สัญญาณอันตราย ระหว่างตั้งครรภ์

7 สัญญาณ อันตรายระหว่างตั้งครรภ์ ที่แม่ท้องต้องรีบหาหมอ

Alternative Textaccount_circle
event
สัญญาณอันตราย ระหว่างตั้งครรภ์
สัญญาณอันตราย ระหว่างตั้งครรภ์

7 สัญญาณ อันตรายระหว่างตั้งครรภ์

2. ท้องแข็ง

อาการท้องแข็ง เป็นอาการที่ปกติสำหรับแม่ตั้งครรภ์ในไตรมาสสุดท้าย เป็นอาการที่แสดงให้แม่ท้องรู้ว่าใกล้ถึงเวลาคลอดแล้ว ควรจะเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการคลอด แต่สำหรับแม่ท้องที่ตั้งครรภ์อยู่ในไตรมาสแรก และมีอาการท้องแข็ง แสดงว่าผิดปกติแล้วค่ะ โดยทั่วไป อาการท้องแข็งที่เกิดระหว่างตั้งครรภ์นั้น มักจะเกิดจากการที่ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว แต่ในบางคน ที่เกิดอาการท้องแข็งในช่วงการตั้งครรภ์ไตรมาสแรก นั่นอาจหมายถึง ความเสี่ยงที่จะแท้ง ลูกในท้องเจ็บป่วย และอาจเกิดภาวะคลอดก่อนกำหนดได้

อ่านต่อ ท้องแข็งใกล้คลอด เป็นแบบไหน? ท้องแข็งแบบไหนอันตราย

ท้องแข็งระหว่างตั้งครรภ์
อาการท้องแข็งระหว่างตั้งครรภ์ หากเกิดขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 2-3 ถือว่าเป็นอาการที่อาจเกิดขึ้นได้

3.  ปวดหลังอย่างรุนแรง

ในขณะตั้งครรภ์ จุดศูนย์ถ่วงของหญิงตั้งครรภ์ทุกคนจะเปลี่ยนไป เนื่องจากด้านหน้าท้องต้องรองรับน้ำหนักของลูกน้อย จึงทำให้แม่ท้องมีอาการปวดหลังได้ ถือเป็นเรื่องปกติที่แม่ท้องทุกคนจะต้องเป็น แต่หากอาการปวดหลังนี้ เป็นอาการปวดที่รุนแรง เมื่อนั่งพักหรือเปลี่ยนท่าทางก็ยังไม่หาย ไม่สามารถควบคุมอาการปวดหลังได้ หรือหากปวดเป็นเวลานาน ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องปกติแล้วค่ะ อาจบ่งบอกถึงปัญหาเกี่ยวกับไตหรือกระเพาะปัสสาวะของแม่ท้อง ที่อาจเกิดการติดเชื้อขึ้น และการติดเชื้อในไตหรือกระเพาะปัสสาวะขณะตั้งครรภ์ถือเป็นสิ่งที่ค่อนข้างอันตราย

อ่านต่อ ปวดหลัง อาการยอดฮิตที่แม่ท้องต้องรับมือ

คนท้อง ปวดหลัง
อาการปวดหลังอย่างรุนแรง เป็นอาการผิดปกติที่กำลังบ่งบอกถึงการติดเชื้อในแม่ท้อง

4. มีตกขาวผิดปกติ

ตกขาวในแม่ท้องที่ปกตินั้นไม่ควรจะมีกลิ่นหรือสีอื่น ๆ นอกจากสีขาวขุ่น ดังนั้น หากตกขาวในแม่ท้อง มีสีหรือกลิ่นเปลี่ยนไป โดยเฉพาะสีแดงคล้ายเลือด นั่นอาจหมายความว่าลูกในท้องกำลังตกอยู่ในอันตรายได้ และถ้าหากมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงร่วมด้วย อาจหมายถึงปากมดลูกเปิดก่อนกำหนด จึงควรรีบไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุดค่ะ

อ่านต่อ คนท้องมีตกขาวไหม ตกขาวแบบไหนเรียกว่าผิดปกติ?

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ 7 สัญญาณอันตรายระหว่างตั้งครรภ์

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up