ลูกในท้องหลับตอนไหน

ลูกในท้องหลับตอนไหน กลางวัน/กลางคืนทำอะไร

ลูกในท้องหลับตอนไหน
ลูกในท้องหลับตอนไหน

ลูกในท้อง ตอนกลางวัน-กลางคืน ทำอะไรอยู่?

โดยปกติแล้วลูกน้อยในครรภ์จะดิ้นได้ตลอดทั้งวัน และจะดิ้นมากในช่วงก่อนและหลังอาหาร และก็จะดิ้นมากขึ้นอีกครั้งในช่วง 3 ทุ่มขึ้นไป ซึ่งนั่นทำให้คุณแม่ท้องหลายคนคิดไปว่าลูกคงหิวถึงได้ดิ้นแรงขนาดนี้ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่…แต่เป็นเพราะตัวคุณแม่เองต่างหาก

ซึ่งนั่นก็เพราะว่าด้านบนของมดลูกเป็นลำไส้ของคุณแม่ ขดไปขดมา ดังนั้นเมื่อเวลาที่คุณแม่ท้องรู้สึกหิว เสียงท้องก็ดังโครกคราก จึงทำให้ลูกน้อยที่นอนหลับอยู่ตื่นขึ้น ดังนั้นในช่วงที่คุณแม่กินอาหารอิ่มใหม่ๆ ลูกน้อยของคุณก็จะหลับๆ ตื่นๆ สลับกันไปอย่างน้อยครั้งละ 20 นาที

ทั้งนี้หากถามถึงเรื่อง ลูกในท้องหลับตอนไหน ซึ่งคำตอบก็คือ ลูกน้อยในครรภ์มักจะนอนไม่เป็นเวลาด้วย ซึ่งลูกจะหลับๆตื่นๆ อยู่ตลอด ไม่มีเวลากลางวันและกลางคืน และส่วนใหญ่ ลูกน้อยในท้องของคุณแม่นั้นจะใช้เวลานอนประมาณ 20 ชั่วโมง ต่อวัน ซึ่งการตื่นของลูกในท้องก็จะเกิดขึ้นไม่เป็นเวลา และลูกจะตื่นเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น

นั่นเป็นเพราะด้วยความที่สภาวะแวดล้อมในครรภ์ของคุณแม่ ที่ทั้งมืดมิดและอบอุ่น จึงเหมาะกับการนอนของลูกน้อยเป็นอย่างยิ่ง และอีกทั้งลูกในท้องของคุณแม่ ก็จะได้ยินเสียงหัวใจ เสียงท้องร้อง ดั่งที่กล่าวมาข้างต้น…และยังรวมไปถึงการได้ยินเสียงพูดของคุณแม่ด้วย นั่นจึงทำให้ลูกรู้สึกอุ่นใจ และนอนหลับสบาย

นอกจากนี้ ลูกน้อยในครรภ์ ยังได้รับสารอาหารต่าง ๆ ผ่านทางสายสะดือที่เชื่อมต่ออาหารเข้าสู่ร่างกายโดยตรง ทำให้ลูกไม่รู้สึกหิว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ลูกน้อยนอนหลับอยู่ในท้องแม่ได้อย่างสบายใจ

ลูกในท้องดิ้น

ลูกในท้อง ทำอะไรตอนกลางคืน

ทั้งนี้ลูกน้อยในครรภ์ของคุณแม่หลาย ๆ คนก็อาจจะชอบนอนกลางวัน และตื่นตอนกลางคืน เพราะในช่วงกลางคืน ในขณะที่คุณแม่นอนหลับ จะมีพื้นที่ให้ลูกน้อยได้ขยับตัวมากกว่าเดิม แถมช่วงกลางวัน หากแม่ท้องมีการเคลื่อนไหว หรือการเดิน ก็จะยิ่งทำให้ลูกน้อยรู้สึกเหมือนกำลังนอนโยกเยก ทำให้น่าหลับมากขึ้นไปอีก…แล้วในช่วงกลางคืน ลูกในท้องจะทำอะไรอยู่ ตามมาดูกันค่ะ…

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X