ปั๊มนมด้วยมือ

9 ขั้นตอน ปั๊มนมด้วยมือ (มีคลิป)

Alternative Textaccount_circle
event
ปั๊มนมด้วยมือ
ปั๊มนมด้วยมือ

ปั๊มนมด้วยมือ อีกหนึ่งทางเลือกที่แม่ให้นม พร้อมคลิปสาธิต บอกเลยไม่ควรพลาด!

ขอต้อนรับคุณแม่มือใหม่ทุกท่านเข้าสู่สมาคมคุณแม่ลูกอ่อนค่ะ ตอนนี้มีคุณแม่ท่านไหนกำลังมองหาอุปกรณ์ปั๊มนมดี ๆ สักเครื่องราคาไม่แพง พกพาง่าย สะดวกสบายกันอยู่หรือเปล่าเอ่ย? ถ้าใช่ละก็ ไม่ต้องไปมองหาไหนไกลเลยค่ะ เพราะของสิ่งนี้เรามีอยู่แล้วที่ตัว “ของดี ๆ มีอยู่ที่ตัว บอกเลยเครื่องปั๊มนมรุ่นนี้แค่ชูมือขึ้นมาก็เจอ!”

ใช่แล้วละค่ะ … เครื่องปั๊มที่ว่านี้ไม่ใช่ยี่ห้อไหน หากแต่เป็นยี่ห้อสุดออแกนิกส์รุ่น “สองมือแม่” นั่นเอง คุณแม่บางท่านอาจจะคิดว่า โอ้ย ปั๊มมือ เสียเวลาจะตาย อันนี้ก็ไม่เถียงเท่าไร แต่ถ้าหากเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นมา การที่เรารู้วิธีปั๊มนมด้วยมือได้  ไม่ว่าคุณแม่จะไปที่ไหน เพียงแค่หามุมเงียบ ๆ ส่วนสักหน่อย ก็สามารถปั๊มนมได้โดยไม่ต้องง้อใครแล้วละค่ะ

 

ปั๊มนมด้วยมือ
เครดิต: Balanced Breastfeeding

ทำไมถึงต้องเรียนรู้วิธีการ ปั๊มนมด้วยมือ ?

อย่างที่เกริ่นไปในข้างต้นว่า หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นทำให้คุณแม่หาอุปกรณ์ปั๊มนมไม่ได้ “มือ” นี่แหละค่ะ ที่จะเป็นตัวช่วยได้ดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่เกิดเหตุดังต่อไปนี้ขึ้น

  • เต้านมของคุณแม่แน่น และในตอนนั้นไม่สามารถหาเครื่องปั๊มนมได้
  • ไฟดับ เครื่องปั๊มนมเสีย แบตเตอรี่หมดกระทันหัน
  • เต้านมคั่งเป็นก้อน และแข็งเหมือนหินก่อนจะป้อนนมลูก คุณแม่ควรบีบน้ำนมออกสักเล็กน้อยก็จะช่วยให้มีสัมผัสที่นุ่มขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้ลูกน้อยของคุณแม่ดูดนมได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
  • ไม่สะดวกที่จะใช้เครื่องปั๊ม แต่ต้องการที่จะปั๊มนมออกให้เร็วที่สุด

เพราะสถานการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเสมอ ๆ การที่คุณแม่รู้วิธีก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร แถมยังได้ประโยชน์อีกด้วยใช่ไหมละคะ

อ่านต่อ >> ขั้นตอนการบีบน้ำนมด้วยมือ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up