ชื่อมงคล

ตั้งชื่อลูกพร้อมความหมาย 100 ชื่อมงคล ลูกสาว-ลูกชาย

event
ชื่อมงคล
ชื่อมงคล

หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหา ไอเดียที่จะ ตั้งชื่อลูกพร้อมความหมาย ที่ดีเป็นมงคล Amarin Baby & Kids ได้คัดเลือก ชื่อมงคล ดี ๆ มีความหมายชื่ออันเป็นมงคลมาให้คุณได้เลือกเพื่อใช้ตั้งชื่อลูก จะมีชื่ออะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

การตั้งชื่อ ชื่อมงคล

ชื่อมีผลให้คุณให้โทษต่อเจ้าของชื่อนั้นได้ในส่วนหนึ่ง คนบางคนขยันขันแข็ง ทำไมจึงเจริญได้ช้า ทำไมจึงมีอุปสรรคมาก แน่นอน โชคชะตาชีวิตของแต่ละบุคคลย่อมมีผลกับบุคคลนั้นๆด้วย

หากใช้ชื่อนี้แล้วชีวิตไม่ค่อยดีจริงๆ การเปลี่ยนชื่อก็มีความน่าสนใจ เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ส่งเสริมกำลังใจ โดยเฉพาะเมื่อตั้งตามตำราชื่อมงคล ความมั่นใจก็จะเกิด สร้างพลังชีวิตให้เดินต่อไปข้างหน้าได้

แต่หากใช้ชื่อเดิมแล้วก็มีความสุขดี มีทุกข์บ้าง มีอุปสรรคบ้าง นั่นก็เป็นชะตาของชีวิตทุก ๆ คนที่ต้องเจอ ต่อให้เปลี่ยนชื่อใหม่ ก็ไม่มีวันที่ชีวิตของมนุษย์ผู้ใดจะสมบูรณ์แบบ

อย่างไรก็ดีการตั้งชื่อลูก ชื่อมงคล เหล่านี้ไม่ได้หมายความว่าจะใช้ได้กับเด็กทุกคนนะคะ คุณพ่อคุณแม่ต้องนำไปวิเคราะห์รวมกับนามสกุล และวันเดือนปีเกิด ของลูกเสียก่อน

ชื่อมงคล ลูกสาว

รวม 100 ชื่อมงคล (โชคลาภ สุขภาพ เงินทอง)
ทั้งลูกสาว-ลูกชาย

โดยหลักการตั้งชื่อมงคล ที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ก็คือ การตั้งชื่อลูกตามหลักทักษาปกรณ์ ห้ามใช้อักขระ วรรคกาลกิณี ในชื่อ ลูกชายมักใช้ วรรคเดช นำหน้า ตามหลัง หรือเป็นส่วนประกอบ ส่วนชื่อลูกสาวมักจะใช้ วรรคศรี นำหน้า ตามหลัง หรือเป็นส่วนประกอบ หรือใช้วรรคอื่นๆ นำหน้าชื่อก็ได้ เพื่อเป็นการแก้ข้อบกพร่อง หรือส่งเสริมในเรื่องต่าง ๆ เช่น

บริวาร ส่งเสริม แก้ไขเรื่อง บุตร สามี ภรรยา ลูกน้อง คนในปกครอง คนในบ้าน รวมไปจนถึงเพื่อนและมิตรสหายให้ความเคารพ การเกื้อหนุนจุนเจือไม่ขาด บารมี ผู้ใต้บังคับบัญชา
อายุ ส่งเสริม แก้ไขเรื่อง วิถีความเป็นอยู่ สุขภาพดี แข็งแรง อายุยืนยาว ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บร้ายแรงเบียดเบียน ไม่เครียด กายเป็นสุข ใจเป็นสุข
เดช ส่งเสริม แก้ไขเรื่อง บารมี เกียรติยศ ชื่อเสียง อำนาจ ให้คนเคารพยำเกรง การควบคุมบังคับบัญชาคนได้ ผู้ใต้บังคับบัญชาเชื่อฟัง กล้าหาญ เด็ดเดี่ยวจริงจังหนักแน่น เข้มแข็ง
ศรี ส่งเสริม แก้ไขเรื่อง สิ่งที่เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต หลักทรัพย์สิน บ้าน เรือกสวนไร่นา อสังหาริมทรัพย์ โชคลาภ เสน่ห์ที่ทำให้คนรักใคร่เมตตา มีสิริมงคล
มูละ ส่งเสริม แก้ไขเรื่อง ทรัพย์ ทรัพย์สินเงินทอง ทุนทรัพย์ผล ประโยชน์ หรือมรดก หลักฐานความมั่นคง ทำมาค้าขึ้น มีกำไร ประสบความสำเร็จในเรื่องเงินๆทองๆ
อุตสาหะ ส่งเสริม แก้ไขเรื่อง ความขยันหมั่นเพียร ให้เกิดผลสำเร็จ มีมานะอุตสาหะ มีความพยายามของตนเอง มีความรับผิดชอบ หัวคิดริเริ่มพยายาม  แรงจูงใจ ทิฐิมานะ
มนตรี ส่งเสริม แก้ไขเรื่อง การอุปถัมภ์ค้ำชู ส่งเสริม อุปการะ สงเคราะห์เกื้อหนุนจากผู้ใหญ่ ครูอาจารย์ เจ้านาย และมีผู้ให้การช่วยเหลือ การดำเนินชีวิตและหน้าที่การงาน
กาลกิณี โชคร้าย อัปมงคล ศัตรูคู่แข่ง คู่อาฆาต อุปสรรค ความยุ่งยาก ติดขัด เสียหาย วุ่นวายในการดำเนินชีวิต ความเหน็ดเหนื่อย  ห้าม นำอักษรในวรรคกาลกิณี นี้มาตั้งชื่อ

เพราะ “ชื่อ” เป็นสิ่งที่มีความสำคัญ คุณพ่อคุณแม่จึงควรจะรู้ว่าชื่อไหนบ้างที่เหมาะสมกับลูกน้อย โดยตามตำราไทย ชื่อที่ดี ทุกตัวอักษรต้องสัมพันธ์กับวันเดือนปีเกิดของเรา จึงจะสามารถเรียกได้ว่า ชื่อมงคล

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทาง Amarin Baby & Kids จึงได้คัดสรร ชื่อมงคล ชื่อที่ดี เป็นสิริมงคลมาให้คุณพ่อคุณแม่เพื่อเป็นแนวทางในการ ตั้งชื่อ ตามหลักทักษา ซึ่งจะแบ่งตามวันเกิด โดยสามารถดูชื่อมงคล 100 มีทั้งชื่อลูกสาวลูกชาย ได้จากที่นี่เลยค่ะ

ชื่อมงคล ชื่อลูกชาย เกิดวันอาทิตย์

ตั้งชื่อ

คำอ่าน

ความหมาย

รณกฤต รน – นะ – กริด นักต่อสู้ที่เก่งกาจ
รุจิกร รุ – จิ – กอน ผู้นำความเจริญรุ่งโรจน์
ลาภวัต ลาบ – พะ – วัด ผู้อุดมด้วยโชคลาภ
วิวรรธน์ วิ – วัด ผู้มีความเจริญรุ่งเรืองยิ่ง
วโรดม วะ – โร – ดม ผู้ที่ประเสริฐ
เดโชชัย เด – โช – ชัย ผู้มีชัยชนะด้วยอำนาจบารมี
ตนุวร ตะ – นุ – วอน ผู้มีความประเสริฐเฉพาะตัว
เตชิษฏ์ เต – ชิด ผู้มีความสุขใสเปล่งปลั่ง
ถิรวัฒน์ ถิ – ระ – วัด ผู้มีความเจริญมั่นคง
ธนาตย์ ทะ – นาด ผู้มีความมั่งคั่ง ร่ำรวย
นฤวร นะ – รึ – วอน ผู้ที่มีความประเสริฐ

 ชื่อมงคล

ตั้งชื่อมงคล ชื่อลูกสาว เกิดวันอาทิตย์

ตั้งชื่อ

คำอ่าน

ความหมาย

ฐิติกา ทิ – ติ – กา ผู้มีความยั่งยืน
ฐิติชญา ทิ – ติ – ชะ – ยา ผู้มีความรู้มั่นคง
ฐิตารีย์ ทิ – ตา – รี มั่นคงและประเสริฐ
ฑิตยา ดิด – ตา – ยา เก่งดั่งนักปราชญ์
ณัฐนิชา นัด – นิ – ชา ฉลาดบริสุทธิ์
ณัฐวิภา นัด – ถะ – วิ – ภา ผู้มีความรู้เป็นแสงสว่าง
ณัฐรัตน์ นัด – ถะ – รัด ผู้มีความรู้ดุจแก้วมณี
ณัชชา นัด – ชา นักปราชญ์
ณัฏฐา นัด – ถา ฉลาด
ณิชกานต์ นัด – ชะ – กาน บริสุทธิ์และเป็นที่รัก

 

อ่านต่อ >> “ตั้งชื่อมงคล ชื่อลูกชาย เกิดวันจันทร์” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
ตั้งชื่อลูกพร้อมความหมาย
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up