วิธีดูว่า ลูกดื้อ เลี้ยงยาก หรือไม่ โบราณว่าให้ดูจากสิ่งนี้

Alternative Textaccount_circle
event

หากคุณพ่อคุณแม่สังเกตคำทำนายโบราณที่ได้กล่าวมานั้น จะพบเลยค่ะว่า ส่วนใหญ่แล้ว ที่โบราณได้กล่าวไว้ว่า สามารถดูได้ตั้งแต่ลูก 7 วันนั้น น่าจะมาจากเรื่องราวของสุขภาพทารกมากกว่านะคะ โดยให้เห็นว่า สาเหตที่ลูกรู้สึกไม่สบายตัว ปวดท้อง หรือไม่สบายอะไรก็แล้วแต่นั้น น่าจะเกิดจากปัญหาของสุขภาพเป็นหลักนั่นเองค่ะ

วิธีการดูแลทารกแรกเกิดไม่ให้เจ็บป่วย

1.ดูแลอุณหภูมิร่างกาย คุณพ่อคุณแม่ควรควบคุมอุณหภูมิของห้องไว้ให้อยู่ที่ 25-26 องศาเซลเซียส และไม่ควรเปิดพัดลมหรือแอร์จ่อทารกโดยเด็ดขาด

2.ให้ลูกนอนในเตียงหรือเบาะที่เหมาะสมและปลอดภัย โดยจัดให้อยู่ในพื้น ๆ ที่มีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

3.ดูแลเรื่องการขับถ่ายของทารกให้ดี ที่สำคัญ ควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับสีของอุจจาระเอาไว้ด้วย จะได้ทราบได้ว่า สุขภาพของลูกเรานั้น อยู่ในภาวะที่ปกติหรือไม่

4. โดยปกติทารกแรกเกิดสะดือจะหลุดภายใน 7 – 14 วัน สำหรับลูกที่สายสะดือยังไม่หลุด ให้ใช้สำลีชุบน้ำเปล่าหรือน้ำยาฆ่าเชื้อเช็ดเบา ๆ รอบโคนสะดือจากด้านในออกด้านนอก วันละ 2 ครั้ง หลังจากสายสะดือหลุดแล้วดูแลทำความสะดือลูกต่อด้วยการเช็ดและทำให้แห้งเสมอ ไม่ควรใช้แป้ง หรือยาโรยสะดือทุกชนิดเพราะจะทำให้สะดือดูเหมือนแห้งแต่ระหว่างรอยต่ออาจจะยังแฉะอยู่ และอาจส่งผลให้เกิดการติดเชื้อได้

ลูกดื้อ เลี้ยงยาก

ดังนั้น ทุกครั้งที่ลูกของคุณพ่อคุณแม่ที่อยู่ในวัยเด็กเล็กงอแง เลี้ยงยาก หรือพูดจาไม่เชื่อฟังละก็ ให้นึกถึงปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพเอาไว้เป็นอันดับแรกก่อนเลยนะคะ เพราะด้วยความที่เขายังเด็ก เขาจึงไม่สามารถสื่อออกมาให้เราเข้าใจได้ว่า พวกเขานั้นไม่สบายตัว จึงแสดงออกถึงพฤติกรรมที่ไม่น่ารักออกมานั่นเองค่ะ

อ่านต่อเนื้อหาอื่นเพิ่มเติม:

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up