ครรภ์เป็นพิษเฉียบพลัน

แม่แชร์ประสบการณ์! ครรภ์เป็นพิษเฉียบพลัน ต้องคลอดลูกที่ไม่มีลมหายใจ

Alternative Textaccount_circle
event
ครรภ์เป็นพิษเฉียบพลัน
ครรภ์เป็นพิษเฉียบพลัน

ครรภ์เป็นพิษเฉียบพลัน …ภาวะอันตรายของแม่ท้อง เพราะกว่าจะเป็นแม่คนไม่ใช่เรื่องง่าย แม่แชร์ประสบการณ์! รู้จักโลกพังก็ตอนนี้หละ…ต้องคลอดลูกน้อยออกมาแบบไม่มีลมหายใจแล้ว!!

โดยคุณแม่ท่านนี้มีชื่อว่าแม่กล้วย เจ้าของเพจ Mom to be กว่าจะได้เป็นแม่ ได้แชร์ประสบการณ์การตั้งครรภ์ครั้งแรก ที่ต้องผิดหวัง พร้อมเตือนใจคุณแม่ๆ ให้คอยสังเกตลูกในท้องให้ดี ไม่เช่นนั้นสิ่งไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้นได้

แม่แชร์ประสบการณ์! ครรภ์เป็นพิษเฉียบพลัน
ต้องคลอดลูกที่ไม่มีลมหายใจ

คุณแม่เล่าว่า…

ตั้งแต่ตั้งท้องสัปดาห์ที่ 19-20 เป็นต้นมา ก็จะคอยสังเกตตลอดว่าแต่ละวันลูกดิ้นหรือเปล่า ดิ้นมากน้อยแค่ไหน จนเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 5 กันยายน เรารู้สึกว่าลูกไม่ดิ้นเลย หลังเลิกงานเลยรีบไปโรงพยาบาล แต่ไม่เจอคุณหมอที่ฝากครรภ์

ครรภ์เป็นพิษเฉียบพลันตอนนั้นก็ตัดสินใจตรวจกับหมอคนไหนก็ได้แล้ว ใครก็ได้ ณ จุดนั้น พอหมอตรวจก็ไม่พบการเต้นของหัวใจลูกแล้ว มันเหมือนผ่าฟ้าลงมากลางหัวเลย จำได้ว่าเถียงหมอด้วย ให้หมอเปลี่ยนเครื่องฟังเสียงหัวใจ และให้อัลตราซาวน์อีกรอบด้วย ลูกไม่อยู่กับเราแล้วจริงๆ น้ำตามันไหลไม่หยุด มีคำถามมากมายว่าเกิดอะไรขึ้นในหัวว่า เราทำผิดอะไร ทำไมลูกไม่อยู่กับเรา

คำถามที่มีต่อมาคือ ต้องทำอย่างไรต่อไป ตอนนั้นเราไม่ได้ถามหรือคุยกับหมอเอง คุยไม่รู้เรื่อง ฟังอะไรไม่ได้ยิน ส่งคุณสามีไปคุยแทนแล้วกัน สรุปคือ คุณหมอเจ้าของไข้นัดทำคลอดพรุ่งนี้เช้า ในหัวตอนนั้นไม่มีอะไรเลย กลวงมาก รู้อย่างเดียวอยากคุยกับแม่ โทรหาแม่ทันที เล่าไป ร้องไห้ไป…. คืนนั้นพ่อกับแม่ก็มาจากต่างจังหวัดทันที

 

ความรู้สึกในคืนนั้นเป็นสิ่งที่อธิบายไม่ถูก จับท้องตลอดเวลา ลึกๆขอให้มีปาฏิหาริย์ แต่แค่คิดถึงภาพอัลตราซาวน์ที่เห็นลูกนิ่งไป ก็น้ำตาไหลได้ทันที จนตอนนี้ก็ยังไม่สามารถลบออกไปได้

เช้าวันรุ่งขึ้น ไปโรงพยาบาลพร้อมกันหมด คุณหมอตรวจอีกครั้ง ยืนยันว่าลูกไม่อยู่แล้วจริงๆ และต้องเข้าสู่กระบวนการคลอด

อ่านต่อ >> แม่แชร์ประสบการณ์! ครรภ์เป็นพิษแบบเฉียบพลัน ต้องคลอดลูกที่ไม่มีลมหายใจ” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up