วิธี ทำ ให้ ทารก หยุดร้องไห้

10 วิธี ทำ ให้ ทารก หยุดร้องไห้

Alternative Textaccount_circle
event
วิธี ทำ ให้ ทารก หยุดร้องไห้
วิธี ทำ ให้ ทารก หยุดร้องไห้

มีสาเหตุใดบ้างที่ทำให้ลูกวัยทารกร้องไห้

1. ลูกร้องเพราะหิว เวลาที่ลูกหิวจะร้องเสียงดัง  ให้สังเกตดูหลังจากที่คุณแม่อุ้มขึ้นมาจากเปล แล้วให้ลูกเข้าเต้า หลังได้กินนมลูกจะหยุดร้องไห้ทันที และดูดนมแม่อิ่มจนหลับไป

2. ร้องเพราะความเปียกชื้น  เด็กบางคนจะร้องให้เปลี่ยนผ้าอ้อมเมื่อฉี่ออกมาสักพัก ในช่วงแรกที่ฉี่ออกมา ลูกจะยังไม่รู้สึกเย็นถึงความเปียกชื้น แต่พอทิ้งไว้และฉี่เริ่มระเหยไปในอากาศ  ลูกจะเริ่มรู้สึกเย็นขึ้นและก็จะเริ่มร้องไห้ด้วยความไม่สบายตัว

3. ร้องเพราะอยากให้อุ้ม การที่พ่อแม่อุ้มลูกจะช่วยให้ลูกรู้สึกอบอุ่น และรู้สึกปลอดภัย การอุ้มประคองสัมผัสจากพ่อแม่ จะไปช่วยกระตุ้นทำให้เกิดการพัฒนาของเซลล์สมองของลูก

4. ร้องเพราะไม่สบาย หากลูกร้องกวน อยู่ไม่สุขตลอดเวลา นั่นแสดงว่าลูกรู้สึกไม่สบาย ในเบื้องต้นควรวัดไข้ให้ลูก หากวัดแล้วอุณหภูมิเกิน 38 องศา ควรพาไปพบคุณหมอทันที

เมื่อรู้ความต้องการของลูกแล้วว่าร้องไห้เพราะอะไร ก็ควรตอบสนองต่อความต้องการของลูกนั้นทันที  เพื่อที่ลูกจะได้สงบลง  พ่อแม่บางคนอาจถามว่า แล้วจะหยุดเสียงร้องไห้ของลูกได้อย่างไร สำหรับ วิธี ทำ ให้ ทารก หยุดร้องไห้ เรามีเทคนิคง่ายๆ 10 ที่พ่อแม่สามารถนำไปใช้กับลูกๆ ที่บ้านได้เลยค่ะ

อ่านต่อ >> “วิธี ทำ ให้ ทารก หยุดร้องไห้” คลิกหน้า 3 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up