อุทาหรณ์! แม่ฝากเตือน ระวังเด็กเล่นกัน ลูกถูกฝักคูนแทงเข้าตา รักษาไม่ได้ หมอต้องผ่าดวงตาทิ้ง

event

ฝักคูน แทงตา เด็ก 7 ขวบ เพราะเล่นกันไม่ระวัง …พูดถึงการเล่น กับเด็ก ถือเป็นของคู่กันก็จริง จะห้ามไม่ให้เล่นก็อาจผิดวิสัยของธรรมชาติ แต่บ่อยครั้งที่เราอาจเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับอันตรายจากการที่เด็กๆ เล่นด้วยกัน เพียงเพราะไม่มีผู้ใหญ่คอยดูแล เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้…

เด็ก 7 ขวบ ถูกเด็ก 10 ขวบ ใช้ฝักคูน แทงเข้าเบ้าตา รักษาไม่ได้ต้องควักดวงตาทิ้ง

โดยเรื่องนี้เกิดขึ้น เมื่อเดือนต.ค. 2559 ซึ่งเด็กชายผู้เคราะห์ร้าย ชื่อน้องอิกคิว อายุ 7 ปี ได้ถูก ด.ช. คนหนึ่งซึ่งอายุ 10 ปี มาเล่นที่บ้านด้วยกัน และได้ใช้ฝักคูณแทงเข้าไปที่ดวงตาข้างซ้ายของ ด.ช.อิกคิว จนทำให้ดวงตาแตกยุบเข้าไปในเบ้าตา ทำให้แพทย์ต้องควักดวงตาทิ้ง ซึ่งขณะนี้ ล่าสุด ด.ช.อิกคิว ยังคงใช้ผ้าปิดตาเอาไว้ เนื่องจากว่าแผลยังไม่หายสนิท โดยพ่อและแม่ต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

โดยผู้เป็นแม่ของน้องอิกคิว เล่าว่า เหตุที่ทำให้น้องอิกคิวพิการตาบอดตลอดชีวิตเกิดขึ้น น้องอิกคิวกำลังเล่นอยู่หน้าบ้าน ปรากฏว่าได้มี ด.ช. อายุ 10 ขวบ ซึ่งติดตามพ่อแม่มาร่วมงานวันเกิดของเพื่อนบ้านคนหนึ่งได้มาขอเล่นด้วย และต่อมาก็ได้ยินเสียงน้องอิกคิวร้องไห้เสียงดังลั่น ตนจึงได้รีบวิ่งออกมาดู พบว่าน้องอิกคิวมีเลือดไหลทะลักออกมาจากดวงตาข้างซ้ายตนจึงได้ถามว่าใครทำแบบนี้น้องอิกคิวได้ชี้ไปที่ ด.ช.วัย 10 ขวบคนนั้น

ขอบคุณภาพข่าวจาก : www.tvpoolonline.com
ขอบคุณภาพข่าวจาก : www.manager.co.th

ซึ่งน้องอิกคิวบอกว่า ด.ช. นั้นได้ใช้ฝักคูณที่น้องอิกคิวเก็บมาเพื่อที่จะเล่นขายของ โดยได้หักฝักคูณเป็น 2 ท่อน จากนั้นได้ใช้ฝักคูณแทงมาที่น้องอิกคิว โดยครั้งแรกน้องอิกคิวหลบทัน แต่พอ ด.ช.อายุ 10 ขวบ ใช้ฝักคูณแทงมาครั้งที่ 2 น้องอิกคิวหลบไม่ทันทำให้โดนฝักคูณทางเข้าที่ดวงตาข้างซ้ายจนทำให้ดวงตายุบเข้าไปในเบ้าตาเลือดไหลทะลักออกมาจำนวนมาก ผู้เป็นแม่จึงได้รีบนำตัวน้องอิกคิวส่งไปที่ รพ.

ฝักคูน แทงตา
ขอบคุณภาพข่าวจาก : www.tvpoolonline.com

แพทย์ได้ทำการตรวจบาดแผล แล้วแจ้งว่าจะต้องควักดวงตาข้างซ้ายของน้องอิกคิวทิ้ง เนื่องจากว่าดวงตากระจกแก้วตาแตกกระจายไม่สามารถที่จะรักษาได้หากไม่ควักตาทิ้งอาจจะทำให้ลุกลามติดเชื้อไปยังดวงตาอีกข้างหนึ่งและจะทำให้ตาบอดทั้ง 2 ข้าง ผู้เป็นแม่จึงได้อนุญาตให้แพทย์ทำการรักษาพยาบาลโดยการควักเอาดวงตาข้างซ้ายของน้องอิกคิวทิ้งไป

อ่านต่อ >> “เด็ก 7 ขวบ ถูกเด็ก 10 ขวบ ใช้ฝักคูนแทงเข้าเบ้าตาจนต้องควักลูกตาทิ้ง” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up