เบื่อเซ็กส์ หลังคลอด

วิจัยเผย! นี่คือ…เหตุผลที่คุณแม่ “เบื่อเซ็กส์ หลังคลอด”

เบื่อเซ็กส์ หลังคลอด
เบื่อเซ็กส์ หลังคลอด

เบื่อเซ็กส์ หลังคลอดเชื่อว่ามีคุณแม่บางคนคิดว่า เซ็กซ์ อาจเป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณนึกถึงหลังให้กำเนิดเจ้าตัวน้อย ซึ่งมันต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงขอชวนคุณแม่ๆ รวมทั้งคุณพ่อมาทำความเข้าใจในสิ่งที่จะเกิดขึ้น และวิธีที่จะต่อติดความสัมพันธ์กับคู่ครองของคุณอีกครั้ง ซึ่งนี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับชีวิตเซ็กซ์หลังจากเป็นแม่

ไขข้อสงสัย? เพราะเหตุใดคุณแม่จึง เบื่อเซ็กส์ หลังคลอด

“ไม่ต้องการมีเพศสัมพันธ์หลังคลอด” เป็นอาการที่เกิดขึ้นกับคุณแม่ลูกอ่อนจำนวนไม่น้อย และเป็นสร้างความหงุดหงิดขัดเคืองใจให้กับคุณพ่อบ้าน ดีไม่ดีอาจลุกลามกระทบไปถึงความสัมพันธ์ระหว่างกัน

โดยทั่วไปแล้ว ร่างกายของผู้หญิงหลังคลอดต้องใช้เวลาประมาณ 4-6 สัปดาห์จึงจะพร้อมสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะฟื้นตัว โดยมดลูก รอยฉีกขาดจากการคลอด หรือแผลจากการผ่าตัด (กรณีที่ผ่าคลอด) กลับสู่ภาวะปกติ รวมทั้งการปรับสมดุลของระดับฮอร์โมนเพศในร่างกายที่มีส่วนในการกระตุ้นช่องคลอดให้แข็งแรง และมีน้ำหล่อลื่นอย่างเหมาะสม

คัดเต้า ทำให้เบื่อเซ็กส์
คัดเต้า ทำให้เบื่อเซ็กส์

นอกจากนี้ คุณแม่หลังคลอดอาจมีอาการเจ็บคัดเต้านม เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายสร้างน้ำนมสำหรับลูกน้อย หากการให้นมลูกไม่พอดีกับการผลิต ก็จะทำให้รู้สึกเจ็บคัด พลอยไม่อยากมีเซ็กส์เพราะกลัวจะเจ็บเต้านมเพิ่มขึ้นอีก

ความคิดและจิตใจต่ออารมณ์ความต้องการทางเพศ

ทั้งนี้ยังรวมไปถึงเรื่องของความคิดและจิตใจมีผลต่ออารมณ์ความต้องการทางเพศด้วยเช่นกัน ซึ่งคุณแม่หลังคลอดหลายคนขาดความเชื่อมั่น เพราะทรวดทรงองค์เอวหลังคลอดย่อมไม่เซ็กซี่เหมือนในช่วงก่อนหน้า ยิ่งถ้าเป็นคนที่คลอดด้วยวิธีธรรมชาติ ช่องคลอดมักจะสูญเสียสมรรถนะในการบีบรัดตัว ซึ่งการบริหารด้วยการขมิบเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดเป็นวิธีที่ช่วยให้ช่องคลอดกลับมากระชับและแข็งแรงขึ้นได้

⇒ Must read : หมอชี้! Yoni Egg ไข่หยก กระชับช่องคลอด ใช้ได้ปลอดภัย (มีคลิป)
⇒ Must read : กายบริหาร 8 ท่าง่ายๆ ช่วยกระชับช่องคลอด

ซึ่งล่าสุดได้มีผลการศึกษา พบว่า.. คำตอบไม่ได้อยู่ที่การไปพบแพทย์เพื่อกินหยูกยาหรือซ่อมแซมร่างกายที่สึกหรอจากการคลอด แต่ฝ่ายชายต่างหากที่อาจเป็นคำตอบของเรื่องนี้

อ่านต่อ >> เพราะเหตุใด แม่จึงเบื่อเซ็กส์ หลังคลอด” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up