เด็กยุคใหม่

สอนลูกให้เก่ง กว่าพ่อแม่ในยุคสมัยใหม่

เด็กยุคใหม่
เด็กยุคใหม่

พ่อแม่จะ สอนลูกให้เก่ง กว่าตนเองได้อย่างไร ลองดูข้อคิดยุคใหม่ที่ควรสอนลูก เพื่อให้ลูกสามารถโตขึ้นไปใช้ชีวิตอยู่ในยุคสมัยนั้นได้อย่างรอดปลอดภัย และประสบความสำเร็จตามที่พ่อแม่ตั้งใจ

เพราะโลกมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งวิชาการและเทคโนโลยีต่างๆ ที่มนุษย์สร้างขึ้นทันสมัยและทุกคนต่างรีบเร่งทำชีวิตให้ไปถึงจุดหมายตามที่คาดหวัง มีการแข่งขัน แก่งแย่งชิงดี เพื่อการเป็นที่หนึ่ง การเอาชีวิตรอดทำให้ทุกคนไม่มีเวลาให้กันมากนัก

สอนลูกให้เก่ง กว่าพ่อแม่ ด้วยข้อคิดยุคใหม่

สอนลูกให้เก่ง

เมื่อทุกคนต่างอยู่กับตัวเองมากขึ้น ทำให้การพึ่งพาและดูแลกันน้อยลง ครอบครัวไทยในสมัยนี้เป็นครอบครัวที่อยู่กันแบบกระจัดกระจาย พ่อ แม่ ลูก ต่างหากินหาใช้กันเอง ลูกต้องวางอนาคตของตัวเองโดยไม่ต้องการคำชี้แนะจากครอบครัวอีกต่อไป บางครั้งเด็กๆจึงเลือกเดินทางผิดไปเพราะไม่มีใครชี้ทางให้

อย่างไรก็ตาม คุณพ่อคุณแม่ควรตระหนักได้ว่า หน้าที่ๆสำคัญนอกจากการเลี้ยงดูลูกแล้ว ก็คือการสร้างพื้นฐานเพื่อนำไปสู่อนาคตที่สดใสมั่นคง  Amarin Baby & Kids จึงขอแนะนำข้อคิด วิธีที่คุณพ่อคุณแม่ควรฝึกสอนลูกให้พร้อมสำหรับการเผชิญชีวิตในอนาคตได้อย่างดี ดังนี้

12 ข้อคิด สอนลูกให้เก่ง กว่าพ่อแม่

1. ‘สอนให้รับผิด’ คนที่จะเรียนรู้จากประสบการณ์ก็คือคนที่รู้ว่าตัวเองผิดแล้วคิดแก้ไข คนที่ไม่ยอมรับผิด คือ คนไร้ความรับผิดชอบในชีวิต และไม่เคยคิดแก้ไข

2. ‘สอนให้สร้างงาน’ คนส่วนใหญ่ส่งลูกเรียนเพื่อให้เขาโตขึ้นมาจะได้หางานทำได้ แต่ถ้าอยากให้ลูกมีชีวิตดีในโลกยุคใหม่ต้องให้เขาสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ขึ้นมาเอง อย่าสอนแค่หางาน สอนให้รู้วิธีสร้างงาน

3. ‘ฝึกให้ทำงานตั้งแต่ยังเด็ก’ คนที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงส่วนใหญ่ต้องเริ่มทำงานตั้งแต่อายุยังน้อย ไม่ใช่เพราะเขาแค่เก่งงาน แต่เพราะคนที่ทำงานตั้งแต่เด็ก จะรู้ค่าของเงินก่อนใครๆ

4. ‘สอนให้ลงทุนตั้งแต่อายุน้อย’ ถ้ายุคก่อนพ่อแม่มักสอนลูกออมเงิน ในยุคนี้ผมแนะนำให้พ่อแม่สอนลูกออมหุ้นตั้งแต่อยู่ประถม เพราะเมื่อเขาจบปริญญา เขาจะรวยกว่าเด็กที่ออมเงินปกติอย่างน้อย 10 เท่า

5. ‘ให้ลูกจัดการเงินของตัวเอง’ คนที่ชีวิตสบายคือคนที่รู้จักจัดการเงินของตัวเอง ไม่ควรมีเงินที่ได้มาโดยที่เขาไม่ต้องทำอะไร เหมือนจะโหด แต่ชีวิตจริงเราก็เป็นเช่นนั้นมิใช่หรือ

อ่านต่อ >> “12 ข้อคิด สอนลูกให้เก่ง กว่าพ่อแม่” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up