3 ท่านั่งคนท้อง อยากนั่งสบายต้องนั่งแบบนี้

ท่านั่งแม่ท้อง
ท่านั่งแม่ท้อง

ความอุ้ยอ้ายทำให้คุณแม่ท้องมักนั่งไม่ค่อยสบาย ขอนำเสนอ 3 ท่านั่งคนท้อง ที่แม่ ๆ ทั้งหลายไม่ควรพลาด

 

 

เมื่ออายุครรภ์มากขึ้น สรีระของคุณแม่ท้องก็เริ่มเปลี่ยนไป ท้องเริ่มใหญ่ จะเดิน จะนอน หรือจะนั่งทั้งทีก็ดูอุ้ยอ้าย อึดอัด ไม่สบายเนื้อสบายตัวเหมือนเมื่อก่อน ทำให้แม่ท้องหลาย ๆ อาจจะกำลังตามหาข้อมูลเกี่ยวกับท่านั่งหรืออิริยาบถต่าง ๆ ที่จะทำให้ชีวิตของคุณแม่นั้นง่ายขึ้น และในวันนี้เราก็ได้เตรียมข้อมูลดี ๆ มาฝากแล้วละค่ะ เรียกได้ว่า นอกจากท่านั่งแล้ว ยังมีท่าเดิน ท่านอน และท่ายกของอีกด้วยนะคะ ว่าแล้วก็ไปอ่านบทความนี้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

3 ท่านั่งคนท้อง อยากนั่งสบายต้องนั่งแบบนี้

ท่านั่งทำงาน

ให้คุณแม่นั่งหลังตรง หรือมองหาหมอนอิงใบเล็ก ๆ สักใบมาหนุนช่วงโค้งด้านหลัง หลังจากนั้นให้วางเท้าอยู่บนพื้นราบบนพื้น ข้อเข่าอยู่ในระดับเดียวกัน หรือสูงกว่าสะโพกเล็กน้อย อาจจะมองหาเก้าอี้เล็ก ๆ สักตัวมาไว้ใต้เท้า เพื่อจะได้ปรับระดับของเท้าให้สูงขึ้นบ้างก็ได้นะคะ

ท่านั่งบนเตียง

ก่อนจะนอนคุณแม่ก็อาจจะอยากมีช่วงเวลาได้นั่งบนเตียงเพื่ออ่านหนังสือเกี่ยวกับลูกดี ๆ สักเล่มนึง หรือถ้าไม่ก็อาจจะนั่งดูโทรทัศน์ ก็ควรที่จะนั่งหลังตรงนะคะ หาหมอนมาหนุนหลังและต้นคอดู พร้อมกับเหยียดขาออกไปตรง ๆ พร้อมกับแยกขาเล็กน้อย เอามือยันไว้ข้างหลัง ไม่นั่งพับขาเข้ามานะคะ เพราะเดี๋ยวต้นขาจะไปกดที่ท้องเอา

ท่านั่งขับรถ

สำหรับคุณแม่ที่ขับรถไปทำงาน หรือทำธุระต่าง ๆ ก็สามารถนั่งขับรถได้ตามปกตินะคะ และเมื่อท้องของคุณแม่เริ่มใหญ่ขึ้น ก็ควรที่จะปรับระดับเบาะกับพวงมาลัยให้พอดี ที่สำคัญต้องคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้ง และควรที่จะให้เข็มขัดอยู่ใต้พุงของคุณแม่ด้วย

อ่าน วิธีคาดเข็มขัดนิรภัยคนท้อง ที่ถูกต้องและปลอดภัย

คลิกดูท่ายืนที่ปลอดภัยและสบายสำหรับแม่ท้อง


เครดิต: Mother and Care

keyboard_arrow_up