พาลูกออกนอกบ้าน

5 ข้อท่องให้ขึ้นใจ ก่อน “พาลูกออกนอกบ้าน”

พาลูกออกนอกบ้าน
พาลูกออกนอกบ้าน

 

 

วิธีการเตรียมตัวก่อนพาลูกน้อยออกจากบ้าน

  1. หาเวลาเดินทางที่เหมาะสม โดยพิจารณาจากระยะทางของจุดหมายว่า อยู่ใกล้หรือไกลมากน้อยเพียงใด และควรจะออกจากบ้านกันกี่โมง ถ้าเช้าไปลูกจะไหวหรือไม่
  2. อย่ามองข้ามเวลาอาหารของลูก เพราะระยะทางที่แสนจะยาวไกล อาจทำให้ลูกพลาดมื้ออาหารระหว่างวันไปได้อย่างง่ายดาย อย่ามัวแต่คิดว่า เดี๋ยวไปดูร้านข้างหน้า หวังน้ำบ่อหน้าไปเรื่อย ๆ อาจจะทำให้ลูกพลาดอาหารมื้อนั้นไปเลยก็ได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรเตรียมทำอาหารว่างง่าย ๆ ไปให้ลูกทานด้วยนะคะ อย่างน้อยในระหว่างทางก่อนถึงร้านอาหารหรือที่หมาย ลูกก็ยังได้ทานอะไรรองท้องได้บ้าง
  3. เช็คอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการเดินทางให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็น คาร์ซีท รถเข็น ของเล่น ยาประจำตัว ยาลดไข้ ยาแก้แพ้ ยาแก้ท้องเสีย ปรอทวัดไข้ หรือของใช้ส่วนตัวลูกไปด้วยให้พร้อม
  4. การเลือกที่พัก สำหรับบ้านไหนที่ยังมีลูกเล็ก แต่หัวใจรักการผจญภัยละก็ การพาลูกไปนอนเต้นท์ หรือที่ไหนที่อากาศชื้นมากเกินไปหรืออาจเป็นแหล่งสุ่มเสี่ยงต่อยุงหรือแมลงต่าง ๆ ละก็ พยายามหลีกเลี่ยงไปก่อนนะคะ และควรมองหาที่พักที่สะดวกสบายและปลอดภัยนิดนึง ทั้งนี้ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ แต่อย่างน้อยก็สามารถลดความเสี่ยงลงได้บ้าง
  5. เช็คห้องพักให้ดี สมัยนี้แล้วมีการรีวิวที่พักต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่พักของคู่รัก หรือที่พักที่เหมาะกับการพาลูก ๆ ไปเที่ยว ทำให้การเลือกที่พักนั้นง่ายขึ้นกว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก และที่สำคัญสำหรับลูกเล็ก ๆ เลย อย่าลืมเช็คกับที่พักด้วยนะคะว่า เขามีเตียงเด็กเล็กให้ด้วยหรือไม่
  6. เอาใจใส่ลูกให้มาก การที่ลูกน้อยต้องอยู่ห่างไกลจากที่ ๆ เคยคุ้นเคย ก็อาจจะมีบ้างที่ลูกอาจจะตื่นสถานที่ ร้องไห้เสียงดัง อึดอัดและไม่สบายตัว การที่คุณพ่อคุณแม่จะคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง และเบี่ยงเบนความสนใจของลูกให้ไปสนใจอะไรที่ดูแล้วน่าสนใจแทนนั้นเป็นสิ่งที่ดีและควรทำเป็นอย่างยิ่งเลยละค่ะ

5 ข้อควรทำก่อนพาลูกออกนอกบ้าน คลิก!


เครดิต: MGR Online

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up