น้ำที่ใช้ชงนม

“น้ำที่ใช้ชงนม” ให้ลูก น้ำแบบไหนที่ใช้ได้

Alternative Textaccount_circle
event
น้ำที่ใช้ชงนม
น้ำที่ใช้ชงนม

เด็กที่ต้องกินนมแม่สลับกับนมชง , เด็กที่ต้องกินนมชงแต่แรกเกิด หรือ เด็กที่อยู่ในช่วงวัยเปลี่ยนจากกินนมแม่มากินนมชง ปัญหาเหล่านี้มีแม่มือใหม่ถามทีมแม่ABK มาเยอะเลยว่า น้ำที่ใช้ชงนมให้ลูก ต้องใช้น้ำร้อน , น้ำเย็น , น้ำอุ่น หรือใช้น้ำอะไรนอกเหนือจากนี้อีกได้ไหม !? อืมนั่นซิ ใช้น้ำอะไรดี วันนี้ทีมแม่ABK จะมาอธิบายให้ได้เข้าใจกันค่ะ

ก่อนอื่นเพื่อไม่ให้เกิดดราม่า ว่าทำไมไม่ให้ลูกกินนมแม่ กินนมแม่ม่ต้องชงนมให้ยุ่งยาก ต้องเข้าใจกันก่อนค่ะว่า คุณแม่มือใหม่ หรือคุณแม่ลูก 2 ลูก 3 ใช่ว่าจะมีน้ำนมเลี้ยงลูกกันทุกคน บางคนมีปัญหาสุขภาพ ก็ให้นมลูกไม่ได้ บางคนน้ำนมน้อย ทำวิธีไหน น้ำนมก็ยังน้อยอยู่ ลูกกินนมแม่ไม่พอ ไม่อิ่ม ก็ต้องเสริมนมชง ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นค่ะ ฉะนั้นไม่ว่าจะ “นมแม่” หรือ “นมชง” ก็มาจากหัวใจคนเป็นแม่ที่อยากให้ลูกได้รับสารอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อพัฒนาการการเจริญเติบโตกันทุกคนค่ะ

น้ำที่ใช้ชงนม ใช้น้ำแบบไหน…

คือต้องบอกว่าเป็นปัญหาชวนปวดหัวของแม่กันมากๆ ค่ะ เพราะจะชงนมให้ลูก ก็ไม่แน่ใจว่า น้ำที่ใช้ชงนม ต้องใช้เป็นน้ำแบบไหน ทีมแม่ABK แนะนำให้เข้าใจกันง่ายๆ เกี่ยวกับน้ำชงนมให้ลูกน้อยตามนี้ค่ะ

น้ำที่ใช้ชงนม

น้ำที่ใช้ชงนม สำคัญที่สุดต้องเป็นน้ำสะอาด ปราศจากเชื้อโรค เท่านั้น !!

1. น้ำประปาใช้ชงนมได้ไหม ได้ค่ะ แต่น้ำประปาต้องผ่านการกรองเพื่อกำจัดคลอรีน และฝุ่นผง หลังจากนั้นต้องนำไปต้มเพื่อฆ่าเชื้อโรค โดยให้น้ำเดือดเป็นเวลาอย่างน้อย 1 นาที จากนั้นรอให้น้ำค่อยๆ อุ่นลงก่อน ถ้ายังไม่ใช้ชงนมทั้งหมด ให้เก็บน้ำต้มสุกไว้ในภาชนะที่สะอาดค่ะ

2. น้ำร้อน กับ น้ำเย็น ใช้ชงนมได้ไหม ขออธิบายสั้นๆ สำหรับน้ำ 2 ประเภทนี้ค่ะ

น้ำร้อน จะไม่เหมาะในการใช้ชงนม เพราะนมจะจับเป็นก้อน และทำลายสารอาหารที่อยู่ในนม

น้ำเย็น ถ้าแม่ๆ หมายถึงน้ำที่หยิบออกมาจากตู้เย็น แล้วนำมาผสมชงนมให้ลูกกิน อันนี้ก็ไม่แนะนำค่ะ เพราะอุณหภูมิน้ำที่เย็นจัด อาจทำให้ลูกสำลักเวลาดูดนมเข้าปาก

3. น้ำต้มสุก ใช้ชงนมได้ค่ะ แต่ต้องรอให้น้ำเย็นลงก่อน น้ำต้มสุกแล้ว ไม่จำเป็นต้องเก็บไว้ในตู้เย็น แค่เทใส่ภาชนะที่สะอาด สามารถวางไว้ในอุณหภูมิห้องได้เลย จัดเก็บไว้ข้างๆ กับอุปกรณ์ชงนม เพื่อความสะดวกในการหยิบใช้ค่ะ

