ประทับใจ! ภาพวินาทีแรกคลอด ความงดงามที่แม่ไม่เคยได้เห็น

account_circle
event

ภาพแรกของคุณแม่กับเจ้าตัวน้อยส่วนใหญ่มักจะเป็นภาพเจ้าตัวน้อยในอ้อมอกของคุณแม่ใช่ไหมคะ แต่ในต่างประเทศ คุณพ่อคุณแม่นิยมใช้บริการช่างภาพมืออาชีพเพื่อบันทึกภาพช่วงเวลาแห่งความประทับใจในห้องคลอด จึงทำเราได้เห็นภาพสวยๆ ที่หาดูได้ยาก เป็นภาพวินาทีสำคัญที่คนเป็นแม่ไม่ได้เคยได้เห็น นั่นคือ ภาพวินาทีแรกคลอด ที่ศีรษะของลูกน้อยโผล่ออกมานั่นเอง

ภาพชุดนี้เป็นฝีมือการถ่ายภาพของ Marry Fermont ช่างถ่ายภาพการคลอดมืออาชีพ ที่ได้บันทึกภาพศีรษะของทารกระหว่างการคลอดไว้อย่างสวยงาม จะประทับใจแค่ไหน ติดตามชมพร้อมกันเลยค่ะ

ภาพวินาทีแรกคลอด

ภาพวินาทีแรกคลอด

ภาพวินาทีแรกคลอด

ขั้นตอนการคลอด ที่แม่ควรรู้

เมื่อเข้าห้องคลอด คุณแม่จะถูกจัดให้อยู่ในท่านอนหงาย แยกขาออกกว้าง และยกขาวางบนขาหยั่ง โดยเมื่อมดลูกหดรัดตัว ปากมดลูกจะค่อยๆ เปิดขยายจนกระทั่งเปิดเต็มที่ประมาณ 9-10 เซนติเมตร ทำให้ศีรษะของทารกสามารถเคลื่อนผ่านปากมดลูกออกมาได้ ซึ่งอยู่ในระยะที่สองของการคลอด

ในช่วงนี้คุณแม่ต้องออกแรงเบ่งคลอด เพื่อให้สามารถคลอดลูกน้อยออกมาได้ทั้งตัว โดยพยายามกลั้นหายใจโดยการปิดกล่องเสียง เป็นแรงเดียวกันที่เกิดขึ้นขณะเบ่งอุจารระแต่มีความแรงมากกว่า แรงกดดันจากในช่องท้องนี้จำเป็นสำหรับการคลอดในระยะที่สอง แต่หากเริ่มเบ่งตั้งแต่ระยะแรกของการเจ็บครรภ์ คุณแม่อาจจะหมดแรงก่อน ทำให้โอกาสคลอดเองได้น้อย และอาจทำอันตรายต่อทารกในครรภ์ได้

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

ภาพวินาทีแรกคลอด

ภาพวินาทีแรกคลอด

ภาพวินาทีแรกคลอด

ดูต่อ>>ภาพวินาทีแรกคลอด ที่แม่ไม่เคยได้เห็น คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up