ดีนี่ เบบี้ออยล์

ดีนี่ เบบี้ออยล์ ไม่ได้มีดีแค่ใช้บำรุงผิวลูกให้ชุ่มชื้น

Alternative Textaccount_circle
event
ดีนี่ เบบี้ออยล์
ดีนี่ เบบี้ออยล์

ทีมแม่ABK จะมาแนะนำออยล์เนื้อดี ที่ใช้ในการดูแลกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวลูกอยู่เป็นประจำ นั่นก็คือ ดีนี่ เบบี้ออยล์ขอบอกว่าบ้านนี้ใช้เบบี้ออยล์กันเก่งมาก เพราะแม่ก็ใช้กับเรื่องความงามของตัวเองด้วยเหมือนกันค่ะ ฉะนั้นวันนี้แม่จะมาแชร์ไอเดียดีๆ ในการใช้เบบบี้ออยล์ให้ได้ประโยชน์มากกว่าการทาบำรุงผิวลูกค่ะ

ดีนี่ เบบี้ออยล์

ดีนี่ เบบี้ออยล์ ออยล์ใส เนื้อดี มี 2 สูตรที่แม่เลิฟ

ก่อนที่จะไปรู้เคล็ดลับการใช้เบบี้ออยล์ แม่ขอแนะนำให้รู้จักกับ ดีนี่ เบบี้ออยล์ 2 สูตรนี้ก่อนค่ะ เพราะความดีงาม คือใช้แล้วช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และยังมีกลิ่นหอมละมุน ให้ลูกน้อยน่ากอดสุดๆ เลยล่ะค่ะ

ดีนี่ ออร์แกนิค ฟอร์ นิวบอร์น เบบี้ออยล์

เป็นออยล์ใส สูตรอ่อนโยนพิเศษสำหรับทารก เพื่อถนอมผิวที่บอบบางของลูกน้อย ได้อย่างอ่อนโยน ซึ่งขวดสีเขียวนี้นะคะ เป็นสูตรที่พัฒนาขึ้นเป็นมาพิเศษเพื่อผิวทารก

“ดีนี่ ออร์แกนิค ฟอร์ นิวบอร์น เบบี้ออยล์” น่ารัก น่าใช้ขวดนี้เป็นสูตรออร์แกนิค ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างดอกคาโมมายล์ น้ำมันดอกทานตะวัน อโลเวล่า ซึ่งสารสกัดเหล่านี้มีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องการเติมเต็ม และเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีมากๆ ค่ะ ด้วยความที่เป็นเนื้อออยล์ใสบริสุทธิ์ พอทาที่ผิวแล้วเนื้อออยล์จะซึมซาบลงผิวได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สบายผิวมากๆค่ะ

ดีนี่ ซากุระ ฟอร์ นิวบอร์น เบบี้ออยล์

ออยล์ใส ขวดสีชมพูน่ารัก น่าใช้มากๆ ค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทาบำรุงผิวแล้วขอบอกว่าผิวหอม อยากกอด น่าฟัดทั้งวันเลยค่ะ ที่สำคัญคือเนื้อออยล์ยังคงความใสไม่ต่างจากสูตรออร์แกนิค (ขวดสีเขียว) สำหรับ “ดีนี่ ซากุระ ฟอร์ นิวบอร์น เบบี้ออยล์” เป็นสูตรที่ช่วยบำรุงให้ผิวลูกทารกมีความชุ่มชื้น เนียนนุ่ม ซึ่งมีสารสกัดที่เป็นประโยชน์ต่อผิว นั่นก็คือ ดอกซากุระ วิตามินอี น้ำมันดอกทานตะวัน

เวลาที่ทาดีนี่ เบบี้ออยล์ ซากุระ ลงบนผิวคือแม่ชอบมาก เพราะเกลี่ยง่ายซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะที่ผิว

สำหรับดีนี่ เบบี้ออยล์ทั้ง 2 สูตรนี้ คุณแม่มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย เพราะปราศจากสารอันตรายที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผิวแพ้ เกิดผื่นคัน อย่าง พาราเบน กลูเตน สีสังเคราะห์ และแอลกอฮอล์ ผ่านการทดสอบว่าไม่ทำให้แพ้ ไฮโปอัลเลอร์เจนิกเทสด้วยค่ะ

