพราะช่วงนี้เป็นช่วงท้องอ่อนๆ ยิ่งในช่วงเดือนแรกที่ตัวอ่อนเริ่มมีการปฏิสนธิก่อตัว และร่างกายของคนท้องยังอยู่ในภาวะที่อ่อนแอ บางคนมีอาการแพ้ท้องหนัก ดังนั้นไม่แนะนำให้มีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการแท้ง

 

นอกจากช่วงเดือนแรกๆ ที่ไม่เหมาะที่จะมีเพศสัมพันธ์แล้วนั้น ในช่วงเดือนสุดท้ายก่อนครบกำหนดคลอด ก็ไม่แนะนำให้มีเพศสัมพันธ์เช่นกัน เพราะช่วงเดือนสุดท้ายก่อนการคลอดปากมดลูกจะอ่อนตัวมาก หากมีเพศสัมพันธ์กัน อาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

 

ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการมีเซ็กส์ของคนท้อง ต้องดูที่ว่าไม่มีอาการแพ้ท้องแล้ว และทั้งคุณแม่ท้องกับสามีมีภาวะอารมณ์ที่อยากจะใกล้ชิดร่วมรักกันจริงๆ ที่สำคัญตัวของแม่ท้องเองจะต้องแน่ใจแล้วว่าตัวเองไม่ได้มีภาวะคลอดง่าย มีเลือดออกจากช่องคลอด รวมทั้งไม่ได้มีภาวะแท้งคุกคามเกิดขึ้น ดีที่สุดขอให้คุณแม่แต่ละคนปรึกษาเรื่องนี้กับคุณหมอที่ดูแลครรภ์ของคุณแม่แต่ละท่านด้วยนะคะ เพื่อจะได้ลดความเสี่ยงในการแท้งลูกลงได้  เมื่ออายุครรภ์เข้าเดือนที่ 4 คือเข้าสู่ช่วงการตั้งครรภ์ไตรมาส 2 เป็นต้นไป หากร่างกายของแม่ท้องพร้อมก็สามารถมีเซ็กส์กับสามีได้ตามปกติ แต่เน้นว่าต้องไม่ทำในท่าที่เป็นอันตรายต่อแม่ท้องเด็ดขาด และต้องไม่นำอุปกรณ์มาช่วย ห้ามเป่าลมเข้าทางช่องคลอดโดยเด็ดขาดด้วยเช่นกัน

 

อ่านต่อ >> “เซ็กส์จะกระตุ้นทำให้เกิดการคลอดได้ไหม?” หน้า 3

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up