คลอดลูกแล้วท้องไม่ยุบ

คลอดลูกแล้วท้องไม่ยุบ อีกนานแค่ไหนถึงจะเหมือนเดิม

คลอดลูกแล้วท้องไม่ยุบ
คลอดลูกแล้วท้องไม่ยุบ

กลุ้มใจจริง ๆ คลอดลูกแล้วท้องไม่ยุบ เสียที ใคร ๆ ก็นึกว่าว่าท้องลูกอีกคน อยากรู้จังนานแค่ไหนท้องถึงจะเหมือนเดิม

 

 

คุณแม่ทั้งหลายคะ ตอนนี้หุ่นของคุณแม่เป็นอย่างไรกันบ้าง กลับมาฟิตแอนด์เฟิร์มกันเหมือนเมื่อก่อนแล้วหรือยัง หรือว่ายังมีใครทักหรือเข้าใจผิดกันอยู่ว่า คุณแม่กำลังท้องน้องอีกคน … พูดแล้วก็บาดใจใช่ไหมละคะ แต่มันคือความเป็นจริงค่ะ เพราะการที่ คลอดลูกแล้วท้องไม่ยุบ นั้นอาจจะต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง แต่ถ้าหากไม่ลดเลยละก็ งานนี้คงต้องกลับมาดูกันแล้วละค่ะว่า ที่ไม่ยุบนั้น เป็นเพราะร่างกายหรือว่าเพราะอาหารที่เรารับประทานกันเข้าไป

ปกติแล้วร่างกายของผู้หญิงแต่ละคน มีโครงสร้างที่แตกต่างกัน บางคนคนสะโพกใหญ่ มดลูกก็จะจมอยู่ในเชิงกรานมากกว่า จะขยายออกไปทางหน้าท้องน้อยมากกว่า  ส่วนคนสะโพกเล็ก ตัวเล็ก มดลูกจะลอยขึ้นไปเร็ว อีกทั้งโครงสร้างที่เล็กทำให้มดลูกต้องขยายหน้าท้องออกไปทางด้านหน้าเยอะกว่าด้วย ทำให้มีปัญหาหน้าท้องยืดขยายมากกว่าคนตัวใหญ่ ยิ่งถ้าลูกตัวใหญ่ด้วย หนังท้องก็จะยิ่งถูกยืดมากไปกันใหญ่

หน้าท้องของผู้หญิงเรา สามารถยืดออกไปได้เหมือนไม่มีขีดจำกัด  หนังหน้าท้องจะหนาที่สุดทางด้านข้าง และจะบางที่สุดบริเวณรอบสะดือ ผิวหนังรอบสะดือจะถูกขยายกว่าเดิมมากกว่า 9 เท่า จากพื้นที่ 1 ตารางนิ้วเลยละค่ะ แต่หลังจากที่คลอดลูกแล้ว คุณแม่หลาย ๆ ท่านก็คาดหวังว่า เมื่อไรหนอ? ท้องของเราจะกลับไปเป็นเหมือนเดิม จนสามารถใส่เสื้อผ้าตัวโปรดได้เหมือนก่อน

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up