สุขภาพดีด้วยวิตามินซี

สุขภาพดีด้วยวิตามินซี ช่วยลูกแข็งแรง เรียนเก่ง เล่นสนุก

สุขภาพดีด้วยวิตามินซี
สุขภาพดีด้วยวิตามินซี

สุขภาพดีด้วยวิตามินซี …ช่วงนี้อากาศเย็นๆ แนะนำคุณพ่อคุณแม่ให้ดูแลเรื่องอาหารการกินให้ลูกๆ ที่บ้านกันด้วยนะคะ โดยเฉพาะอาหารที่มีวิตามินซี จะช่วยส่งเสริมให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายแข็งแรง และป้องกันการเจ็บป่วยจากอาการหวัดได้ด้วยค่ะ

 

สุขภาพดีด้วยวิตามินซี ช่วยลูกแข็งแรง

ประโยชน์ของวิตามินซีนั้นมีมากมายเลยค่ะ แต่ถ้าอยากให้เด็กๆ สุขภาพดีด้วยวิตามินซี คุณพ่อคุณแม่ต้องส่งเสริมให้ร่างกายของเด็กๆ ได้รับวิตามินซีอย่างเหมาะสมตามวัยนะคะ

เด็กๆ ช่วงประมาณ 4-9 ปี เรียกว่าเป็นวัยกำลังสนุกกับสิ่งใหม่ๆ และเป็นวัยแห่งการเรียนรู้ ช่วงนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่คุณพ่อคุณแม่สามารถให้เด็กๆ ฝึกทักษะ รู้จักวิธีการใช้ชีวิต นอกจากการเรียนรู้วิชาต่างๆ ในห้องเรียน เพื่อให้เด็กได้ประสบการณ์ที่หลากหลายมากขึ้น

กิจกรรมที่แนะนำสำหรับเด็กวัยนี้ก็คือ การเล่นสนุกกลางแจ้ง เช่น สนามเด็กเล่น ขี่จักรยาน หรือเล่นก่อกองทรายกับเพื่อนๆ เหมือนสมัยที่เรายังเป็นเด็ก นั่นเพราะว่าการเล่นกลางแจ้งช่วยกระตุ้นความแข็งแรงของร่างกายได้เป็นอย่างดี เมื่อเด็กๆ ได้วิ่งเล่น กระโดด โยนลูกบอล หรือปั่นจักรยาน กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ก็จะได้ออกแรงและทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างจินตนาการและกระตุ้นความคิด รวมถึงรู้จักแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และคิดต่อยอดจากสถานการณ์ต่างๆ ที่ต้องเจอจริงๆ อีกด้วย

ซึ่งสิ่งที่อยากเตือนคุณพ่อคุณแม่ในยุคดิจิทัลก็คืออย่าให้ลูกน้อยอยู่ติดกับหน้าจอมือถือหรือไอแพดมากจนเกินไป เพราะในระยะยาวอาจเกิดปัญหาในเรื่องของสมาธิสั้น และการเข้าสังคมได้

ส่วนเรื่องของทักษะที่เด็กๆ สามารถทำได้นั้น มีหลากหลายอย่างเลยทีเดียว ไม่อยากให้มองแค่ว่าลูกยังเด็ก คนเป็นพ่อแม่ก็ต้องดูแลเค้าอย่างดีที่สุด เพราะที่จริงแล้วการดูแลที่ดีที่สุดคือการให้ลูกของเราเค้ารู้จักวิธีการดูแลตัวเองต่างหาก เช่น ทักษะการเตรียมอาหาร คุณพ่อคุณแม่สามารถให้ลูกๆ ช่วยจัดโต๊ะ วางเรียงช้อนส้อม ช่วยตักข้าวและเก็บจานได้ ทักษะการทำความสะอาด เรื่องนี้สำคัญมากๆ เพราะนอกเหนือจากทักษะแล้วยังเป็นการฝึกระเบียบวินัย และความรับผิดชอบอีกด้วย ทั้งการกวาดห้องของตัวเอง เช็ดพื้น หรือทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม หลังจากปล่อยให้เด็กๆ ได้สนุกกับกิจกรรมต่างๆ แล้ว ก็ยังต้องดูแลสุขภาพให้แข็งแรงด้วยสารอาหารที่ดี อย่างวิตามินซี เนื่องจากเป็นสารอาหารสำคัญที่เป็นแอนตี้ออกซิแดนซ์ ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งเด็กสามารถรับเชื้อได้ง่าย โดยเฉพาะที่โรงเรียนที่เด็กต้องใช้เวลาร่วมกับผู้คนมากมายทั้งเรียนและเล่นทุกวัน วันล่ะหลายชั่วโมง ดังนั้นการได้รับวิตามินซีเป็นประจำก็จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ทำให้แข็งแรงขึ้น ไม่ป่วยง่าย

สุขภาพดีด้วยวิตามินซี

นอกจากนี้เด็กวัย 4 – 9 ขวบ จะสนุกกับการเล่นและเคลื่อนไหวเยอะ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้  วิตามินซีจะช่วยเสริมสร้างเส้นเลือดให้แข็งแรง ช่วยลดภาวะเลือดออกง่าย และเวลาหกล้มเลือดออกหรือเลือดกำเดาไหล ก็ช่วยให้หยุดง่ายขึ้น หากขาดวิตามินซี จะทำให้เกิดปัญหาเส้นเลือดเปราะ เส้นเลือดฝอยแตกง่าย

คลิก ชมผิวสวยๆ ฟังเสียงใสๆ ของเบลล่า ในเบื้องหลังเพลง Baby I Love You

 

แม้วิตามินซีจะมีประโยชน์ต่อร่างกายของเด็กมาก แต่ร่างกายคนเราไม่สามารถสร้างวิตามินซีขึ้นเองได้ ต้องรับจากอาหารดีๆ ที่เลือกทานเข้าไปเท่านั้น อย่าง C-vitt เครื่องดื่มวิตามินซี 200% น้ำตาลน้อย เพียง 35 kcal สูตรเฉพาะคุณภาพญี่ปุ่น ที่มีให้เด็กๆ เลือกอร่อยถึง 3 รส ทั้ง ทับทิม ออเร้นจ์  และเลมอน สามารถหาซื้อมาเติมความแข็งแรงให้เด็กๆ ได้ ที่ร้านค้าใกล้บ้าน เช่น 7- Eleven, แฟมิลี่มาร์ท แมคโคร หรือร้านค้าทั่วไป และสามารถติดตามประโยชน์สาระวิตามินซีเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/Cvitt.vitaminC

สุขภาพดีด้วยวิตามินซี

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up