คนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม?

คนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม? ดื่มมากไป เสี่ยงแท้ง จริงหรือ?

Alternative Textaccount_circle
event
คนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม?
คนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม?

คนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม? น่าจะเป็นคำถามที่คุณแม่ๆ ที่กำลังตั้งครรภ์อยูู่สงสัย โดยเฉพาะคุณแม่ที่ติดการดื่ม เครื่องดื่มประเภท ชา และกาแฟ เป็นอย่างมาก วันนี้ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีข้อมูลดีๆมาฝากแม่ๆ ให้หายข้องใจกันไปเลยว่า แม่ท้องสามารถดื่มชาเขียวได้หรือไม่ แล้วการดื่มมากเกินไป จะเป็นอันตรายถึงขั้นเสี่ยงแท้งจริงเปล่า

คนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม?

ชาเขียว เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มว่า การบริโภคจะได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งปัจจุบัน มีการผลิตชาเขียวออกมาในรูปแบบของเครื่องดื่มสำเร็จรูปกันอย่างแพร่หลายทำให้สะดวกต่อการบริโภค และด้วยรสชาติความอร่อยของชาเขียว ที่ช่วยแก้กระหาย ทำให้รู้สึกสดชื่น รวมถึงสรรพคุณเริ่ดๆก็มีไม่น้อย เชื่อว่าคุณแม่ท้องหลายท่าน ก็คงนิยมชาเขียวเช่นกัน

คนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม?

แต่ไม่ว่าการรับประทานสิ่งใดก็ตาม แม้จะมีประโยชน์มากมาย แต่ถ้ารับประทานมากเกินไป ก็สามารถให้โทษได้เช่นกัน ซึ่งการดื่มชาเขียว หรือรับประทานชาเขียวในปริมาณที่พอดี แน่นอนว่าไม่ก่อให้เกิดอันตราย แต่จะเป็นอันตรายก็ต่อเมื่อ ดื่มชา หรือจำพวกอาหารเสริม วิตามินสกัดจากชาเขียว ที่เพิ่มปริมาณความเข้มข้นของสารต้านอนุมูลอิสระ ที่เรียกว่า catechins เข้าไปมากๆ หรือใส่สารประกอบอื่นๆ อย่างเช่น ยาลดความอ้วนลงไป จะทำให้ตับของเราทำงานอย่างหนัก  อย่างเช่น เคยมีกรณีตัวอย่าง สาวชาวอังกฤษ วัย 16 ปี ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล หลังจากดื่มชาเขียวเข้าไปในปริมาณมาก เป็นประจำทุกวัน วันละ 3 แก้ว จนทำให้ตับของเธออักเสบบอย่างรุนแรง

แล้วสำหรับแม่ท้อง ที่กำลังมีเบบี๋ตัวน้อยๆอยู่ในครรภ์ คงมีคำถามว่า คนท้องดื่มชาเขียวได้ไหม? ดื่มมากเกินไป เสี่ยงแท้งจริงรึเปล่า มาดูกันค่ะ

 

อ่านต่อหน้า 2 >> คนท้องดื่มชาเขียว อันตรายหรือไม่?

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up