แพ็คเกจทำหมันชาย 2565

อัปเดตราคา แพ็คเกจทำหมันชาย 2565 ทำที่ไหน ราคาเท่าไหร่

Alternative Textaccount_circle
event
แพ็คเกจทำหมันชาย 2565
แพ็คเกจทำหมันชาย 2565

การทำหมันชาย คือ การคุมกำเนิดถาวร โดยการตัดและผูกท่อทางเดินอสุจิ เพื่อไม่ให้เชื้อสุจิเดินทางเข้ามาในช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์ โดยที่ลูกอัณฑะยังคงผลิตเชื้ออสุจิและฮอร์โมนต่าง ๆ อยู่เหมือนเดิม เพียงแต่ตัวอสุจิจะไม่สามารถเดินทางผ่านท่ออสุจิออกมาได้ และจะสลายตัวไปเองตามกรรมวิธีของร่างกายโดยไม่เป็นอันตรายใด ๆ ส่วนน้ำอสุจิยังคงมีเหมือนเดิมตามปกติเพียงแต่ไม่มีตัวอสุจิเท่านั้น

การทำหมันชายทำได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยสูง และราคาไม่แพง มีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์แบบถาวร จึงเหมาะสำหรับคู่สมรสที่มีบุตรเพียงพอแล้วเท่านั้น และการทำหมันชายไม่ใช่การตอน ไม่มีผลต่อสมรรถภาพทางเพศ ไม่มีผลเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนเพศชาย ทำหมันแล้วสามารถทำกิจกรรมทางเพศได้ตามปกติ ยังมีความต้องการทางเพศและการแข็งตัวของอวัยวะเพศเหมือนเดิม การหลั่งน้ำอสุจิเป็นไปตามปกติ ไม่ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย หมดเรี่ยวแรง หรือแก่ก่อนวัย

อัปเดตราคา แพ็คเกจทำหมันชาย 2565 ทำที่ไหน ราคาเท่าไหร่

แพ็คเกจทำหมันชาย 2565

ข้อดีของการทำหมันชาย

 • หากไม่มีข้อจำกัดใด ๆ สามารถเข้ารับการทำหมันได้โดยไม่ต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษ
 • วิธีการทำหมันชายทั้งปลอดภัยต่อสุขภาพ ทำได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน
 • ใช้เพียงยาชาเฉพาะที่ ไม่จำเป็นต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล
 • มีประสิทธิภาพสูงในการคุมกำเนิดอย่างถาวร
 • ค่าใช้จ่ายน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการทำหมันหญิง
 • ความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อนต่ำ

การทำหมันชายมีกี่วิธี

ในปัจจุบันการทำหมันชาย มี 2 วิธี คือ

 • การทำหมันชายแบบดั้งเดิม จะฉีดยาชาบริเวณหนังอัณฑะส่วนที่บางที่สุด ก่อนกรีดเปิดผิวหนัง 1-2 แผลยาวประมาณ 1 เซนติเมตร จากนั้นเปิดแผลเพื่อทำการผูกและตัดท่ออสุจิ ก่อนเย็บปิดผิวหนังที่กรีดให้เรียบร้อย 
 • การทำหมันแบบเจาะ คล้ายกับวิธีแรก แต่จะใช้เครื่องมือเจาะบริเวณหนังหุ้มอัณฑะเพื่อหาท่อทางเดินอสุจิ หลังจากนั้นจึงทำการผูกและตัดท่อทางเดินของเชื้ออสุจิ วิธีนี้แผลจะมีขนาดเล็กกว่าวิธีแรก ไม่ต้องเย็บปิดแผล โดยจะปิดแผลด้วยพลาสเตอร์ยาแผ่นเล็กแทนและให้กลับบ้านได้

การดูแลตนเองหลังการทำหมัน

 • หลังการผ่าตัดสามารถกลับบ้านได้ภายในวันเดียวกัน แพทย์จะปิดแผลด้วยพลาสเตอร์ยาแผ่นเล็กและให้กลับบ้านได้ จะกลับไปทำงานได้ปกติภายใน 1-3 วัน ระยะเวลาการพักฟื้นจะอยู่ที่ประมาณ 1 สัปดาห์ ทำงานเบา ๆ ได้ ควรงดการออกกำลังกาย และระมัดระวังไม่ให้แผลกระทบกระเทือน
 • 7 วันแรก ควรระมัดระวังอย่าให้แผลเปียกน้ำ และงดมีเพศสัมพันธ์ รวมถึงไปพบแพทย์ตามนัด
 • การทำหมันชายจะไม่ได้ทำให้เป็นหมันโดยทันที เพราะหลังทำหมันยังมีตัวอสุจิบางส่วนคงค้างอยู่ในถุงอสุจิ ต้องคุมกำเนิดโดยวิธีอื่นอีกระยะหนึ่ง ประมาณ 1 – 3 เดือน ถ้าตรวจน้ำเชื้อไม่พบตัวอสุจิ จึงจะบอกได้ว่าเป็นหมันแล้ว ปกติแพทย์จะนัดให้มาตรวจน้ำเชื้อหาอสุจิภายหลังการทำหมันชายไปแล้ว 6 – 12 สัปดาห์
 • ชายที่ทำหมันแล้ว แต่ยังพบอสุจิในน้ำเชื้อ แพทย์จะนัดให้เข้ามาตรวจอีกครั้ง และควรหมั่นตรวจหมันเป็นประจำทุก 1 ปี เพราะหมันอาจหลุดได้ แต่เป็นกรณีที่พบได้ค่อนข้างยาก

