แบบฝึกระบายสีอนุบาล

แบบฝึกระบายสีอนุบาล แจกฟรี!! มากกว่า 100 แบบ แม่โหลดเลย!

event
แบบฝึกระบายสีอนุบาล
แบบฝึกระบายสีอนุบาล

แจกฟรี! แบบฝึกระบายสีอนุบาล ภาพระบายสีอนุบาล download ปริ้นออกมาได้เลย มากกว่า 100 แบบ เสริมทักษะให้ลูกหัดระบายสี โดยไม่ต้องไปหาซื้อให้เปลืองเงิน

ประโยชน์ของการวาดภาพระบายสี

การให้ลูกหัดทำระบายสีเป็นอีกหนึ่งในการฝึกทักษะเริ่มต้นของลูกวัยเรียนในช่วงแรก เพื่อช่วยพัฒนาสมองและเสริมศักยภาพอย่างเต็มที่ ซึ่งภาพระบายสีเด็กอนุบาลต้องมีความดึงดูดสายตาเด็กๆทุกคนพอ นั่นก็เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เด็กเห็นแล้วรู้สึกอยากระบายสีภาพขึ้นมาทันที ซึ่งการให้ลูกหัดทำแบบฝึกหัดระบายสี มีประโยชน์ต่อพัฒนาการในหลายๆ ด้าน ดังนี้

ฝึกการใช้กล้ามเนื้อมือ

การระบายสี คือการเคลื่อนไหวของนิ้วมือและมือ จากการลากเส้นตามรอยปะหรือทาสีไปตามรูปทรงต่างๆ  ซึ่งจะช่วยฝึกการใช้กล้ามเนื้อมือให้กับเด็กได้เป็นอย่างดี

ฝึกความรับผิดชอบ

การระบายสีเป็นกิจกรรมที่มีหลายขั้นตอน เริ่มจากการเตรียมกระดาษ/สมุดภาพ หรือต้องวาดภาพตามเส้นปะให้เรียบร้อยก่อน การเตรียมสี การเลือกสี และการระบายสี เมื่อทำกิจกรรมแล้ว เด็กๆ ก็ต้องจัดเก็บอุปกรณ์ทั้งหมดให้เข้าที่  ซึ่งถือเป็นการฝึกความมีระเบียบวินัยและทำให้เด็กมีความรับผิดชอบนั่นเอง

Must read : แชร์เทคนิค สอนลูกให้รู้จักรับผิดชอบ ตั้งแต่เด็ก โดย พ่อเอก

เสริมสร้างจินตนาการ

ทำให้เด็กๆ ได้แสดงออกอย่างอิสระ ถือเป็นการส่งเสริมเด็กให้แสดงออกถึงความรู้สึกนึกคิดจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์

แบบฝึกระบายสีอนุบาล

กระตุ้นการเจริญเติบโตและพัฒนาการของเซลล์สมอง

กล้ามเนื้อนิ้วมือถูกควบคุมด้วยสมอง การใช้นิ้วมือทั้ง 10 ไปพร้อมๆกับการเลือกสีและระบายสีไปตามรูปภาพ ทำให้เกิดการคิด วิเคราะห์ เป็นการกระตุ้นการเจริญเติบโตและพัฒนาเซลล์สมองของลูกได้เนอย่างดี

ช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

เด็กวัยอนุบาลจะแสดงออกทางอารมณ์อย่างชัดเจน บางบางคนที่มีพฤติกรรมเอาแต่ใจ การวาดภาพระบายสีทำให้เด็กได้ผ่อนคลาย และลดความกดดันทางอารมณ์ ทำให้อารมณ์ดีและเป็นเด็กอารมณ์เย็น

ช่วยสร้างสัมพันธ์กับคนในครอบครัว

การระบายสี ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คุณพ่อคุณแม่สามารถเข้ามามีส่วนร่วมกับเด็กได้ ทำให้เกิดปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับพ่อแม่และคนในครอบครัว

 

เมื่อรู้แล้วว่าการระบายสี มีประโยชน์ต่อพัฒนาการของลูกในด้านใดบ้าง คุณพ่อคุณแม่ก็อย่าลืมจัดแบ่งหาเวลาว่างมามีส่วนร่วมกับกิจกรรมของลูกด้วยก็ดีนะคะ … และจากประโยชน์ของการให้ลูกระบายสีที่จะช่วยเสริมทักษะต่างๆให้ลูกน้อยดังที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ทางทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงได้รวบรวม แบบฝึกระบายสีอนุบาล กว่า 100 แบบให้คุณพ่อคุณแม่เซฟแล้วปริ้นออกมาให้ลูกระบายเล่นกันได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาหา หรือเสียเงินไปซื้อกันค่ะ จะมีภาพระบายสีภาพน่ารักเสริมการเรียนรู้สำหรับลูกวัยอนุบาลอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย…

แบบฝึกระบายสีอนุบาล ลายการ์ตูนไทย

รูปภาพระบายสีอนุบาล ลายสัตว์น่ารัก

รวมแบบฝึกภาพระบายสีอนุบาล download ต่อ >> คลิกหน้า 2

 


ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก :  premiumtoys.in.th

Summary
Review Date
Reviewed Item
แบบฝึกระบายสีอนุบาล
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up