เด็กวัยเรียน

อยากให้ลูกสมองแอคทีฟ ร่างกายแข็งแรง พร้อมเรียนรู้ทุกวัน ต้องทำไง ?

Alternative Textaccount_circle
event
เด็กวัยเรียน
เด็กวัยเรียน

ช่วงนี้เด็กๆ ต้องอยู่บ้านกันนานขึ้น เหตุเพราะโรงเรียนมีการเลื่อนเปิดเทอมออกไป แต่เพื่อไม่ให้การเรียนรู้ต้องสะดุดลง เรามีคำแนะนำที่จะช่วยให้ลูกรักของคุณพ่อคุณแม่ มีสมอง และร่างกายแข็งแรง พร้อมสำหรับการเรียนรู้นอกห้องเรียนกันค่ะ

ไวรัสโควิด-19 ยังระบาดอยู่ค่ะ เด็กๆ อาจจะป่วยได้ถ้าพาออกไปสนุกข้างนอก ฉะนั้นเราจะมาเปลี่ยนบ้านให้เป็นสถานที่เรียนรู้นอกห้องเรียนสำหรับเด็กๆ กันค่ะ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถหากิจกรรมการเรียนรู้ที่เป็นประโยชน์ เพื่อให้ลูกได้ใช้เวลาทุกวัน 2-3 ชั่วโมงไปกับการ

  • เรียนหลักสูตรออนไลน์ ซึ่งหลายๆ สถาบันการเรียน เช่น สอนภาษา คณิตศาสตร์ ดนตรี ฯลฯ หรือ แม้แต่โรงเรียนของเด็กๆ เอง ก็ได้มีการปรับรูปแบบการสอนมาเป็นโปรแกรมออนไลน์ เด็กๆ สามารถเรียนได้จากที่บ้าน
  • เรียน Home School กับคุณพ่อคุณแม่
  • การทำกิจกรรมสนุกๆ Home Learning ให้ความรู้ต่าง เช่น ปลูกผักสวนครัว , การทำงานประดิษฐ์ DIY , การทำ Cooking ฯลฯ

แต่สิ่งสำคัญที่สุดเพื่อให้การเรียนรู้ทั้งใน และนอกห้องเรียนมีประสิทธิภาพ สมอง และร่างกายของลูกต้อง พร้อมอยู่ตลอดเวลาค่ะ

เด็กวัยเรียน

เด็กวัยเรียน ต้องบำรุงสมองและร่างกาย ให้พร้อมสำหรับทุกการเรียนรู้ในทุกวัน

คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอยู่ในวัยเรียน การกระตุ้นให้สมองของเด็กๆ ตื่นตัว พร้อมสำหรับการเรียนรู้ในทุกวัน เป็นเรื่องที่ดีค่ะ แต่การมีสมองดี ต้องมาพร้อมกับร่างกายที่แข็งแรงด้วย ถึงจะส่งผลให้การเรียนมีทั้งประสิทธิภาพและศักยภาพ

และอย่างที่รู้กันว่าช่วงนี้เด็กๆ ต้องเผชิญกับภาวะทางสุขภาพ ไม่ใช่มีแค่ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดเท่านั้น  แต่ยังมีเชื้อโรค เชื้อไวรัสต่างๆ ที่เกิดขึ้นตามฤดูกาลตลอดทั้งปี ซึ่งปัจจัยแวดล้อมเหล่านี้มีผลกระทบต่อสุขภาพของเด็กๆ อย่างแน่นอน หากภูมิต้านทานโรคในร่างกายไม่แข็งแรง ก็จะเสี่ยงต่อการเจ็บป่วย ไม่สบายได้ตลอดเวลาค่ะ ร่างกายไม่แข็งแรง สมองก็จะเรียนรู้ได้ไม่เต็มที่ค่ะ

ดังนั้นหากอยากให้ลูกสมองดี เรียนรู้ได้อย่างเต็มศักยภาพ ร่างกายมีภูมิต้านทานแข็งแรง คุณแม่ต้องให้ความสำคัญกับโภชนาการอาหารการกินของลูกค่ะ โดยเฉพาะเด็กวัยเรียน ที่ต้องเรียนรู้จำเป็นต้องได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ทั้งต่อสมอง และร่างกาย ซึ่งนอกจากการรับประทานอาหารครบ 5 หมู่แล้ว การหาอาหารเสริมที่เป็นเครื่องดื่มสำหรับเด็ก ก็มีส่วนสำคัญในการทำให้เด็กๆพร้อมสำหรับทุกการเรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียน

เด็กวัยเรียน

ทุกเช้าให้ลูกดื่ม สก๊อต คิตซ์  ซุปไก่สกัดผสมนม รสช็อกโกแลตที่ ผสานคุณค่าของซุปไก่สกัด เข้ากับนม  มี DHA , Omega3 และ วิตามินบีคอมเพล็กซ์ 8 ชนิด (B1, B2, B6 ,B12 , กรดแพนโทธินิค , โฟเลต , ไนอะซิน , ไบโอติน)  อร่อย ดื่มง่าย  เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเรียนรู้ ทั้งในและนอกห้องเรียน

เด็กวัยเรียน

และเพื่อให้ลูกพร้อมสำหรับเช้าวันใหม่ อย่างสดใส ช่วงเวลากลางคืน ถือเป็นช่วงที่สมองของเด็กๆ จะได้พักผ่อน เพื่อให้เด็กมีพัฒนาการที่ดี เติบโตอย่างสมวัย ก่อนเด็กๆ เข้านอน ให้คุณแม่เตรียม สก๊อต คิตซ์ ช็อกโก ซุปไก่สกัด สำหรับเด็ก ให้ลูกดื่มก่อนเข้านอน  เมื่อเด็กๆได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เด็กๆจะตื่นเช้ามาด้วยพลังที่เต็มเปี่ยม พร้อมสำหรับทุกการเรียนรู้ในทุกๆวัน

สก๊อต คิตซ์ ช็อกโก ซุปไก่สกัดสำหรับเด็ก เป็น ซุปไก่สกัดที่อร่อย ดื่มง่าย ไม่มีกลิ่นคาวของซุปไก่สกัด มีโอเมก้า 3 ( Omega 3 )  ดีเอชเอ ( DHA ) พร้อมวิตามินบี 12 ที่มีส่วนช่วยในการทำงานตามปกติของระบบประสาทและสมองของเด็กๆ

เด็กๆ สามารถดื่มได้ทุกวัน กับ สก๊อต คิตซ์ ซุปไก่สกัดผสมนม ดื่มตอนเช้า และ สก๊อต คิตซ์ ซุปไก่สกัด ดื่มก่อนนอน เตรียมพร้อมที่จะเรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียนได้ในทุกๆวัน  

เมื่อเด็กๆไปโรงเรียน ยากที่จะหลีกเลี่ยงเชื้อโรค หรือไวรัสต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเรียน เล่น ก็ต้องรับมือกับเชื้อโรค ไวรัสต่างๆ ถ้าร่างกายเด็กๆแข็งแรง มีภูมิต้านทาน ก็สู้ได้ไม่ยากค่ะ

เด็กวัยเรียน

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up