ทันตกรรม

ทันตกรรม ค่าทำฟันเด็ก ทั้งรพ.รัฐ และเอกชน

Alternative Textaccount_circle
event
ทันตกรรม
ทันตกรรม

หากคุณแม่คิดจะพาลูกหาหมอ ทันตกรรม แต่ยังกังวลเรื่องค่าทำฟันเด็ก คุณหมอตุ๊กตาจากเพจ ฟันน้ำนม ได้เปิดโพยราคาค่าใช้จ่ายในการทำฟันเด็กเล็กโดยประมาณมาให้ดู มีทั้งโรงพยาบาลรัฐบาล โรงพยาบาลเอกชน รวมไปถึงคลินิกทำฟัน ซึ่งค่าทำฟันเด็ก โดยเฉพาะเด็กเล็ก จะมีราคาประมาณเท่าไหร่บ้าง? ตามมาดูกันเลยค่ะ

ทันตกรรม เริ่มได้ตั้งแต่แรกเกิด

เพราะสุขภาพฟันของลูกน้อย เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่ง ที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย จึงเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่จำเป็นและควรที่จะต้องใส่ใจดูแลให้ลูกมีสุขภาพฟันที่ดีอยู่เสมอ การดูแลช่องปากและฟันของลูกน้อย ต้องเริ่มตั้งแต่ช่วงแรกของชีวิต แม้กระทั่งก่อนที่ฟันซี่แรกของลูกจะขึ้น เพราะการที่ลูกมีสุขภาพฟันที่ดี จะทำให้มีความสามารถในการบดเคี้ยวอาหารได้เป็นอย่างดี ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ควรที่จะ พาลูกหาหมอฟัน เมื่อฟันของลูกเริ่มขึ้นตั้งแต่ซี่แรกหรือภายในขวบปีแรก เพราะโรคฟันผุสามารถพบได้ในเด็กเล็ก ตั้งแต่อายุ 1 ขวบเลยทีเดียว ซึ่งหากได้รับการดูแลอย่างถูกวิธีก็จะสามารถป้องกันได้

ทันตกรรม
เพราะสุขภาพฟันของลูกน้อย เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่ง ที่มีผลต่อการเจริญเติบโต

ทั้งนี้ การพาลูกไปหาหมอฟันตั้งแต่ยังเล็ก ก็เพื่อให้ลูกมีทัศนคติที่ดีต่อการทำฟัน คุณพ่อคุณแม่ควรรีบพาลูกไปตรวจและทำฟันตั้งแต่ตอนที่ลูกยังไม่มีฟันผุหรือปวดฟัน เพราะจะทำให้ลูกไม่กลัวการทำฟันหรือกลัวคุณหมอ และยังเป็นโอกาสดีในการรับคำแนะนำจากทันตแพทย์ในเรื่องของวิธีการดูแลสุขภาพฟันที่ถูกต้อง และเพื่อให้ลูกน้อยคุ้นเคยกับบรรยากาศในห้องทำฟัน และการพบหมอเพื่อทำฟัน ลูกจะได้ไม่กลัวและมีทัศนคติที่ดีในการไปหาหมอฟัน ถือเป็นการปลูกฝังสุขนิสัยที่ดีตั้งแต่ตอนที่อายุยังน้อย

ซึ่งหากคุณพ่อคุณแม่กังวลเรื่องค่าทำฟันเด็ก ทางทีมงาน Amarin Baby & Kids มีข้อมูลเกี่ยวกับราคาค่าใช้จ่ายในการทำฟันเด็กมาแนะนำ จะมีราคาเท่าไหร่ อย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

อ่านต่อ “เปิดโพย ค่าทำฟันเด็ก ทั้งรพ.รัฐ และเอกชน” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up