สมุดสีชมพู บันทึกสุขภาพแม่และเด็ก สำคัญอย่างไร? - amarinbabyandkids

สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก มีความสำคัญอย่างไร?

event

ตลอดระยะเวลาของการตั้งครรภ์ ตั้งแต่ทำการฝากครรภ์ครั้งแรก จนกระทั่งคลอดและลูกโตมีการเจริญเติบโตและมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาเรื่อยๆ คุณแม่ทุกท่านจะได้รับ สมุดสีชมพู มา 1 เล่ม นั้นคือ สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก

สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก

ซึ่งใน สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก นี้จะประกอบไปด้วยข้อมูลหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลของตัวลูกน้อย ข้อมูลของพ่อและแม่ ซึ่งแพทย์จะกำชับเสมอว่าไม่ว่าเวลาจะไปไหน ให้คุณแม่พกสมุดเล่มนี้ไปด้วยเสมอตลอดระยะเวลาของการตั้งครรภ์เผื่อว่าเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินอะไร

ความสำคัญของ สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก

สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก หรือ สมุดบันทึกสีชมพู เล่มนี้นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับคุณแม่ท้อง ทั้งนี้ก็เพื่อใช้ในการดูแลสุขภาพแม่และเด็กโดยมี มีการบันทึกผลการตรวจร่างกายของหญิงตั้งครรภ์และคำแนะนำต่างๆ รวมถึงบันทึกข้อมูลของลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิดต่อเนื่องจนถึงเด็กมีอายุได้ 5 ปี

สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก

  1. สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก เป็นแหล่งรวบรวมสุขภาพของแม่และเด็กที่มีความสำคัญมาก ไม่ว่าจะช่วงที่กำลังตั้งครรภ์จนถึงวันคลอด เมื่อมีอาการผิดปกติใดใดเกิดขึ้นกับคุณแม่ช่วงของการตั้งครรภ์ สมุดเล่มนี้สามารถที่จะบ่งบอกได้ทุกอย่าง ทั้งสุขภาพของคุณแม่ โรคประจำตัว และสุขภาพของลูก การดิ้นของลูก อัตราการเต้นของหัวใจลูก การมีความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ ทุกอย่างถูกบันทึกไว้ ไม่ว่าจะไปที่โรงพยาบาลไหนสามารถที่จะเปิดสมุดเล่มนี้แล้วรับรู้ข้อมูลได้ ทันที
  2. สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก มีไว้เพื่อดูพัฒนาการของลูก สมุดสีชมพูมีเกณฑ์การวัดส่วนสูงและน้ำหนักต่างๆอย่างครบถ้วน เพื่อเป็นการติดตามพัฒนาการที่ดีของลูกได้ ว่าเป็นไปอย่างไรบ้าง ตั้งแต่การดิ้นอยู่ในท้องว่ามีความผิดปกติหรือไม่อย่างไร พัฒนาการแต่ละช่วงวัยของลูกว่าควรเป็นไปอย่างไรบ้างรวมไปถึงวิธีการพัฒนาลูก ทางด้านร่างกายและจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลี้ยง วิธีการรับประทานอาหารของคุณแม่ช่วงของการตั้งครรภ์ และการให้นมและอาหารที่มีประโยชน์กับลูกน้อย ทุกอย่างเป็นสิ่งที่คุณแม่ควรศึกษาได้อยู่ในสมุดเล่มนี้หมดแล้ว
  3. เป็นหลักฐานสำคัญที่สามารถใช้ได้ในวันแจ้งเกิดของเจ้าตัวเล็ก
ชมคลิป >> “คู่มือสอนใช้สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก
พร้อมดาวน์โหลด สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็กภาษาไทย แบบไฟล์ pdf” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up