ลูกในท้องหลับตอนไหน

ลูกในท้องหลับตอนไหน กลางวัน/กลางคืนทำอะไร

event
ลูกในท้องหลับตอนไหน
ลูกในท้องหลับตอนไหน

คุณแม่ท้องเคยสงสัยไหมว่า… ลูกในท้องหลับตอนไหน หรือตื่นตอนไหน และช่วงเวลาตอนกลางวัน – กลางคืนนั้น ลูกทำอะไรอยู่บ้าง เพื่อคลายความสงสัยให้คุณแม่ท้อง Amarin Baby & Kids จึงมีคำตอบของเรื่องนี้มาฝากค่ะ

ไขข้อสงสัย ลูกในท้องหลับตอนไหน ตื่นตอนไหน
และกลางวัน/กลางคืน ลูกทำอะไร

เชื่อว่าหากคุณกำลังตั้งครรภ์…คุณแม่มือใหม่ทุกคนก็คงอยากจะรู้ถึงพัฒนาการของลูกในท้องว่า เติบโตไปอย่างไร แข็งแรงแค่ไหน หรือลูกของเรากำลังทำอะไรตอนอยู่ในท้อง ซึ่งหากคุณแม่สังเกตให้ดี (สำหรับคุณแม่ท้องแรก) จะเริ่มรู้สึกว่า ลูกเริ่มดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

ซึ่งการที่ ลูกดิ้น จะเกิดจากการที่เขาเริ่มมีพัฒนาการทางร่างกายที่สมบูรณ์มากขึ้น รู้สึกมีพื้นที่ในท้องที่ยังเคลื่อนตัวได้ โดยคุณแม่บางคนก็อาจเห็นได้ว่า ตอนไปอัลตร้าซาวด์ คราวก่อนลูกหันตัวไปทางซ้าย มาคราวนี้เห็นลูกหมุนตัวเอาศีรษะลง

อัลตร้าซาวน์ ลูกในท้อง

ทั้งนี้เนื่องจากว่าลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์นั้นจะลอยไปลอยมา ยิ่งคุณแม่เคลื่อนไหว ร่างกายของทารกในครรภ์ก็จะขยับเคลื่อนไหวไปด้วย โดยการเคลื่อนไหวในลักษณะที่ลอยไปลอยมานั้น ลูกน้อยก็จะสัมผัสกับผิวด้านในของมดลูกตลอดเวลา ซึ่งนั่นก็มีผลต่อการพัฒนาระบบประสาทรับความรู้สึกของลูกอีกด้วย นอกจากนั้นลูกยังรู้จักการปรับตัวและรู้จักการรักษาความสมดุลของร่างกายไปพร้อมๆ กัน

และเมื่อคุณแม่ท้องรู้ว่าลูกดิ้นตอนไหนแล้ว…ส่วนในเรื่องของความสงสัยที่ว่า แล้ว ลูกในท้องหลับตอนไหน หรือตื่นตอนไหน และในช่วงเวลากลางวัน/กลางคืน นั้นลูกทำอะไรอยู่บ้าง ตามมาคลายความสงสัยนี้กันเลยค่ะ…

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up