เสริมสร้างความภูมิใจให้ลูก

5 เทคนิค เสริมสร้างความภูมิใจให้ลูก

Alternative Textaccount_circle
event
เสริมสร้างความภูมิใจให้ลูก
เสริมสร้างความภูมิใจให้ลูก

เสริมสร้างความภูมิใจให้ลูก เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พ่อแม่อยากให้ลูกๆ ได้มีกันตั้งแต่เป็นเด็กเล็กๆ ซึ่งความภูมิใจมักมาพร้อมกับความมั่นใจที่เด็กๆ จะสามารถทำอะไรได้อย่างมีประสิทธิภาพ กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออกในเรื่องที่ดีที่ควร ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยคุณพ่อคุณแม่ในการปูพื้นฐานให้ลูก ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีเทคนิคดีๆ มาฝากกันค่ะ

 

เสริมสร้างความภูมิใจให้ลูก คืออะไร?

ก่อนที่เราจะไปถึงวิธีการ เสริมสร้างความภูมิใจให้ลูก ผู้เขียนจะชวนให้คุณพ่อคุณแม่มารู้จักกับ ความภาคภูมิใจที่ว่านี้กันก่อนว่าคืออะไร สำหรับความภาคภูมิใจในตัวเอง หรือ Self-esteem ก็คือความรู้สึกเชื่อมั่นในตนเอง มีความรักให้กับตนเอง รวมถึงการเข้าใจตัวตนของตนเอง

พ่อแม่อาจสงสัยว่าแล้วเราจะช่วยลูกให้มีสิ่งเหล่านี้ได้อย่างไรละ? ในเด็กเล็กๆ นั่นเขาจะดูต้นแบบจากพ่อแม่และคนรอบข้างที่มีอิทธิพลต่อตัวพวกเขา การรับรู้ซึมซับพฤติกรรมบางอย่างที่ได้จากพ่อแม่ จะส่งผลต่อพัฒนาการด้านจิตใจของลูกได้ดี ดังนั้นเป็นเรื่องที่ดีหากเราในฐานะพ่อแม่จะแสดงพลังด้านบวกให้กับลูก สอนให้เขารู้จักรักและนับถือตัวเอง ให้เขาได้ภูมิใจกับตัวเองในทุกเรื่องที่ได้ทำ ถึงแม้บางเรื่องจะทำออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควรก็ตาม

 

บทความแนะนำ คลิก >> 4 เทคนิคช่วยลูกพัฒนาการดี ด้วย “กิน กอด เล่น เล่า”

 

เมื่อเด็กๆ เริ่มมีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น เขาก็จะค่อยๆ รู้สึกภูมิใจในตัวตนของเขา ยอมรับในทุกๆ สิ่งที่เป็นและมีอยู่ ณ ขณะนั้น และแน่นอนว่าผลกระทบด้านดีที่จะตามมาก็คือ เด็กๆ จะกลายเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี มีพลังด้านบวกมากกว่าด้านลบ เมื่อพวกเขาเติบโตขึ้นก็จะก้าวเดินไปอย่างคนที่มั่นใจและประสบความสำเร็จในทุกด้านได้ไม่ยากค่ะ

อ่านต่อ 5 เทคนิคเสริมสร้างความมั่นใจให้ลูก หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

keyboard_arrow_up