พาลูกน้อยเที่ยวทะเล

พาลูกน้อยเที่ยวทะเล ครั้งแรกเตรียมตัวอย่างไรให้ปลอดภัย

Alternative Textaccount_circle
event
พาลูกน้อยเที่ยวทะเล
พาลูกน้อยเที่ยวทะเล

พาลูกน้อยเที่ยวทะเล เป็นเรื่องน่าสนุกน่าตื่นเต้นทั้งสำหรับคุณพ่อคุณแม่และคุณลูกค่ะ ดังนั้น ข้อแนะนำแรกก็คือ เตรียมใจให้ลูกและตัวคุณเองไปเที่ยวกันอย่างสนุกสนานค่ะ อย่าได้มีความเครียด ความกังวลใจ ขอเพียงให้รู้ว่าต้องเตรียมอะไร และจะพบเจออะไร….” ทุกอย่างก็เอาอยู่ค่ะ!”

ลูกอายุใกล้สามขวบแล้ว นับว่ารู้เรื่องกันมากพอสมควรทีเดียว เราสามารถพูดคุยกับลูกได้พร้อมกับเตรียมตัวพาลูกน้อยเที่ยวทะเลได้เลยค่ะ

 พาลูกน้อยเที่ยวทะเล เตรียมตัวอย่างไรให้ปลอดภัย

• หากลูกยังไม่เคยไปทะเลและไม่เคยเห็นทะเลเลย การสร้างความคุ้นเคยไว้ก่อนจะช่วยได้มาก เช่น เล่าเรื่องราวสนุกๆ เกี่ยวกับทะเล ให้เขาดูรายการทีวีหรืออ่านหนังสือเกี่ยวกับทะเลให้ลูกได้มีภาพของทะเลไว้บ้าง ควรให้ลูกได้ลองเล่นหรือสัมผัสเม็ดทรายบ้าง เช่น ทรายตามสนามเด็กเล่น หรือหาทรายมาเล่นที่บ้านถังเล็กๆ เพราะเด็กบางคนที่ไม่เคยเล่นทราย เจอทรายครั้งแรก อาจจะไม่กล้าเหยียบ ไม่กล้าเล่น

• เมื่อไปถึงทะเล เด็กวัยนี้ต้องการสำรวจโลกรอบๆ ตัว รวมทั้งต้องการทำอะไรต่อมิอะไรเอง ไม่ต้องมีใครช่วย สิ่งที่คุณต้องทำคือ หาสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย และคนอื่นไม่รำคาญให้เขาได้สำรวจ และบอกลูกว่า “แม่ให้ลูกสำรวจชายหาดอยู่แถวนี้ แม่จะนั่งรออยู่ตรงนี้ล่ะ ถ้าต้องการแม่ก็กลับมา ลูกรู้ว่าจะปลอดภัยเมื่อลูกอยู่ในสายตาแม่ และแม่ก็อยู่ในสายตาลูก ใช่ไหมจ๊ะ” การพูดเช่นนี้เป็นการให้อิสรภาพลูกอย่างมีขอบเขตในการสำรวจสิ่งรอบตัว พร้อมเสริมสร้างความมั่นใจให้กับลูก และสอนให้ลูกรู้จักประเมินว่า แค่ไหนปลอดภัยโดยไม่ต้องกดดันจนเขารู้สึกขาดอิสรภาพค่ะ

บทความแนะนำ พาลูกเที่ยวทะเล ใกล้กรุงเทพ เสริมประสบการณ์ช่วงปิดเทอม

นอกจากการเตรียมตัวให้พร้อมแล้ว มีเรื่องที่ต้องระวังอะไรบ้างในการพาลูกไปเที่ยวทะเลครั้งแรก

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon