เมนูเพิ่มน้ำนม

เมนูอาหารเพิ่มน้ำนม ให้แม่ลูกอ่อน

event
เมนูเพิ่มน้ำนม
เมนูเพิ่มน้ำนม

สำหรับแม่ลูกอ่อนที่ให้นมลูกจำเป็นต้องทาน เมนูอาหารเพิ่มน้ำนม เพื่อกระตุ้นและบำรุงน้ำนมออกมาให้ลูกน้อย ซึ่งมีพืชผักหลายชนิดที่ช่วยบำรุงน้ำนมให้กับแม่ลูกอ่อนได้เป็นอย่างดี หากสังเกตให้ดีจะเห็นว่าส่วนใหญ่มีฤทธิ์ให้ความร้อนแก่ร่างกาย ช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดี ช่วยขับลมในกระเพาะ ช่วยทำให้ระบบการย่อยอาหารเป็นไปอย่างปกติ

ให้นมลูก
ให้นมลูก

 

ซึ่งพืชผักที่มีฤทธิ์ร้อนนี้ส่วนมากประกอบไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญอย่าง แคลเซียม ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส  แต่คุณแม่ก็ต้องรับประทานอาหารชนิดต่างๆ ให้ครบทุกหมวดหมู่ รวมถึงผลไม้ เพื่อให้ระบบการย่อยทำงานให้เป็นปกติส่วนการดื่มน้ำอุ่น ก็เป็นสิ่งที่คุณแม่ให้นมลูกทุกท่านต้องหมั่นดื่มบ่อยๆทั้งวันโดยเฉพาะช่วงต้นของการให้นมลูก เป็นการเรียกน้ำนมได้ด

อีกทางหนึ่ง และที่ต้องย้ำอีกครั้งคือ ต้องให้ลูกดูดนมจากอกแม่อย่างสม่ำเสมือ และเพียงพอตามที่ลูกต้องการ ถ้าเกิดอาการนมคัด หัวนมแข็ง ก็ต้องบีบให้น้ำนมไหลออกบ้างก่อนให้ลูกดูด ไม่เช่นนั้นลูกดูดไม่ออก พาลจะไม่ยอมดูดนมแม่ในครั้งต่อๆไป (อ่านต่อ>> “เคล็ดลับ ท่าอุ้มกระตุ้นน้ำนม” คลิก!!)

food-gluten-free

ซึ่งตามหลักโภชนาการมีเมนูอาหารพืชผักอยู่หลายชนิดที่เชื่อกันว่ามีสรรพคุณช่วยกระตุ้นน้ำนมให้กับคุณแม่ที่กำลังให้นมลูกๆ ได้ อาหารที่มีประโยชน์เพื่อเพิ่มน้ำนม เช่นหัวปลี ขิง ฟักทอง กุยช่าย ตำลึง ใบกะเพรา ใบแมงลัก เป็นต้น (คลิกอ่าน >> รวมผักผลไม้เพิ่มน้ำนม 20 ชนิด เพิ่มน้ำนมให้คุณแม่) และพืชผักเหล่านี้จะสามารถนำมาปรุงอาหารในเมนูใดได้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 ” เมนูอาหารเพิ่มน้ำนม ” ให้คุณแม่หลังคลอด 

 เมนูเพิ่มน้ำนมจากหัวปลี 

คุณค่า : อุดมไปด้วยแคลเซียม (มากกว่ากล้วยสุกถึง 4 เท่า) โปรตีน ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินซี เบต้าแคโรทีนสรรพคุณ : แก้โรคกระเพาะอาหาร ลำไส้ ลดน้ำตาลในเลือด รักษาเบาหวาน บำรุงเลือด ตั้งแต่โบราณสอนกันต่อๆมาว่าผู้หญิงที่คลอดลูกใหม่ๆ ให้รับประทานหัวปลีมากๆ จะได้มีน้ำนมให้

>> สูตรเมนู “สเต๊กแซลมอนราดยำหัวปลี” คลิก !!
 (ปลาแซลมอน เพราะมีกรดไขมันดี ที่มีความสำคัญกับเด็กทารกและยังช่วยบำรุงน้ำนมได้ดีค่ะ)
1
>> สูตรเมนู “ทอดมันหัวปลี” คลิก !!
2

อ่านต่อ >> “เมนูเพิ่มน้ำนมให้คุณแม่หลังคลอด” คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
อาหารเพิ่มน้ำนม เมนูเพิ่มน้ำนม
Author Rating
41star1star1star1stargray

keyboard_arrow_up