เคล็ดลับการใช้ ดีนี่ เบบี้ออยล์ลูกน้อยใช้แล้วผิวสุขภาพดี คุณแม่ใช้แล้วสวย

โครงสร้างผิวของเด็กทารก เด็กเล็ก จะบอบบางมาก เพราะโครงสร้างผิวยังไม่แข็งแรง ทำให้สูญเสียความชุ่มชื้นได้ตลอดเวลาเลยค่ะ ผิวลูกจึงแห้งง่าย ดังนั้นเพื่อเป็นการบำรุงถนอมผิวลูกน้อยให้มีสุขภาพดี ไม่แห้งกร้าน ผิวชุ่มชื้น เนียนนุ่ม น่าสัมผัส ทีมแม่ABK มีเคล็ดลับในการดูแลผิวลูกน้อยด้วย ดีนี่ เบบี้ออยล์ เนื้อออยล์ใส ซึมซาบสู่ผิวเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้ได้ทุกวันเลยค่ะ

ประโยชน์ของเบบี้ออยล์ เพื่อลูกน้อย

1. ผสมน้ำอาบ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

แม่บ้านนี้แนะนำเลยว่า วิธีที่จะช่วยไม่ให้ผิวลูกแห้งกร้าน เวลาอาบน้ำลูก ให้หยดเบบี้ออยล์ใส่ในน้ำอาบน้ำสัก 3-4 หยด หลังอาบน้ำเสร็จผิวลูกจะชุ่มชื้นไม่แห้งตึงเลยค่ะ

ดีนี่ เบบี้ออยล์

2. นวดผิว เพิ่มความแข็งแรง

ใช้เบบี้ออยล์นวดผิวให้ลูกหลังอาบน้ำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และยังเป็นการกระตุ้นให้ต่อมน้ำเหลือง ระบบโลหิตไหลเวียนได้ดี ช่วยกระตุ้นให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น ที่สำคัญการนวดผิวด้วยเบบี้ออยล์จะทำให้ลูกน้อยรู้สึกผ่อนคลาย หลับสบาย ตื่นมาอารมณ์ดีด้วยค่ะ

ดีนี่ เบบี้ออยล์

3. ขจัดคราบไขบนหนังศีรษะ

เด็กทารกช่วง 1 เดือนแรก จะมีไขขาวๆ บนศีรษะ ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้หลังคลอดค่ะ ไม่เป็นอันตราย แต่เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ ป้องกันอาการแห้ง และคัน เคล็ดลับคือให้ใช้เบบี้ออยล์หยดลงบนสำลีแผ่น แล้วเช็ดเบาๆ ทำทุกวันๆ ละครั้ง จะช่วยให้หนังศีรษะไม่แห้ง และยังทำให้ไขขาวค่อยๆ หลุดออกอย่างอ่อนโยนค่ะ

4. เช็ดทำความสะอาดคราบไคล

ผิวลูกน้อยตามข้อพับต่างๆ เช่น ข้อพับขา แขน หลังใบหู ซอกคอ ฯลฯ เป็นบริเวณที่มักจะมีคราบไคลติดแน่นอนค่ะ ฉะนั้นเพื่อการทำความสะอาดผิวลูกน้อยได้อย่างหมดจรดไม่หลงเหลือคราบไคล ให้คุณแม่หยดเบบี้ออยล์ลงบนสำลีแผ่น แล้วค่อยๆ เช็ดตรงบริเวณผิวที่มีคราบไคล เบบี้ออยล์จะช่วยทำให้คราบสกปรกต่างๆ หลุดออกมาอย่างง่ายค่ะ และก็ยังเป็นการบำรุงผิวบริเวณข้อพับต่างๆ ของร่างกายให้นุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นด้วยค่ะ

5. ป้องกันการเสียดสีระหว่างผิวก้น ขอบขา ขอบเอว กับผ้าอ้อม

เพื่อช่วยลดการเสียดสีของผิวก้น ผิวช่วงขอบขา ขอบเอว ของลูกน้อยขณะสวมใส่ผ้าอ้อม ไม่ให้เกิดการระคายเคือง เกิดผดผื่นคัน แนะนำให้เคลือบผิวบริเวณนั้นด้วยการทาเบบี้ออยล์ก่อนใส่ผ้าอ้อมให้ลูกน้อย ซึ่งนอกจากจะลดการเสียดสีของผิวได้แล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่ให้แห้งด้วยค่ะ

ดีนี่ เบบี้ออยล์

6. เช็ดผิวรอบสะดือ

ลูกน้อยหลังคลอดสะดือจะยังไม่หลุดและแห้งสนิท (ประมาณ 2 สัปดาห์สะดือถึงแห้งและหลุดออก) ระหว่างนี้เพื่อดูแลผิวบริเวณรอบนอกสะดือให้สะอาด และชุ่มชื้น ไม่แห้ง ไม่คัน ให้เช็ดผิวรอบสะดือเบาๆ ด้วยเบบี้ออยล์ ด้วยการหยดลงสำลีแผ่น หรือคอตตอนบัดก็ได้

