โรงเรียนเร่งเรียน

โรงเรียนเร่งอ่านเขียน แต่พ่อแม่ไม่ต้องการ ทำอย่างไร?

Alternative Textaccount_circle
event
โรงเรียนเร่งเรียน
โรงเรียนเร่งเรียน

โรงเรียนเร่งเรียน ทั้งที่เด็กน้อยเพิ่งเข้าแค่เตรียมอนุบาล จะมีผลอะไรกับลูกไหม พ่อแม่ไม่ต้องการแบบนั้น แต่เลือกโรงเรียนเพราะใกล้บ้าน ไม่เสียเวลารับส่งลูกนาน ไปดูคำถามจากคุณแม่ทางบ้านกันค่ะ

Q: สงสัยว่าถ้าพ่อแม่ไม่ได้ไปทางเดียวกับโรงเรียน จะมีผลอะไรกับลูกหรือไม่

เราส่งลูกเรียนโรงเรียนแนววิชาการ เร่งเขียนอ่าน ด้วยเหตุผลว่าใกล้บ้านและปลอดภัย แต่เราไม่ต้องการเร่งลูก อยากให้เขาค่อยเป็นค่อยไปมากกว่าด้วยซ้ำ ลูกทำการบ้านผิด เราไม่เซ้าซี้ให้แก้ไข การท่องการฝึกอะไรที่ดูว่ามากหรือเกินวัยไป ก็ให้เขาทำเท่าที่ได้ ลูกเพิ่งครบ 3 ขวบ เรียนเตรียมอนุบาลค่ะ

โรงเรียนเน้นวิชาการ
โรงเรียนเร่งเรียน เร่งอ่านเขียน ก่อนวัย

ถ้าโรงเรียนยังมุ่งเน้นวิชาการในเด็ก 3 ขวบ ก็ไม่ควรไปทางเดียวกับโรงเรียน เป็นโรงเรียนที่ควรปรับตัวเด็ก 0-5 ขวบ จะอย่างไรคุณแม่คุณพ่อเป็นนางเอกและพระเอก ที่ลูกจะดู จะทำตาม จะเลียนแบบอยู่เสมอ อย่าว่าแต่โรงเรียน ปู่ย่าตายายก็มิได้สำคัญไปกว่าพ่อแม่

เด็ก 0-5 ขวบยังมีภารกิจที่สำคัญกว่าการเรียนที่ต้องทำคือการสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับแม่พ่อ สายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นจะสร้างตัวตนที่แข็งแรงให้แก่เขา เขาต้องใช้ตัวตนที่สร้างขึ้นในช่วง 3-5 ขวบนี้ไปตลอดชีวิตที่เหลือ

อ่าน 15 นาทีทุกวัน

ตัวตนมิได้สร้างด้วยการเรียนหนังสือ แต่สร้างด้วยการอุ้ม กอด เล่น อ่านหนังสือก่อนนอน ฯลฯ นั่นคือแม่และพ่อมีปฏิสัมพันธ์กับเขามากที่สุดในแต่ละวันซึ่งมีเวลาเหลือช่างน้อยนิด ทำการบ้านอาจจะได้วิชาการแต่ตัวตนไม่สมบูรณ์พูดง่ายๆ ว่าระยะสั้นนั้นดูดี แต่ระยะยาวไม่ได้เรื่องเท่าไร ผมอายุมากพอที่จะเห็นตอนจบของเด็กๆ ที่เลี้ยงผิดวิธีจำนวนมากจนพูดได้

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ โรงเรียนเร่งอ่านเขียน แต่พ่อแม่ไม่ต้องการ ทำอย่างไร? คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up