ฉีดวัคซีนโควิดตอนท้อง

ภรรยาสาว เป้ วงมายด์ รีวิว ฉีดวัคซีนโควิดตอนท้อง 6 เดือน ท้องแฝด!

Alternative Textaccount_circle
event
ฉีดวัคซีนโควิดตอนท้อง
ฉีดวัคซีนโควิดตอนท้อง

ฉีดวัคซีนโควิดตอนท้อง – ว่าที่คุณแม่ ป้ายแดง ลูกแฝด  “น้องกร” ภรรยา นักร้องหนุ่ม “เป้ วงมายด์” โพสต์แชร์ประสบการณ์ และผลข้างเคียงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง หลังการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19  ขณะตั้งครรภ์ พร้อมอธิบายเหตุผลในการตัดสินใจเข้ารับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้

ภรรยาสาว เป้ วงมายด์ รีวิว ฉีดวัคซีนโควิดตอนท้อง 6 เดือน ท้องแฝด!

จากกรณีที่ “กร ษิภูตา เดชสังวรณ์” ภรรยาของ “เป้ บดินทร์ เจริญราษฎร์” นักร้องดังวงมายด์ ได้ตัดสินใจเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยของตนเองและลูกในท้อง ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ ซึ่งหลังฉีดวัคซีนเสร็จเจ้าตัวได้ออกมาเล่าอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยละเอียด ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดเมื่อยตามตัว มีไข้ ไปจนถึงการอาเจียน

“แชร์ประสบการณ์ฉีดวัคซีน AstraZeneca ในคนท้อง (แฝด)**ตอนฉีดกรอายุครรภ์ 25+2 สัปดาห์ค่ะ เลื่อนขวาอ่านยาวๆ ได้เลยค่า จะมีทั้งเหตุผลที่กรตัดสินใจฉีดและผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีนมาแล้วนะคะขอย้ำอีกครั้งว่า โพสต์นี้ของกรไม่ได้มีจุดประสงค์มาโน้มน้าวให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ไปรับหรือไม่รับวัคซีนนะคะ เพราะอาการข้างเคียงของแต่ละคนจะแตกต่างกันค่ะ”

ฉีดวัคซีนโควิดตอนท้อง
ฉีดวัคซีนโควิดตอนท้อง

โดยน้องกรได้มีการโพสต์ถึงรายละเอียดของการตัดสินใจเข้ารับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ ว่า “ก่อนอื่นกรต้องบอกเลยค่ะว่าตอนแรกกรตัดสินใจที่จะไม่รับวัคซีนแล้ว รอไปฉีดหลังคลอดทีเดียวเลย เพราะค่อนข้างกังวลเรื่องเอฟเฟคต่างๆ ที่รุนแรงค่ะ (เนื่องจากกรยังแพ้ท้องอยู่ด้วย ร่างกายไม่ 100% เลยกลัวจะรับไม่ไหว) แต่ด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ณ ตอนนี้ คือพี่เป้เองต้องกลับมาทำเพลง มีเพลงลูกค้า เพลงตัวเอง รวมไปถึงทำเพลงให้กับศิลปินท่านอื่นๆ ทำให้ต้องมีการพบปะผู้คนอยู่บ้าง

มีคนมาทำงานที่สตูดิโอบนบ้าน (Home Studio) ซึ่งกรกับพี่เป้ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าใครไปไหนมาบ้าง มีใครสัมผัสผู้ติดเชื้อมาหรือมีเชื้อในตัวไหม และอย่างที่ทราบกันดี วัคซีน Sinovac มีประสิทธิภาพบรรเทาความรุนแรงของโรค และลดอัตราการเสียชีวิตเท่านั้น แต่ยังสามารถแพร่เชื้อให้กับผู่อื่นได้เหมือนเดิม ทำให้กรเริ่มกังวลว่า ถ้าหากมีคนใดคนหนึ่งเข้ามาทำงานที่สตูดิโอแล้วมีเชื้อโควิด กรก็จะมีโอกาสรับเชื้อมาเต็มๆ คราวนี้จะเรื่องใหญ่

กรมอนามัยเผย คนท้องติดเชื้อโควิด เสี่ยงป่วยหนัก แนะฉีดวัคซีนป้องกัน! หลังอายุครรภ์ 12 สัปดาห์

ไขข้อข้องใจ ใช้ ยาคุมชนิดฮอร์โมนฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด-19 ได้หรือไม่?

