ปั๊มนมเกลี้ยงเต้า

เทคนิค ปั๊มนมเกลี้ยงเต้า เพื่อลูกได้สารอาหารครบ!

Alternative Textaccount_circle
event
ปั๊มนมเกลี้ยงเต้า
ปั๊มนมเกลี้ยงเต้า

6 วิธีเด็ดสู่การ ปั๊มนมเกลี้ยงเต้า

  • เลือกเครื่องปั๊มนมให้ถูกต้องและเหมาะสม – พยายามหลีกเลี่ยงเครื่องปั๊มนมที่ใหญ่หรือหนักมากจนเกินไป และทางที่ดีพยายามเลือกเครื่องปั๊มนมที่สามารถใช้ไฟบ้านได้ เพื่อความเสถียรและความต่อเนื่องในการปั๊มนแต่ละครั้ง
  • ปั๊มด้วยมือ – จริง ๆ แล้วเครื่องปั๊มนมที่สะดวกและประหยัดที่สุดก็คือ “มือ” นี่ละค่ะ ที่นอกเหลือจากจะไม่ต้องเสียเงินแล้ว ยังไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักของเครื่องปั๊มอีกด้วยนะคะ
  • ให้ลูกดูด – ตัวช่วยในการปั๊มนมเกลี้ยงเต้าที่ดีที่สุดก็คือ “ลูกน้อยของเรา” นี่ละค่ะ ไม่ใช่แค่นั้นนะคะ ยังช่วยสร้างและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณแม่กับลูกน้อยได้อีกด้วย

ปั๊มนม

  • อย่ารีบจนเกินไป – การปั๊มนมของคุณแม่แต่ละครั้ง ควรใช้เวลาอย่างน้อย 10-15 นาทีต่อข้าง ต่อการปั๊มในแต่ละครั้ง อย่าเร่งรีบจนเกินไป เพราะการเร่งรีบอาจจะทำให้คุณแม่ได้แต่น้ำนมส่วนหน้าเท่านั้น และนั่นอาจทำให้ลูกพลาดสารอาหารสำคัญที่มีอยู่ในน้ำนมของคุณแม่อีกด้วย
  • ใช้วลา – ด้วยความที่น้ำนมของคุณแม่นั้นมีการผลิตตลอดเวลาทำให้ปริมาณน้ำนมที่ได้แต่ละครั้งนั้นอาจจะได้ไม่เท่ากันเท่าไรนัก แต่เมื่อไรก็ตามที่ปริมาณน้ำนมของคุณแม่เพิ่มมากขึ้น คุณแม่ก็ควรใช้ระยะเวลาในการปั๊มนมให้มากขึ้นตามไปด้วยอย่างน้อย 20-30 นาทีค่ะ
  • ใช้เครื่องปั๊มพร้อมกับให้ลูกดูด – คุณแม่หลาย ๆ ท่านอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร ความหมายก็คือ ให้คุณแม่ใช้เครื่องปั๊มนมปั๊มข้างนึง อีกข้างนึงให้ลูกดูดไปด้วย ทำแบบนี้ไปพร้อม ๆ กันจะช่วยให้น้ำนมออกได้ดีกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมได้มากขึ้นได้อีกด้วยนะคะ

เรียบเรียงเนื้อหาโดย: ฝ่ายบรรณาธิการ Amarin Baby and Kids

อ่านต่อบทความอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up