สอนลูก เข้าใจธรรมะ

3 เทคนิค สอนลูก เข้าใจธรรมะ

สอนลูก เข้าใจธรรมะ
สอนลูก เข้าใจธรรมะ

พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือที่รู้จักกันดีในนามว่า  ว.วชิรเมธี ท่านบอกว่า การสอนธรรมะให้ลูกนั้นพ่อแม่ต้องเริ่มตั้งแต่ลูกอยู่ในครรภ์ ระหว่างที่ตั้งครรภ์พ่อแม่ก็ควรดำเนินชีวิตให้อยู่ในศีลธรรม ก็จะเป็นการปลูกฝังเมล็ด พัน ธุ์แห่งความดีงามที่จะเติบโตขึ้นในวันพรุ่ง แต่ถ้าเรามาปลูกฝังเขาวันที่เราคลอดออกมาแล้วอาจจะช้าเกินไป

 

แต่หากครอบครัวไหนที่ไม่คยได้เริ่มให้ธรรมะกับลูกตั้งแต่ตอนที่ท้องอยู่ ก็สามารถเริ่มปลูกฝังธรรมะในใจให้ลูกได้ ที่เริ่มกันตั้งแต่ตอนที่ลูกเป็นเด็กเล็กๆ นี่แหละค่ะ เพื่อให้พ่อแม่ได้เข้าใจหลักในการสอนธรรมะให้ลูกกันแบบเข้าใจง่าย ผู้เขียนจึงขอนำหลักคำการสอนธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี ที่เชื่อเหลือเกินว่าไม่ว่าเมื่อนำมาใช้ในการสอนลูกๆ จะช่วยให้พวกเขาเติบโตขึ้นเป็นเยาวชนที่ดีของครอบครัว และสังคมค่ะ

 

พ่อแม่ทุกคนย่อมรักลูกด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งก็มีวิธีการปฏิบัติเลี้ยงดูลูกที่แตกต่างกันออกไป บางคนรักลูกไม่ถูกทาง ก็อาจกลายเป็น พ่อแม่รังแกฉัน ไปได้ มาดู บาป 14 ประการ จากท่าน ว.วชิรเมธี ที่พ่อแม่ทำต่อลูก ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่ และอาจเป็นสาเหตุให้ชีวิตของลูกดำเนินไปอย่างไม่ถูกไม่ควร สำรวจตัวเองดูว่าคุณเผลอทำแบบนี้อยู่หรือเปล่า อ่านเพิ่มได้ที่ >> พ่อแม่รังแกฉัน ! บาป 14 ประการ จากท่าน ว.วชิรเมธี

 

อ่านต่อ >> “3 เทคนิคพ่อแม่ สอนลูก เข้าใจธรรมะ” หน้า 3 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

keyboard_arrow_up