ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก

ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก ด้วยของเล่นประดิษฐ์สุดเริ่ด! แม่ๆทำเองได้ (มีคลิป)

Alternative Textaccount_circle
event
ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก
ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก

ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก คุณแม่ๆคงจะคุ้นเคยกับคำนี้กันแน่นอนใช่ไหมคะ เพราะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเสริมสร้าง พัฒนาการของลูกน้อย ให้เป็นเด็กที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งหลายๆครอบครัว ก็มีกิจกรรมที่จะฝึกให้ลูกแตกต่างกันออกไป แต่วันนี้ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีอีกหนึ่งของเล่น ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก มาแชร์ให้กับแม่ๆ จากการประดิษฐ์ ของคุณครูเดียร์ ปาริชาติ เจ้าของโรงเรียน อเมริกันโปร พรีสคูล จังหวัดมุกดาหารค่ะ

ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก

การ ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก นับว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่คุณพ่อ คุณแม่ ต้องให้ความสำคัญมากๆเลยค่ะเพราะการ ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กเป็นการส่งเสริมการทำงานของกล้ามเนื้อมือ และกล้ามเนื้อตาของลูกน้อย ให้มีความสัมพันธ์กันได้ดี ซึ่งกล้ามเนื้อทั้ง 2 ส่วน จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของการเขียน และการเรียนของลูกให้ดีขึ้นด้วย ซึ่งหากรู้จัก ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก ให้ดี จะถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีในการช่วยเตรียมตัวให้ลูก มีความพร้อมสำหรับการเรียนรู้ในชั้นเรียนได้ดี โดยกิจกรรมที่จะช่วยฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก อย่างเช่น

ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูก

  • การฝึกให้ทำกิจวัตรประจำวันด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น การ อาบน้ำ แปรงฟัง ใส่เสื้อผ้า การติดกระดุม การผูกเชือกรองเท้า การจับช้อน และส้อม หรือการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันต่างๆ  ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ ก็เป็นการส่งเสริมให้สายตา และ มือ ทำงานอย่างสัมพันธ์กันด้วย
  • การฝึกให้ลูกๆได้รู้จักการช่วยหยิบจังสิ่งของต่างๆ เช่น การกวาดบ้าน กรอกน้ำ หรือช่วยหยิบจับสิ่งของต่างๆ เล็กๆน้อยๆ ก็เป็นอีกหนึ่งทางที่ช่วย ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูกได้ด้วย
  • การ ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูกจากการเล่นของเล่นต่างๆ ที่ช่วยในการส่งเสริมพัฒนาการด้านกล้ามเนื้อมัดเล็กโดยเฉพาะ และของเล่นที่เหมาะสมกับวัย ไม่ว่าจะเป็น การเล่นของเล่น ต่อบล็อกหลายๆแบบ หรือ การเล่นตัวต่อพลาสติก การเล่นของเล่นเหล่านี้ นอกจากลูกน้อย จะเกิดความสนุกสนาน เพลิดเพลิน เสริมสร้างจินตนาการแล้ว ก็ยังเป็นการ ช่วยสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อมัดเล็กด้วยเช่นกัน

แต่สำหรับบางครอบครัวที่อาจจะไม่สะดวกซื้อของเล่นเสริมพัฒนาการ ราคาแพงให้กับลูก เราก็มีอีกทางเลือกหนึ่ง คือการประดิษฐ์ของเล่นให้ลูกด้วยตัวเองซะเลย นอกจากจะประหยัดแล้ว ก็ยังช่วย ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กลูกได้เหมือนกันค่ะ

 

<<คลิกหน้า 2 >>

ดูคลิปของเล่นประดิษฐ์ ช่วยฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up