โรคมือเท้าปาก อาการ

โรคมือเท้าปาก อาการ สาเหตุ และวิธีป้องกัน ที่พ่อแม่ควรรู้!

Alternative Textaccount_circle
event
โรคมือเท้าปาก อาการ
โรคมือเท้าปาก อาการ

ช่วงเปิดเทอม! สิ่งหนึ่งที่อยากเตือนคุณพ่อคุณแม่ คือ ควรเฝ้าระวังเรื่องการเจ็บป่วยของลูกน้อย โดยเฉพาะ โรคมือเท้าปาก และ โรคไข้หวัดใหญ่ ที่มักจะกลับมาระบาดมากในช่วงเปิดเทอมซึ่งมาพร้อมกับหน้าฝนอีกดด้วย แล้ว โรคมือเท้าปาก อาการ จะเป็นแบบไหน และมีวิธีป้องกันอย่างไร? เพื่อไม่ให้ลูกน้อยเป็นโรคนี้ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีข้อมูลพร้อมคำแนะนำ มาบอกให้ได้ทราบกันค่ะ

โรคมือเท้าปาก อาการ ที่พ่อแม่ต้องดูให้เป็น!

นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค ได้ออกมาแจ้งเตือนคุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองทั้งหลายว่า… ขณะนี้หลายสถานศึกษากำลังเข้าสู่ช่วงเปิดภาคเรียนใหม่ ประกอบกับช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งโรคที่มักเกิดกับเด็กในช่วงเปิดเทอม คือ “ โรคมือเท้าปาก ”

โดยมักเกิดในสถานที่ที่มีเด็กอยู่รวมกันจำนวนมาก กรมควบคุมโรค จึงขอแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ รวมไปถึงผู้เลี้ยงดูเด็กในศูนย์เด็กเล็ก โรงเรียนอนุบาล และสถานรับเลี้ยงเด็ก ได้ตระหนักและระมัดระวังโรคที่เกิดการแพร่กระจายเชื้อโรคสู่กันได้ง่าย โดยเฉพาะในเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ซึ่งมีภูมิคุ้มกันต่ำ

โรคมือเท้าปาก ในเด็ก

ซึ่งสถานการณ์ โรคมือเท้าปาก ในช่วงต้นปี 2561 นี้ ข้อมูลสำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.– 6 พ.ค. 2561 ระบุว่า…

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up