แม่ๆ พอจะเข้าใจ น้ำที่ใช้ชงนม กันคร่าวๆ แล้วนะคะ ว่าน้ำแบบไหนที่เหมาะจะใช้ชงนมให้ลูกน้อยกินได้ และที่สะดวก ถูกใจทีมแม่ABK มากๆ ซึ่งได้ลองใช้อีกหนึ่ง น้ำสะอาด สามารถใช้ชงนมให้ลูกกินได้อย่างปลอดภัยต่อสุขภาพ แถมยังช่วยลดขั้นตอนการเตรียมต้มน้ำไว้ชงนมให้ลูก มาค่ะ ทีมแม่ABK จะรีวิวให้รู้กันว่า น้ำสะอาด น้ำพร้อมใช้ชงนม ที่พูดถึงนี้ คือน้ำอะไร??

น้ำที่ใช้ชงนม

นี่เลยค่ะ ที่แม่อยากแนะนำให้ แม่อีกหลายๆ แม่ได้รู้กัน “อะควาแคร์ น้ำเตอไรล์” !! ขอบอกว่าเป็นน้ำที่ใช้ชงนมได้ทันที ไม่ต้องต้มให้เสียเวลา เป็นน้ำพร้อมใช้จริงๆ ค่ะ แม่ชอบมาก บอกเลย ^^

อะควาแคร์ น้ำเตอไรล์ (Aqua kare Sterile Water 100% V/V) เป็นน้ำสะอาด ที่ปราศจากเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียต่างๆ แม่สบายใจได้ว่า ชงนมให้ลูกกินแล้ว ท้องจะไม่เสียค่ะ

มีคำแนะนำในการใช้ อะควาแคร์ น้ำสเตอไรล์ คือ หนึ่งขวดที่เปิดใช้ จะมีอายุการใช้อยู่ที่ 3 วัน ฉะนั้นเมื่อเปิดใช้แล้ว จะต้องใช้ให้หมดภายใน 3 วัน

น้ำที่ใช้ชงนมให้ลูก

มาดูจุดเด่นของ น้ำสเตอไรล์ Aqua kare เพื่อความมั่นใจในการนำไปใช้ชงนมให้ลูกกันค่ะ

1. น้ำสเตอไรล์ เป็นน้ำที่ผ่านการกรอง และนึ่งฆ่าเชื้อด้วยความร้อนสูง ตามมาตรฐานวิธีการผลิตที่องค์การอาหารและยาแนะนำ

2. ผ่านการกรองเชื้อด้วยแผ่นกรองขนาด 0.2 ไมครอน และนึ่งฆ่าเชื้อด้วยความร้อนมากกว่า 100 องศาเซลเซียส

3. ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อแบคทีเรียจากน้ำสำหรับทารก

4. สะดวก ลดเวลาเตรียมนม และอาหารเสริม ช่วยให้คุณแม่มีเวลาทำกิจกรรมอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น

การต้มน้ำให้สะอาด ทีมแม่ABK ว่าดีแล้ว แต่พอมาเจอ “น้ำสเตอไรล์” ที่มีกระบวนการผลิตที่น่าเชื่อถือ และผ่านมาตรฐานการผลิตขององค์การอาหารและยา ถามว่าแม่จะไม่ใช้กันเหรอ เราใช้นะ เพราะเราเลือกแล้วว่าดี และปลอดภัย ขอบอกว่านี่แม่ก็ไม่ได้ใช้ชงนมให้ลูกกินอย่างเดียวนะจ๊ะ อาหารเสริมของแม่ที่เป็นแบบชนิดชง แม่ก็ใช้ อะควาแคร์ น้ำสเตอไรล์ ชงดื่มด้วยเหมือนกัน

อ่ะสำหรับแม่ๆ มือใหม่คนไหนที่สนใจ Aqua kare Sterile Water 100% V/V เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในชีวิตประจำวัน สามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยา SAVE DRUG คุณแม่ search หาสาขาใกล้บ้านได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ https://www.savedrug.co.th/location

เรื่อง “น้ำที่ใช้ชงนม” แม่ๆ รู้กันแล้วนะคะว่าควรใช้น้ำแบบไหน เพื่อให้ปลอดภัยกับสุขภาพของลูกน้อย เดี๋ยวครั้งหน้าทีมแม่ABK จะมำต่อด้วยเรื่องของการชงนมที่ถูกต้อง ป้องกันไม่ให้ลูกเกิดอาการท้องอืดค่ะ

น้ำที่ใช้ชงนม

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up