เลือกหนังสือให้ลูก

เทคนิค เลือกหนังสือให้ลูก อย่างฉลาด เหมาะกับวัย

event
เลือกหนังสือให้ลูก
เลือกหนังสือให้ลูก

เลือกหนังสือให้ลูก …เพราะการอ่านถือเป็นพื้นฐานของการพูด และการเขียน มีคนตั้งหลายคนเคยประสบความสำเร็จในชีวิตได้ด้วยการอ่านหนังสือ  ยิ่งอ่านมากยิ่งได้เปิดโลกทัศน์มาก และยิ่งอ่านมากเราจะยิ่งมีคลังคำศัพท์มากขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เด็กที่ได้ปลูกฝังนิสัยรักการอ่านตั้งแต่เด็ก  เขาจะโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่รักการอ่านด้วย

 

การอ่านหนังสือภาพพร้อมเล่าเรื่องนั่นมีประโยชน์มากมายกับลูก ทั้งช่วยในการส่งเสริมพัฒนาการลูกและความสัมพันธ์ ความอบอุ่น และช่วยพัฒนาสมองให้ให้เกิดความรู้และพัฒนาการสูงมาก เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้ว Amarin Baby & Kids จึงขอแนะนำวิธีการเลือกหนังสือให้ลูก  เพื่อให้ลูกรักของคุณพ่อคุณแม่ได้อ่านหนังสือที่ดี  เสริมสร้างพัฒนาการ  และเหมาะสมกับวัยของเขาค่ะ

เทคนิค เลือกหนังสือให้ลูก อย่างฉลาด เหมาะกับวัย

เลือกหนังสือให้ลูก

♠ 6 เดือน – ขวบครึ่ง : ชวนดูชวนจับหนังสือสวย

เด็กวัยนี้ยังอ่านหนังสือเองไม่ได้และไม่เข้าใจเรื่องราวที่เป็นเหตุเป็นผลเท่าใดนัก  หลักการเลือกหนังสือจึงไม่ได้ให้ความสำคัญกับเนื้อหา  แต่เน้นที่ภาพประกอบ  สี  ผิวสัมผัส  และความทนทาน  โดยภาพประกอบต้องสวยงาม  มีสีสันสดใสและมีพื้นผิวหลากหลายให้เด็กได้จับ  ลูบ  ขยำ  เช่น  อาจเป็นหนังสือรวมภาพสัตว์ที่มีขนนุ่มนิ่ม  หรือหนังสือรวมภาพของใช้ในชีวิตประจำวันที่จำลองพื้นผิวของวัสดุต่างๆ  เพื่อดึงดูดความสนใจ  กระตุ้นประสาทสัมผัสของเด็ก  และสอนคำศัพท์ให้เด็กไปด้วยในตัว  และควรมีความทนทานเป็นพิเศษ  เพราะเด็กน้อยยังกะประมาณน้ำหนักมือไม่ได้  เวลาเขาหยิบคว้าหนังสือแรงๆ  จึงอาจทำให้หนังสือขาดเสียหายได้

อ่าน 15 นาทีทุกวัน

อ่านต่อ >> “เทคนิคเลือกหนังสือให้ลูกอย่างฉลาดเหมาะกับวัย” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up