อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์

วิจัยเผย! ให้ลูกอ่าน Harry Potter มีแนวโน้มจะโตเป็นคนที่มีจิตใจดี

event
อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์
อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์

คุณพ่อคุณแม่เชื่อหรือไม่ การให้ลูก อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตั้งแต่เด็ก จะช่วยให้ลูกโตมาเป็นคนที่มีจิตใจดีได้ ..ซึ่งเรื่องนี้ได้มีงานวิจัยออกมาเผยถึงผลของการอ่านนิยาย เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ แล้วจะเป็นเพราะอะไร? ตามไปดูกันเลยค่ะ

แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็น 1 ใน 50 วรรณกรรมต้องอ่านก่อนโต  โดยสำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรมและประชาสัมพันธ์ กระทรวงวัฒนธรรม และกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้คัดสรรมาจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจำนวน 32 ท่าน ที่ได้แนะนำวรรณกรรมรวม 194 ชื่อเรื่อง และคัดกรองจนเหลือเพียง 50 วรรณกรรม ซึ่งมีทั้งหนังสือแปลและหนังสือของนักเขียนไทย จัดพิมพ์เป็นรูปเล่มสวยงามทรงคุณค่าน่าอ่าน ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นแนวทางหล่อหลอมบุคลิกภาพของเด็กๆ ให้สามารถกำหนดชีวิตที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเองและสังคมได้

⇒ Must read : แนะนำ 50 วรรณกรรมเพื่อลูกฉลาด ต้องอ่านก่อนโต

สำหรับทุกคนที่ชอบอ่านนิยายเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์  (Harry Potter) คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการ อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งนิยายเรื่องนี้มีเนื้อเรื่องที่มีเสน่ห์ ตัวละครมีเอกลักษณ์ และมีข้อคิดดี ๆ แฝงอยู่มากมาย และด้วยเหตุนี้จึงทำให้มันกลายเป็นนวนิยายที่ผู้คนชื่นชอบ และยอดเยี่ยมตลอดกาล

วิจัยเผย! ให้ลูกอ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์
มีแนวโน้มจะโตเป็นคนจิตใจดี

อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์

ทั้งนี้ยังมีงานวิจัยทางด้านจิตวิทยา ออกมายืนยันอีกว่า…สำหรับเด็กๆ ทั้งหลายที่ชอบ อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์ จะช่วยให้พวกเขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตใจดีอีกต่างหาก

โดยงานวิจัยได้เผยว่า… เด็กๆ ที่ อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์ นั้นมีแนวโน้มที่จะเป็นคนใจกว้างพร้อมเปิดใจรับสิ่งต่างๆ และแทบไม่มีอคติกับเหล่าชนกลุ่มน้อยเลย

อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์

Good to know : แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นชุดนวนิยายแฟนตาซีจำนวนเจ็ดเล่ม ประพันธ์โดยนักเขียนชาวอังกฤษ เจ. เค. โรว์ลิง เป็นเรื่องราวการผจญภัยของพ่อมดวัยรุ่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเพื่อนสองคน รอน วีสลีย์ และเฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์ ซึ่งทั้งหมดเป็นนักเรียนโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์

โครงเรื่องหลักเกี่ยวกับภารกิจของแฮร์รี่ในการเอาชนะพ่อมดศาสตร์มืดที่ชั่วร้าย ลอร์ดโวลเดอมอร์ ผู้ที่ต้องการจะมีชีวิตอมตะ มีเป้าหมายเพื่อพิชิตมักเกิ้ล หรือประชากรที่ไม่มีอำนาจวิเศษ พิชิตโลกพ่อมดและทำลายทุกคนที่ขัดขวาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แฮร์รี่ พอตเตอร์
อ่าน 15 นาทีทุกวัน

อ่านต่อ >> “ผลวิจัยเผยเด็กที่อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์ มีแนวโน้มจะโตเป็นคนจิตใจดี” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up