รู้ก่อนฉีด! ข้อควรรู้ก่อนฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด -19 เช็คเลย!

เพราะคนท้องหากติดเชื้อโควิดจะมีอาการรุนแรงมากกว่าคนปกติทั่วไป รวมไปถึงอาจส่งผลกระทบกับลูกในท้องด้วยเช่นกัน ในตอนนั้นรู้สึกว่ามันไม่มีทางไหน ปลอดภัย 100% สำหรับกรและลูกในท้องอีก 2 คน เลยฉีดวัคซีนไปก็ไม่รู้ว่าจะแพ้ไหมจะส่งผลอันตรายกับลูกไหม แต่ถ้าไม่ฉีดแล้วกรได้รับเชื้อเข้าไป จะเสี่ยงกว่าไหม ในหัวมีแต่คำถามและความกังวลใจเต็มไปหมด เพราะเราไม่มีโอกาสได้เลือกวัคซีนที่ดีและปลอดภัยที่สุดสำหรับตัวเองและลูกเลย กรกับพี่เป้เลยปรึกษาคุณหมอที่กรฝากครรภ์อยู่ว่ากรควรจะฉ๊ดวัคซีนหรือไม่ (ในตอนนี้ที่มีแค่ AstraZeneca) คุณหมอแจ้งว่ากรสามารถฉีดได้ แต่ให้สังเกตอาการหลังฉีด 24 -72 ชั่วโมงอย่างใกล้ชิด หากมีอาการผิดปกติที่รู้สึกว่าจะไม่ไหวให้เข้าแอดมิดทันที “

หลังจากนั้นได้มีการ โพสต์อัพเดทอาการหลังการฉีดวัคซีน  โดยน้องกร ได้กล่าวว่า “อาการโดยรวมของวันนี้คือเหมือนจะวูบได้ตลอดเวลา นั่งอยู่เฉยๆ ก็เหนื่อยจนจะวูบ คาดเดาไม่ได้เลยว่าจะเป็นตอนไหน จิตตกมากๆ แต่คาดว่าพรุ่งนี้จะดีขึ้นตามลำดับค่ะ ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมจะมาอัพเดตให้ในคอมเม้นท์อีกทีนะคะ”

ฉีดวัคซีนโควิดตอนท้อง

หลังฉีดวัคซีน 2 วัน น้ำหนักกรลงไปทั้งหมด 9 ขีด เนื่องจากทานไม่ได้และอาเจียนหนักขึ้นค่ะ แต่โชคดีที่ลูกทั้ง 2 คนน้ำหนักดีมาก คุณหมอเลยไม่ได้ซีเรียสเท่าไหร่ โพสต์นี้ของกรไม่ได้มีจุดประสงค์มาโน้มน้าวให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ไปรับหรือไม่รับวัคซีนนะคะ เพราะอาการข้างเคียงของแต่ละคนจะแตกต่างกันค่ะ บางคนอาจจะไม่มีอาการอะไรเลย หรือบางคนอาจจะรุนแรงกว่ากรก็เป็นไปได้เช่นกัน กรแค่มาแชร์ประสบการณ์ส่วนตัว เผื่อจะเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของแม่ๆ เท่านั้น  แนะนำให้ตัดสินใจจากความเสี่ยงของการใช้ชีวิตประจำวันของครอบครัวพร้อมกับปรึกษาคุณหมอที่คุณแม่ฝากครรภ์ควบคู่ไปด้วยนะคะ เพราะคุณหมอเจ้าของไข้จะพิจารณาจากประวัติการรักษาของคุณแม่ด้วย เป็นอีก 1กำลังใจให้ทุกคนค่ะ ขอให้ทุกคนปลอดภัย “

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : tnnthailand.com

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฉีดในคนแล้ว! ChulaCov19 วัคซีนโควิด ชนิด mRNA ฝีมือคนไทย!

งานวิจัยเผย! แม่ท้องติดโควิด เสี่ยงเสียชีวิตสูง!

วิธีเช็กความ เสี่ยงติดโควิด-19 อาการแบบไหนต้องรีบไปตรวจหาเชื้อ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up