อาหาร ขนม หน้าโรงเรียน

อาหาร ขนม หน้าโรงเรียน อันตรายที่พ่อแม่ไม่ควรมองข้าม

Alternative Textaccount_circle
event
อาหาร ขนม หน้าโรงเรียน
อาหาร ขนม หน้าโรงเรียน

10 เมนูหน้าโรงเรียน รู้ไหมว่าอันตรายต่อสุขภาพของเด็กในระยะยาว

1. ชานมไข่มุก
มีเงิน 10 บาท ก็ได้ชาไข่มุกหลายหลายรสชาติมาดื่มกันชื่นใจน้องๆ หนูๆ หลังเลิกเรียนเขาละค่ะ ในชานมหนึ่งแก้วมีทั้งแป้งจากไข่มุก ความหวานจากปริมาณน้ำตาล ที่ดื่มเข้าไปปุ๊บร่างกายสดชื่นขึ้นทันที แต่รู้ไหมคะดื่มทุกวัน เด็กๆ เสี่ยงน้ำตาลในเลือดสูง เป็นโรคอ้วนได้นะ!
2. ขนมโตเกียว
มีตั้ง 10 บาท ก็ได้ขนมโตเกียวมาทานเพลินๆ ตั้ง 5 ชิ้นแหนะ แบบนี้เด็กๆ ชอบกันมากเลย ขนมโตเกียวทำมาจากแป้ง มีไส้ครีมหวาน ฯลฯ แต่ไม่มีผักเลยนะคะ เมนูขนมนี้ทานมากๆ ก็ไม่ดีกับสุขภาพเหมือนกันค่ะ
3. ทาโกะยากิ หรือ ขนมครกญี่ปุ่น
เป็นใครก็อดใจไว้ไม่ได้ ทาโกะยากิร้อนๆ จากเตา ที่ชุ่มไปด้วยน้ำมัน ทำมาจากแป้ง ใส่หนวดปลาหมึก ราดด้วยซอสมายองเนส เด็กๆ จ๋าหนูกินเข้าไป 5 ลูกก่อนทานมื้อเย็น แล้วจะทานข้าวต่อได้ไหมเนี่ย!! ที่สำคัญความมันความเลี่ยนลูกได้ไขมันส่วนเกินเข้าสะสมในร่างกาย แล้วจะกลายเป็นเด็กอ้วนได้นะลูก
4. ซูชิ
เห็นบ่อยๆ ค่ะ บางทีก็พ่อแม่ ผู้ปกครองเด็กนี่แหละที่ซื้อซูชิหน้าโรงเรียนให้ลูกทานในระหว่างนั่งรถกลับบ้าน แต่ซูชิเนี่ยบางส่วนประกอบควรอยู่ในตู้แช่เย็นนะคะ อย่างสาหร่าย ไข่กุ้ง ปูอัด ปลาแซลมอน ฯลฯ คนขายทำเสร็จแล้วเอามาวางขายข้างนอกแบบนี้เสี่ยงต่อเชื้อโรค เด็กๆ กินเข้าไประวังท้องเสียกันนะ!

บทความแนะนำ คลิก >> แพทย์เตือน! โรคอ้วนอาจนำไปสู่โรคมะเร็งได้

5. ยำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
บะหมี่หนึ่งซองคนขายทำยำขายได้กำไรเยอะเลยค่ะ แต่สุขภาพเด็กๆ จะแย่เอานะคะ เพราะได้ทั้งผงชูรส น้ำตาล น้ำปลา มีผักและเนื้อสัตว์นิดเดียว แต่ได้แป้งจากบะหมี่กับวัตถุดิบปรุงรสที่ทั้งเค็ม และหวาน เด็กๆ จ๋าหนูทานกันทุกวัน ระวังโรคไต ความดันโลหิตถามหาเมื่อโตขึ้นได้นะลูก!

อ่านต่อ 10 เมนูเด็กชอบทานหน้าโรงเรียน หน้า 3

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up