การเลี้ยงลูกแบบฝรั่ง

กระทู้ดีจากพันทิป! แนวทาง การเลี้ยงลูกแบบฝรั่ง ที่น่ารัก

event
การเลี้ยงลูกแบบฝรั่ง
การเลี้ยงลูกแบบฝรั่ง

การเลี้ยงลูกแบบฝรั่ง อีกหนึ่งแนวทางการเลี้ยงลูกที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนสงสัยว่าดีหรือไม่ เลี้ยงกันอย่างไร แล้วถ้า เลี้ยงลูกแบบฝรั่ง ลูกจะโตขึ้นมาเป็นคนดีหรือเปล่า เพื่อคลายความสงสัยและเป็นแนวทางสู่ Amarin Baby & Kids มีประสบการณ์จากการผลของการเลี้ยงลูกแบบฝรั่ง มาฝากค่ะ

กระทู้ดีจากพันทิป! แนวทาง การเลี้ยงลูกแบบฝรั่ง ที่น่ารัก

ซึ่ง แนวทาง การเลี้ยงลูกแบบฝรั่ง ที่น่ารัก ๆ นี้ โพสต์โดยผู้ใช้พันทิป ชื่อ เฮียพี่ชา โดยตัวผู้เขียนกระทู้นั้นไม่ใช่คุณแม่ แต่ก็ยินดีที่จะ บอกเล่าประสบการณ์การเลี้ยงลูก หรือสอนลูกแบบต่างๆที่น่ารักๆของสังคมฝรั่งมาให้อ่านดูค่ะ เผื่อคุณพ่อคุณแม่ท่านใดสนใจ นำไปใช้ ดังนี้

ก่อนอื่นขอบอกก่อนนะคะว่าเราไม่ใช่คุณแม่ และยังไม่คิดเรื่องจะมีลูกค่ะ ตอนนี้มีแต่หลาน

แต่ต้องขอตั้งประเด็นนี้ขึ้นมาเพราะว่าเราสังเกตถึงคำว่า”เลี้ยงลูกแบบฝรั่ง”ที่คนเข้าใจผิดๆว่า มันหมายถึง”ไม่ตี” “เลี้ยงแบบปล่อย” หรือว่า “ไม่สอน”

การเลี้ยงลูกแบบครอบครัวฝรั่ง

ต๊ายยยยค่ะ ฟังแล้วตกใจ มีที่ไหนคะไม่สอนลูก T_T การที่เค้าไม่ตีมันไม่ได้แปลว่าเค้าไม่สั่งสอนลูกค่ะ พ่อแม่แต่ละคนก็มีบทเรียนให้ลูกเรียนรู้หรือเข็ดโดยที่ไม่ต้องตี ครอบครัวเราก็เป็นคนต่างชาติค่ะ และการสั่งสอนเค้าก็คือการไม่ตีเหมือนกัน แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่มีบทเรียนอะไรเลยที่ทำให้ลูกหลาบจำ สังคมเราในต่างประเทศก็เจอคนที่มีวิธีอบรมสั่งสอนลูกที่ต่างกันไปค่ะ บางคนสอนได้ถึงขั้นที่เรียกว่า “เก๋” เลยทีเดียว

เราเลยอยากเอาประสบการณ์การเลี้ยงลูก หรือสอนลูกแบบต่างๆที่น่ารักๆของสังคมฝรั่งมาให้อ่านดูค่ะ เผื่อใครอยากนำไปใช้ก็ดีเหมือนกันค่ะ ^^

**ป.ล. เด็กแต่ละคนมีนิสัยไม่เหมือนกันนะคะ เราไม่การันตีว่าการสอนลูกแบบนี้จะใช้ได้กับเด็กทุกคน เราแค่มีเจตนาจะมาแชร์เรื่องราวน่ารักๆค่ะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up