ทารกร้องไห้มีน้ำตาตอนกี่เดือน

ทารกร้องไห้มีน้ำตาตอนกี่เดือน

Alternative Textaccount_circle
event
ทารกร้องไห้มีน้ำตาตอนกี่เดือน
ทารกร้องไห้มีน้ำตาตอนกี่เดือน

ทารกร้องไห้มีน้ำตาตอนกี่เดือน เป็นคำถามที่แม่ๆ หายคนสงสัย เพราะสังเกตเห็นว่าลูกวัยทารกแรกเกิด ร้องไห้นะ แต่ทำไมไม่มีน้ำตาออกมาสักหยด เอ้…แบบนี้เป็นเพราะอะไร ทีมงาน Amarin Baby & Kids หาคำตอบมาให้เพื่อคลายความสงสัยให้กับทุกครอบครัวกันค่ะ

 

ทารกร้องไห้มีน้ำตาตอนกี่เดือน

คุณพ่อคุณแม่ทราบไหมคะว่าในเด็ก ทารกร้องไห้มีน้ำตาตอนกี่เดือน ที่ถามแบบนี้อย่าเพิ่งงงกันค่ะ เพราะนี่คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับเด็กทารกทุกคน ถ้าไม่เชื่อบ้านไหนเพิ่งคลอดลูก และลูกอายุยังไม่ถึง 4-5 เดือนขึ้นไป เวลาที่ลูกร้องไห้ไม่ว่าจะหิวนม ง่วงนอน ไม่สบายตัว ฯลฯ ร้องจริงจังแค่ไหนน้ำตาก็ไม่มีให้เห็น

ในช่วงแรกเกิดที่เห็นว่าลูกร้องไห้แต่ไม่มีน้ำตา นั่นเป็นเพราะต่อมน้ำตาของลูกยังทำงานได้ไม่สมบูรณ์ น้ำตาที่ถูกผลิตขึ้นมาในช่วงนี้มีเพียงจำนวนเล็กน้อย และมีไว้ทำหน้าที่เพื่อหล่อลื่น และป้องกันอันตรายจากฝุ่นผง แต่พอลูกอายุได้ 4-5 เดือนไปแล้ว ต่อมน้ำตาจะเริ่มผลิตน้ำตามากขึ้น เวลาที่ลูกร้องไห้ก็จะมีน้ำตาไหลอาบสองข้างแก้มให้คุณพ่อคุณแม่ต้องเข้ามากอดปลอบลูกให้เงียบสงบลงนั่นเองค่ะ

 

บทความแนะนำ คลิก >> ปล่อยให้ลูกร้องไห้นานๆ ทำลายสมองจริงหรือ?

การร้องไห้ของลูกบางทีก็ดูเหมือนจะเป็นการร้องที่ปกติ แต่ก็ไม่ใช่กับเด็กทุกคนนะคะ เพราะบางครั้งการร้องไห้ของลูกก็คล้ายๆ ว่าจะเป็นการร้องกลั้นขึ้นมาได้ ว่าแต่ถ้าลูกร้องไห้กลั้นนี่จะเป็นอันตรายอะไรหรือเปล่านะ…

อ่านต่อ ทำไมลูกถึงร้องไห้กลั้น หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up