ทำอาหารเช้ายังไงให้ลูกทันไปโรงเรียน

มื้อเช้าเป็น มื้อสำคัญ ในการ เตรียมความพร้อมร่างกายและสมองให้กับลูก  ความพร้อมของสมองช่วยให้ลูกมีสมาธิในการเรียน และทำกิจกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดทั้งวัน  อาหารเช้าจึงสำคัญมาก  และในเวลาเร่งรีบในมือเช้า  หากคุณแม่ไม่มีเวลาในการเตรียมหาอาหาร  การทานซีเรียลโกโก้ครั้นช์กับนม ก็ทำให้คุณแม่ได้อุ่นใจว่าลูกจะได้รับคุณค่าสารอาหาร พร้อมเรียนรู้ในวันใหม่ได้อย่างเต็มที่ มีพลัง  และยังเป็นเมนูที่เด็ก ทานง่าย และไม่ยุ่งยากในการเตรียม

แม่ๆ รู้ไหมว่าแค่มีโกโก้ครั้นช์กับนมและผลไม้  ก็พร้อมจะเป็นมื้อเช้าของลูกแล้วค่ะ!!
อย่างที่บอกไปค่ะว่า ในเช้าบางวันของคุณแม่ อาจเป็นชั่วโมงเร่งด่วนขึ้นมา เพราะต้องรีบออกไปประชุม ลูกตื่นสาย หรือลูกมีกิจกรรมแต่เช้าเข้าค่ายลูกเสือ  เนตรนารีที่โรงเรียน หรือและคุณครูก็นัดเด็กให้เข้าโรงเรียนเร็วกว่าเวลาปกติ ฯลฯ จนทำให้ไม่มีเวลามากพอที่จะเตรียมอาหารเช้าให้ลูกได้ทันเหมือนเช่นทุกวัน แต่ปัญหานี้จะหมดไปถ้ามีโกโก้ครั้นช์ติดบ้านไว้เป็นอาหารเช้าให้ลูก

โกโก้ครั้นช์มีโฮลเกรนเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งเป็นธัญพืชเต็มเมล็ดที่ไม่ผ่านการขัดสี หรือผ่านการขัดสีน้อยมาก ประกอบด้วย 3สามส่วนคือ เยื่อหุ้มเมล็ด เนื้อข้าวเมล็ด และจมูกข้าวโฮลเกรนมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะทุกส่วนของธัญพืชเมล็ดข้าวยังอยู่ครบ ทำให้คุณประโยชน์ที่อยู่ในจมูกข้าว และเยื่อหุ้มเมล็ดยังคงอยู่ ไม่ถูกขัดสีออกไปต่างๆ เช่น ข้าวโอ๊ต ข้าวสาลี ข้าวไรย์ ข้าวโพด และข้าวจ้าว ประกอบไปด้วยสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ใยอาหาร แร่ธาตุต่างๆ วิตามินบีต่างๆ ฯลฯ ที่จำเป็นต่อสุขภาพร่างกายของลูก

การเตรียมโกโก้ครั้นช์เป็นอาหารเช้าที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์เพื่อสุขภาพของสำหรับเด็กๆ ง่ายมากๆ เพียงแค่คุณแม่เติมนมสดจืด เพิ่มผลไม้สดที่ลูกชอบเข้าไปด้วย แค่นี้ก็ได้อาหารเช้าที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายลูก ที่สำคัญคือดีต่ออาหารเช้าที่ดีจะช่วยให้ร่างกาย และสมองของลูกในการเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในเช้าวันที่รีบเร่งของคุณแม่ คงไม่เหมาะแน่หากจะต้องตื่นขึ้นมาเพื่อเตรียมวัตถุดิบประกอบอาหารเช้าให้ลูก และทุกคนในครอบครัวที่แสนยุ่งยาก ดังนั้นแค่ลองเปลี่ยนจากความยุ่งยาก มาเป็นความง่ายแต่ได้คุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์ด้วยโกโก้ครั้นช์ที่เด็กๆ ทานง่าย และคุณแม่ไม่ต้องยุ่งยากใช้เวลามากในการเตรียม เพียงแต่มีโกโก้ครั้นช์ที่ทำมาจากโฮลเกรน ธัญพืชเต็มเมล็ด มีนมสด มีผลไม้ที่ลูกชอบ แค่นี้ก็ได้ 1 เมนูอาหารเช้าที่ดีมีประโยชน์ รสชาติอร่อย ภายในเวลาไม่กี่นาทีต่อสุขภาพร่างกาย และสมองของลูก ที่สำคัญลูกทานเสร็จทันขึ้นรถโรงเรียน หรือทันให้คุณพ่อ คุณแม่ไปส่งที่โรงเรียนลูกทันเข้าแถวเคารพธงชาติด้วยค่ะ

keyboard_arrow_up