ทีนี้มาดูทริปในการใช้เบบี้ออยล์กับเรื่องความสวย ความงามของแม่บ้างค่ะ

1. ถนอมผิวจุดที่แห้งกร้าน

ช่วงระหว่างคลอด และหลังคลอด พบว่าตัวเองมีปัญหาผิวตรงส้นเท้าแตก และผิวตรงข้อศอกแห้ง ก็จะใช้เบบี้ออยล์นวดผิวบริเวณที่แตกแห้งกร้าน ซึ่งก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมากๆ ค่ะ หรือใครที่กำลังท้อง กลัวผิวแตกลาย ให้กักเก็บความชุ่มชื้นผิวด้วยเบบี้ออยล์นะคะ

ดีนี่ เบบี้ออยล์

2. ชโลมผมหลังสระ และปกป้องความร้อนจากไดร์เป่าผม

ทุกครั้งหลังสระผมเสร็จ ไม่ต้องรอเช็ดผมจนแห้งนะคะ ให้หยดออยล์ลงบนมือ 2-3 หยด แล้ววอร์มออยล์บนมือให้อุ่น จากนั้นนวดลงที่โคนผม และปลายผม จะช่วยให้ผมมีน้ำหนัก สุขภาพดี ลดอาการแห้งแตกปลายได้ค่ะ  และที่อยากแนะนำสำหรับคนที่เป่าผมด้วยไดร์ทุกวัน หรือหนีบผม ถ้าไม่อยากให้ผมสูญเสียความชุ่มชื้นจากความร้อน จนผมแห้งเสีย ก่อนใช้ไดร์เป่าผม และหลังเป่าผมแห้งแล้ว ให้เคลือบบำรุงผมด้วยเบบี้ออยล์ ค่ะ ผมจะไม่แห้ง ได้เส้นผมที่มีน้ำหนักทิ้งตัวสลวยมากค่ะ

ดีนี่ เบบี้ออยล์

3. เช็ดเครื่องสำอาง

อายแชโดว์ หรือลิปสติกเนื้อแมท ที่ติดทนทาน ไม่ลอก ไม่หลุดง่ายๆ เวลาทำความสะอาด ขอบอกว่าผิวบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปาก เป็นผิวที่มีความบอบบางมาก เช็ดหนักๆ แรงๆ อาจทำให้ระคายเคืองขึ้นมาได้ค่ะ วิธีที่ช่วยให้เครื่องสำอางหลุดออก และเป็นถนอมผิวไปในตัวด้วย ให้หยดเบบี้ออยล์ลงบนสำลี แล้วค่อยๆ เช็ดออก จะช่วยให้เครื่องสำอางหลุดออกง่าย แล้วยังเป็นการถนอมผิวให้ไม่แห้งด้วยค่ะ

ดีนี่ เบบี้ออยล์

4. ใช้สครับริมฝีปาก

ขอบอกว่าริมฝีปากสุขภาพดี ไม่แตกแห้งเป็นขุย เคล็ดลับง่ายๆ คือ ให้คุณแม่ใช้เบบี้ออยล์ประมาณ 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำตาลทราย 1 ช้อนชา แล้วนำมาสครับเบาๆ ให้รอบทั้งริมฝีปาก จะช่วยให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออก และยังเป็นการบำรุงริมฝีปากให้นุ่ม ชุ่มชื้น ได้ริมฝีปากที่น่าจุ๊ฟมากค่ะ แนะนำให้สครับ 1-2 ต่อสัปดาหห์ค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเคล็ดลับการใช้เบบี้ออยล์ให้เกิดประโยชน์ ใช้ดีทั้งคุณลูก คุณแม่ ถ้าชอบก็อย่างลืมนำไปลองใช้กันดูนะคะ

ดีนี่ เบบี้ออยล์ใช้ดีจนต้องแนะนำให้คุณแม่ที่มีลูกได้ใช้กัน สามารถหาซื้อได้ง่าย สะดวก สบาย ที่ Tesco Lotus, Big C, Tops และห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือช้อปผ่านช่องทางออนไลน์ง่ายๆ กันที่ Lazada / JD Central/ Shopee กระซิบบอกดังๆ เลยว่า ช่วงนี้มีโปรโมชั่นสุดคุ้ม รับหน้าหนาว ซื้อ 1 แถม 1 ทั้ง 2 สูตรนะค

 

ดีนี่ เบบี้ออยล์

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up