9 โรงพยาบาลมีบริการแพ็กเกจทำหมันชาย

 1. โรงพยาบาลนนทเวช

แพ็กเกจทำหมันชาย Vasectomy ราคา 19,500 บาท

เป็นการทำหมันชายแบบผู้ป่วยนอก ไม่ต้องนอนโรงพยาบาล ทำเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้เลย แผลเล็ก เจ็บน้อย ฟื้นตัวไว้ หลังทำแค่ระวังเรื่องแผลกระทบกระเทือนกับระวังแผลเปียกน้ำเท่านั้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ให้เลี่ยงการยกของหนักหรือการออกกำลังกายไปก่อนจนกว่าจะพบแพทย์ตามนัด เพื่อตรวจติดตามผลการทำหมัน

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.nonthavej.co.th/Vasectomy.php

แพ็คเกจทำหมันชาย

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.nonthavej.co.th/Vasectomy.php

 

 1. โรงพยาบาลวิมุต

แพ็กเกจทำหมันชาย ราคา 19,500 บาท

เป็นการทำหมันชายแบบผู้ป่วยนอก ไม่ต้องนอนโรงพยาบาล เป็นการผ่าตัดเล็ก ไม่ต้องงดน้ำ งดอาหารก่อนผ่าตัด ทำเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้เลย ผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางระบบทางเดินปัสสาวะ ที่ตั้งโรงพยาบาลเดินทางสะดวก ตั้งอยู่กลางใจเมืองใกล้สถานีรถไฟฟ้า เดินทางด้วย BTS หรือรถยนต์ส่วนตัวก็คล่องตัวทั้งคู่

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.vimut.com/package/Vasectomy

แพ็คเกจทำหมันชาย

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.vimut.com/package/Vasectomy

 

 1. โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ

โปรโมชั่นทำหมันชาย ราคาเริ่มต้น 11,900 บาท

เป็นการทำหมันแบบเจาะ แบบผู้ป่วยนอกไม่ต้องนอนโรงพยาบาล โดยฉีดยาชาเฉพาะที่ แล้วใช้เครื่องมือเจาะรูเล็ก ๆ ที่หนังหุ้มอัณฑะเพื่อเกี่ยวท่อนำอสุจิขึ้นมา แล้วจึงตัดท่อผูกปลายท่อทั้งสองข้างให้ปิดสนิทก่อนปล่อยกลับลงไปใต้ผิวหนังเช่นเดิม หลังทำหมันเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะปิดแผลด้วยพลาสเตอร์ยาแผ่นเล็กและให้กลับบ้านได้ ใช้เวลาในการผ่าตัดทั้งหมดประมาณ 30 นาที หลังทำจะเจ็บ ๆ จุก ๆ สามารถรับประทานยาระงับปวดพาราเซตามอลได้

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/masterpiecehospital/

ทำหมันชาย

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/masterpiecehospital/

 

 1. โรงพยาบาลกรุงเทพ หัวหิน
 • แพ็กเกจทำหมันชาย โดยการใช้ยาชาเฉพาะส่วน ราคา 20,000 บาท
 • แพ็กเกจทำหมันชาย โดยการดมยาสลบ ราคา 35,000 บาท

ทางโรงพยาบาลมีแพ็กเกจให้เลือก 2 แบบ คือ แบบทำหมันโดยใช้ยาชาเฉพาะส่วนทำแล้วกลับบ้านได้เลย  กับแบบทำหมันชายโดยการดมยาสลบ หลังทำต้องนอนดูอาการก่อน เมื่ออาการคงที่แพทย์จะอนุญาตให้กลับได้ โดยการเลือกแพ็กเกจที่เหมาะสมจะอยู่ภายใต้การพิจารณาของแพทย์จากการสอบถามและการซักประวัติสุขภาพ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลให้บริการดูแลและให้ข้อมูลดี บริเวณโรงพยาบาลกว้างขวาง แพทย์ใส่ใจ บรรยากาศสบายไม่อึดอัด

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.bangkokhospitalhuahin.com/packages/vasectomy

ทำหมันชาย

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.bangkokhospitalhuahin.com/packages/vasectomy

 

 1. โรงพยาบาลยันฮี

ทำหมันชาย ราคา 14,725 บาท

เป็นการทำหมันชายแบบเจาะ แผลเล็ก เจ็บน้อย ฟื้นตัวไว หลังทำสามารถขับรถกลับบ้านได้เลย อาจมีอาการจุก ๆ ปวด ๆ หน่วง ๆ เล็กน้อย รับประทานทานยาแก้ปวดพาราเซตามอลลดอาการปวดได้ ตัวโรงพยาบาลใหญ่ มีชื่อเสียงด้านการศัลยกรรมด้วยแพทย์ที่มีความชำนาญและเชี่ยวชาญ เจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการและดูแลทุกจุด เดินทางสะดวก ที่จอดรถเยอะ กว้างขวาง

เว็บไซต์อ้างอิง: https://hdmall.co.th/health-checkup/male-infertility-yanhee-hospital

ทำหมันชาย

อ้างอิงรูปภาพ: https://hdmall.co.th/health-checkup/male-infertility-yanhee-hospital

 

อ่านต่อ.. อัปเดตราคา แพ็คเกจทำหมันชาย 2565 ทำที่ไหน ราคาเท่าไหร่ ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up