เทคนิค ฝึกลูกเก่งอังกฤษ

เทคนิค ฝึกลูกเก่งอังกฤษ แบบไม่น่าเบื่อ

Alternative Textaccount_circle
event
เทคนิค ฝึกลูกเก่งอังกฤษ
เทคนิค ฝึกลูกเก่งอังกฤษ

เทคนิค ฝึกลูกเก่งอังกฤษ ต้องยอมรับว่าภาษาอังกฤษกลายเป็นภาษาที่สองที่พ่อแม่อยากให้ลูกๆ ได้พูดเก่ง เขียน อ่านได้ สนทนาคล่องกันตั้งแต่เล็กๆ ฉะนั้นเพื่อให้ลูกทั้งเก่งและแกร่งไม่เคอะเขินที่จะต้องใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน เรามี เทคนิค ฝึกลูกเก่งอังกฤษแบบง่ายๆ สนุกไม่น่าเบื่อมาฝากกันค่ะ

 

เทคนิค ฝึกลูกเก่งอังกฤษ ง่ายๆ ไม่น่าเบื่อ

ภาษาอังกฤษสำหรับเด็กต้องเป็นอะไรที่สนุก ไม่น่าเบื่อ คุณพ่อคุณแม่ลองดู เทคนิค ฝึกลูกเก่งอังกฤษ ทั้ง 4 เทคนิคที่นำมาฝากกันดังนี้ค่ะ

1. พูดคำศัพท์อังกฤษง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน

คำศัพท์ง่ายๆ ที่อยู่รอบตัวจากทุกสถานการณ์ในทุกวัน เช่น อาบน้ำ เดินเล่น กินข้าว เข้านอน ไปเที่ยวนอกบ้าน ฯลฯ พ่อแม่สามารถพูดคุยกับลูกได้ทุกวัน เริ่มจากพูดเป็นคำศัพท์ก่อน จากนั้นค่อยเพิ่มเป็นพูดประโยคสั้นๆ กับลูก พูดบ่อยๆ จะทำให้เด็กๆ ซึมซับทีละเล็กละน้อยแล้วก็จำได้จนฟัง พูดเข้าใจในที่สุด

2. ฝึกฟัง/คุ้นเคยภาษาอังกฤษผ่านการ์ตูน

เลือกรายการการ์ตูน หรือรายการภาษาอังกฤษสำหรับเด็กๆ ให้ดูบ่อยๆ แนะนำเช่น เรื่อง  Thomas and Friends , Peppa Pig , Mother Goose Club ฯลฯ คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกรายการให้ลูกๆ ดูได้จาก ทีวีโปรแกรม หรือยูทปชาแนลต่างๆ ค่ะ การส่งเสริมให้ลูกดูรายการที่เป็นภาษาอังกฤษสำหรับเด็กบ่อยๆ ตั้งแต่ช่วงวัยเยาว์จะช่วยให้เด็กๆ คุ้นเคยกับคำศัพท์ เข้าใจสำเนียงการพูดภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษาได้อย่างเข้าใจ เมื่อมีโอกาสในการใช้ภาษาไม่ว่าจะที่โรงเรียน ที่บ้าน หรือในชีวิตประจำวันทั่วไป เด็กๆ จะไม่เคอะเขินในการพูดสนทนาภาษาอังกฤษเลยค่ะ

3. เรียนรู้คำศัพท์หลากหลายผ่านหนังสือนิทานภาษาอังกฤษ และเพลงนิทาน

หนังสือนิทานหรือเพลงนิทานภาษาอังกฤษเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีวิธีหนึ่งในการฝึกลูกเก่งภาษาอังกฤษค่ะ คุณพ่อคุณแม่ อาจจะพาลูกไปเลือกหนังสือนิทานที่อยากอ่านด้วยกัน อาจเริ่มจากนิทานที่มีประโยคภาษาอังกฤษไม่ยาวมาก แต่เน้นภาพมีคำศัพท์ให้อ่านออกเสียงได้ง่ายๆ ปัจจุบันยังมีหนังสือฝึกภาษาอัจฉริยะ (E-learning book) ที่มีทั้งภาพและเสียงช่วยในการฝึกออกเสียงและเรียนรู้คำศัพท์เป็นตัวช่วยให้คุณพ่อคุณแม่อีกด้วย หรือน้องๆหนูๆบางคนที่ชื่นชอบร้องเพลง เพลงนิทานก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยให้เด็กคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษ คุณพ่อคุณแม่สามารถเปิดให้ลูกฟังแล้วร้องตาม จะช่วยให้เด็กๆจดจำคำคัพท์และประโยคภาษาอังกฤษได้แบบไม่น่าเบื่อ และจะทำให้เด็กๆ สนุกกับการเรียนภาษาอังกฤษมากขึ้นค่ะ

4. ฝึกสะกดคำศัพท์ง่ายๆ

เพื่อให้เด็กๆ ฝึกภาษาอังกฤษได้อย่างไม่มีเบื่อ ที่สำคัญช่วยให้มีสมาธิ สมองจดจำคำศัพท์ต่างๆ ได้ดีและมากขึ้น แนะนำคุณพ่อคุณแม่ลองหาของเล่นที่เป็น ชุดกระดานฝึกภาษามาให้ลูกๆ เล่นกันค่ะ ซึ่งกระดานฝึก ภาษานอกจากจะมีอักษรภาษาอังกฤษให้เด็กๆ ได้วางต่อคำศัพท์แล้ว ยังจะวาดภาพลงไปได้ด้วย น่าสนุกนะคะ ถ้าพ่อแม่เล่นไปพร้อมกับลูก ลองบอกคำศัพท์ง่ายๆ ให้ลูกเอาอักษรภาษาอังกฤษมาต่อเป็นคำวางลงไปบน  กระดานคำศัพท์ จากนั้นก็ให้วาดภาพของคำศัพท์นั้นลงไปด้วย เห็นไหมคะว่าได้ทั้งความสนุก ได้จินตนาการ แล้วก็ยังช่วยให้เด็กๆ จดจำและเข้าใจคำศัพท์ได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ

สำหรับ “ชุดกระดานฝึกภาษา Future Leader Learning Board” ครอบครัวไหนที่สนใจอยากได้มาให้ลูกน้อยเล่นสนุกแบบฟรีๆ สามารถดูรายละเอียดโปรโมชั่นของ  Hi-Q 1 Plus Prebio Proteq ตาม https://bit.ly/2LCnJXD นี้เลยค่ะ ……

ทั้ง 4 เทคนิคที่นำมาฝากกันนี้ขอบอกเลยค่ะว่าทั้งสนุก และได้ประโยชน์กับน้องๆ หนูๆ มาก เพราะได้ทั้ง สมาธิช่วยให้สมองจดจำได้ดี แล้วก็เสริมสร้างจินตนาการสมองซีกซ้ายให้กับลูก ช่วยกระตุ้นทั้งความจำและความเข้าใจ โดยใช้ภาพช่วย จะทำให้เด็กจำและเข้าใจศัพท์ได้แม่นขึ้นด้วยค่ะ

เตรียมลูกเก่งและแกร่งภาษาอังกฤษ แล้วอย่าลืมดูแลโภชนาการด้วยการได้รับสารอาหารที่ดีมีประโยชน์เหมาะสมตามช่วงวัย เพื่อเตรียมพื้นฐานของเขาให้แข็งแกร่งสำหรับอนาคตตั้งแต่วันนี้ #เก่งและแกร่ง #ภูมิต้านทานอุปสรรค

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up