เปิดโพย! ค่าทำฟันเด็ก ทั้งรพ.รัฐ และ เอกชน

ค่าทำฟันเด็ก
ค่าทำฟันเด็ก

หากคุณแม่คิดจะ พาลูกหาหมอฟัน แต่ยังกังวลเรื่อง ค่าทำฟันเด็ก คุณหมอตุ๊กตา จากเพจ ฟันน้ำนม ได้เปิดโพยราคาค่าใช้จ่ายในการทำฟันเด็กเล็กโดยประมาณมาให้ดู!! มีทั้งโรงพยาบาลรัฐบาล โรงพยาบาลเอกชน รวมไปถึงคลินิกทำฟัน ซึ่งค่าทำฟันเด็ก โดยเฉพาะเด็กเล็ก จะมีราคาประมาณเท่าไหร่บ้าง? ตามมาดูกันเลยค่ะ

เพราะ สุขภาพฟันของลูกน้อย เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่ง ที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย จึงเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่จำเป็นและควรที่จะต้องใส่ใจดูแลให้ลูกมีสุขภาพฟันที่ดีอยู่เสมอ

ดูแลฟันลูกน้อย เริ่มได้ตั้งแต่แรกเกิด

การดูแลช่องปากและฟันของลูกน้อย ต้องเริ่มตั้งแต่ช่วงแรกของชีวิต แม้กระทั่งก่อนที่ฟันซี่แรกของลูกจะขึ้น เพราะการที่ลูกมีสุขภาพฟันที่ดี จะทำให้มีความสามารถในการบดเคี้ยวอาหารได้เป็นอย่างดี ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ควรที่จะ พาลูกหาหมอฟัน เมื่อฟันของลูกเริ่มขึ้นตั้งแต่ซี่แรกหรือภายในขวบปีแรก เพราะโรคฟันผุสามารถพบได้ในเด็กเล็ก ตั้งแต่อายุ 1 ขวบเลยทีเดียว ซึ่งหากได้รับการดูแลอย่างถูกวิธีก็จะสามารถป้องกันได้

พาลูกหาหมอฟัน

ทั้งนี้การพาลูกไปหาหมอฟันตั้งแต่ยังเล็ก ก็เพื่อให้ลูกมีทัศนคติที่ดีต่อการทำฟัน คุณพ่อคุณแม่ควรรีบพาลูกไปตรวจและทำฟันตั้งแต่ตอนที่ลูกยังไม่มีฟันผุหรือปวดฟัน เพราะจะทำให้ลูกไม่กลัวการทำฟันหรือกลัวคุณหมอ และยังเป็นโอกาสดีในการรับคำแนะนำจากทันตแพทย์ในเรื่องของวิธีการดูแลสุขภาพฟันที่ถูกต้อง และเพื่อให้ลูกน้อยคุ้นเคยกับบรรยากาศในห้องทำฟัน และการพบหมอเพื่อทำฟัน ลูกจะได้ไม่กลัวและมีทัศนคติที่ดีในการไปหาหมอฟัน ถือเป็นการปลูกฝังสุขนิสัยที่ดีตั้งแต่ตอนที่อายุยังน้อย

ซึ่งหากคุณพ่อคุณแม่กังวลเรื่อง ค่าทำฟันเด็ก ทางทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงมีข้อมูลเกี่ยวกับราคาค่าใช้จ่ายในการทำฟันเด็กมาแนะนำ จะมีราคาเท่าไหร่ อย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ⇓

 

keyboard_arrow_up