เป็นไข้หวัดใหญ่ตอนท้อง

ครูก้อย ภรรยาเจมส์ เรืองศักดิ์ เป็นไข้หวัดใหญ่ตอนท้อง 8 เดือน

Alternative Textaccount_circle
event
เป็นไข้หวัดใหญ่ตอนท้อง
เป็นไข้หวัดใหญ่ตอนท้อง

“ครูก้อย” ภรรยา “เจมส์ เรืองศักดิ์” ป่วย เป็นไข้หวัดใหญ่ตอนท้อง ทำให้ทั้งคู่เป็นกังวลและเป็นห่วงลูกในท้องว่าจะเป็นอันตรายจากการป่วยครั้งนี้

ครูก้อย ภรรยาเจมส์ เรืองศักดิ์ เป็นไข้หวัดใหญ่ตอนท้อง 8 เดือน

แม่ท้องทุกคน ก็เหมือนคนปกติทั่วไป ที่เป็นไปได้ยากที่จะไม่เจ็บป่วยอะไรเลย โดยเฉพาะโรคที่แพร่กระจายในกลุ่มคนใกล้ชิดได้ง่าย แม่ท้องที่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้น การทานหรือรับสิ่งใดเข้าร่างกาย สิ่ง  ๆ นั้นก็สามารถส่งต่อให้แก่ทารกที่อยู่ในครรภ์ได้ ดังนั้นทำให้การรักษาโรคต่าง ๆ และการทานยาชนิดต่าง ๆ ซับซ้อนยิ่งขึ้น อย่างเช่น โรคไข้หวัดใหญ่ ที่ “ครูก้อย” ภรรยา “เจมส์ เรืองศักดิ์” กำลังป่วยอยู่ในขณะนี้ โดยครูก้อยได้โพสต์ลง Instagram ถึงอาการและความกังวลของคนเป็นแม่ ดังนี้

ไข้หวัดใหญ่ขณะตั้งครรภ์
ครูก้อย ภรรยา เจมส์ เรืองศักดิ์ ป่วย เป็นไข้หวัดใหญ่ตอนท้อง 8 เดือน

เมดา…แม่เป็นห่วงลูกจัง😷
วันนี้คุณหมอสั่งป้ายจมูกเพื่อไปตรวจหาไข้หวัดใหญ่ เนื่องจากแอดมิท 1 คืนแล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น มีไข้สูง 38.8 ปวดเมื่อยตามตัว พยาบาลใช้ไม้ยาว ๆ แหย่เข้าไปลึกสุดโพรงจมูก เจ็บด้วย จามด้วย น้ำตาไหลเลย… 3 ชั่วโมง ผลออกแล้ว…เป็นไปตามที่หมอคาดไว้
แม่เป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A “H1N1” แต่ก็ยังดีที่เป็นตัวนี้ เพราะคนเป็นเยอะ และมียาต้านไวรัส แต่คุณหมอกำลังพิจารณาอยู่ว่าจะให้ยาหรือไม่ให้ หรือให้ปริมาณไหน เพราะคนท้องการรักษาจะมีข้อจำกัดเรื่องยาซึ่งเกรงจะกระทบต่อลูก
ปีที่แล้วก่อนท้อง ได้ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ไปแล้วแต่ก็เอาไม่อยู่ เพราะคุณหมอบอกว่าไข้หวัดใหญ่กลายพันธุ์ได้เร็วมากในแต่ละปี
ตอนนี้เป็นห่วงแต่ลูก..กลัวลูกจะอันตราย แต่คุณพยาบาลก็จะมาเช็คหัวใจน้องอยู่ตลอด ให้เราสังเกตการดิ้นของลูก น้องยังดิ้นดีตลอด เมดาคงไม่รู้เรื่องใช่ไหม..ว่าแม่ป่วย หนูยังอยู่สบายดีใช่ไหมลูก

#31wkspregnant
#ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์A #H1N1
#saving_Meda

ขอบคุณข้อมูลจาก : natcha_loychusak

ล่าสุด ครูก้อย ได้โพสต์ลง Instagram ส่วนตัวว่าได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว ทีมงาน Amarin Baby & Kids

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ เป็นไข้หวัดใหญ่ตอนท้อง อันตรายแค่ไหน? กระทบลูกในท้องหรือไม่?

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up