วิธีทำไข่กระทะ

แจก วิธีทำไข่กระทะ มื้อเช้าแสนอร่อยทำง่าย บำรุงสมองลูก

event
วิธีทำไข่กระทะ
วิธีทำไข่กระทะ

หากคุณแม่กำลังมองหาเมนูมื้อเช้าให้ลูกน้อยก่อนไปโรงเรียน เชฟแม่หมีมี สูตร วิธีทำไข่กระทะ มื้อเช้าแสนอร่อย และทำง่าย เมนูบำรุงสมองลูก รับรองลูกได้สารอาหารครบถ้วนพร้อมเรียนรู้แน่นอน

วิธีทำไข่กระทะ ไอเดียอาหารเช้าสำหรับลูก
อิ่มท้องทำง่ายได้ประโยชน์

มื้อเช้า เป็นมื้อที่สำคัญสำหรับลูกน้อย โดยเฉพาะลูกน้อยในวัยเรียน ซึ่งคุณแม่หลายคนอาจไม่มีเวลาทำอาหารเช้าให้ลูก เพราะว่าอาหารส่วนมากมีหลายขั้นตอนและอาจจะต้องใช้เวลานาน เมนูไข่กระทะ จึงเป็นหนึ่งในเมนูมื้อเช้าที่เชฟแม่หมีขอแนะนำ เพราะทั้งทำง่าย ส่วนผสมและ วิธีทำไข่กระทะ นี้ก็ไม่ยุ่งยาก

⇒ Must read : แพทย์เตือน ไม่กินข้าวเช้า ระวังเสี่ยง 6 โรคร้าย

⇒ Must read : ทำอาหารเช้ายังไงให้ลูกทันไปโรงเรียน

ไข่กระทะ

ทั้งนี้ ไข่กระทะ ถือเป็นอาหารที่มีความเป็นมาอยู่ไม่น้อย เนื่องมาจากการสมัยที่ฝรั่งเศสยังปกครองอาณานิคมอินโดจีนรวมถึงเวียดนาม ส่งผลให้ชาวเวียดนามอยู่ภายใต้อิทธิพลของฝรั่งเศส และได้ซึมซับอารยธรรมและวัฒนธรรมของฝรั่งเศสมาหลายอย่าง รวมถึงวัฒนธรรมการกินด้วย

และเมื่อชาวเวียดนามส่วนหนึ่งได้อพยพย้ายถิ่นข้ามพรมแดน ข้ามแม่น้ำโขงมายังประเทศไทยเข้ามาอาศัยในแถบภาคอีสานของประเทศไทย ก็ได้นำวัฒนธรรมการกินของชาวฝรั่งเศสในเวียดนามและลาวมาด้วย และได้ประยุกต์มาเป็นอาหารจานเด่นอย่าง “เมนูไข่กระทะ” ขึ้นมา

แล้วคนไทยเราก็นำมาประยุกต์ดัดแปลงให้เป็นอาหารตามสไตล์ของคนไทยอีกที ทำให้เมนูไข่กระทะในบ้านเรามีความหลากหลายทั้งด้วยหน้าตาและรสชาติที่เลือกปรุงกันตามใจชอบ ทั้งนี้เมนู “ไข่กระทะ” ก็มีเอกลักษณ์อยู่ตรงที่….⇓

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up