น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก

วิธีดูแลเสื้อผ้าทารก ลดกลิ่นอับ สัมผัสนุ่มสวมใส่สบายผิว

Alternative Textaccount_circle
event
น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก
น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก

รู้ไหมคะว่า เสื้อผ้าเด็กทารก เด็กเล็ก จำเป็นต้องดูแลเป็นพิเศษ และไม่ใช่แค่ซักเสื้อผ้าให้สะอาดเท่านั้น แต่ต้องถนอมเนื้อผ้าให้นุ่ม สวมใส่เสื้อผ้าแล้วไม่เสียดสี ระคายเคืองผิว ที่สำคัญชุดเสื้อผ้าของลูกควรมีกลิ่นหอม ปราศจากกลิ่นอับ เพราะเสื้อผ้าที่เหม็นอับ ไม่ใช่แค่ทำให้ลูกน้อยไม่สบายตัว แต่ยังรบกวนการหายใจของลูกได้ค่ะ

เสื้อผ้าเหม็นอับ สาเหตุจากอะไร ?

มีแม่ๆ แวะเวียนมาคุยกับทีมแม่ABK ขอคำแนะนำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องเลี้ยงลูก ซึ่งปัญหาหนึ่งที่ถามกันมาบ่อยๆ ก็จะมีในเรื่องของการดูแลทำความสะอาดเสื้อผ้าลูกตั้งแต่แรกเกิดอยู่ด้วย โดยเฉพาะเสื้อผ้าลูกทำไมซักแล้วถึงยังมีกลิ่นอับ หรือชุดเสื้อผ้าลูกที่ซักแล้ว จำเป็นต้องใช้ น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กหรือเปล่า? ทีมแม่ABK ขอตอบและอธิบายให้ตามนี้ค่ะ

เสื้อผ้าเหม็นอับ มีกลิ่นอับ

เสื้อผ้าลูกที่ใช้แล้ว หมักหมมไว้หลายวัน มักจะมีสิ่งสกปรกจากแบคทีเรีย หรือเชื้อราฝังอยู่ในเนื้อผ้า เมื่อนำไปซักแล้วซักไม่สะอาด ก็เป็นเหตุให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้นได้ หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อผ้าแล้วซักล้างออกไม่หมดตกค้างอยู่บนเสื้อผ้า ก็เป็นเหตุให้เสื้อผ้าเหม็นอับได้เช่นกัน รวมถึงความอับชื้นที่มาจากเหงื่อ ก็ทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นได้ค่ะ

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก

เสื้อผ้าลูกจำเป็นต้องใช้ “ปรับผ้านุ่มเด็ก” ไหม ?

เสื้อผ้าที่ให้เด็กทารก เด็กเล็กๆ สวมใส่ควรมีเนื้อผ้าที่นุ่ม ไม่แข็งกระด้าง นั่นก็เพราะว่าผิวเด็กจะมีความบอบบาง และง่ายต่อการระคายเคือง เมื่อผิวที่ระคายเคือง มักตามมาด้วยผดผื่นคัน ผิวแดงอักเสบขึ้นได้ เสื้อผ้าเด็กที่ซักทำความสะอาด ถึงแม้จะใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก ก็ยังมีความจำเป็นต้องถนอมเนื้อผ้าให้นุ่ม ไม่แข็งกระด้างด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กด้วยทุกครั้งค่ะ

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก ที่แม่ชอบใช้!!

จากประสบการณ์ทีมแม่ABK ที่มีลูกแล้ว ก็อยากจะแนะนำแม่ๆ มือใหม่ว่า เสื้อผ้าลูกตั้งแต่แรกเกิด แค่ซักให้สะอาดอย่างเดียวไม่พอค่ะ แต่ต้องถนอมเนื้อผ้าให้มีสัมผัสนุ่ม ลูกสวมใส่แล้วเขาต้องรู้สึกสบายผิว เวลาที่ขยับ เคลื่อนไหวร่างกายจะต้องไม่รู้สึกอึดอัดจากเสื้อผ้า ที่สำคัญเสื้อผ้าของลูกควรมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้รู้สึกสดชื่นตลอดวันค่ะ

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก

ทำไมต้อง ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเด็กโคโดโม ?

จริงๆ ถ้าจะให้แนะนำผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มสำหรับเด็ก ก็มีอยู่หลายผลิตภัณฑ์เลยค่ะ แต่ที่ทีมแม่ABK ใช้อยู่ตอนนี้ แล้วก็ชอบมากๆ นั่นก็คือ ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเด็กโคโดโม คือมีให้เลือกใช้ 2 สูตรค่ะ แบบสูตรนิวบอร์น สำหรับหรับเด็กแรกเกิด  และสูตรป้องกันกลิ่นอับ เดี๋ยวแม่จะบอกให้ว่า 2 สูตรนี้มีความพิเศษยังไงบ้างค่ะ

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก โคโดโม สูตรนิวบอร์น สำหรับเด็กแรกเกิด (0+)

คุณแม่จำง่ายๆ กับปรับผ้านุ่มสูตรนี้ คือ นุ่มหอม สบาย ไม่อับชื้นจากเหงื่อ แม่บ้านนี้ใช้มาตั้งแต่ลูกแรกเกิดค่ะ คุณสมบัติเด่นก็คือ…

  1. มีเทคโนโลยี Cool Sense Fabric ช่วยปรับใยผ้า ทำให้เนื้อผ้านุ่มฟู โปร่ง สบาย ระบายอากาศได้ดี หมดกังวลเรื่องความอับชื้นที่มาจากเหงื่อได้ดีมากๆ ค่ะ
  2. ช่วยลดสาเหตุการเกิดผดผื่น และการระคายเคือง
  3. ไม่มีสารตกค้างให้ระคายเคืองกับผิวบอบบางของลูก
  4. หลังใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กโคโดโม สูตรนิวบอร์น เสื้อผ้าจะมีกลิ่นหอมละมุนอ่อนๆ ซึ่งกลิ่นหอมนี้คุณแม่ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นอันตราย เพราะเป็นกลิ่นหอม ที่ผ่านการรับรองจากสถาบันน้ำหอมนานาชาติ เพื่อผิวที่บอบบางของทารกค่ะ
  5. ผ่านการทดสอบการระคายเคือง Dermatology Test จากสถาบัน Spincontrol Asia ปลอดภัยต่อผิวบอบบาง

มาต่อกันที่อีกสูตร ซึ่งสูตรนี้เหมาะที่จะใช้กับเสื้อผ้าเด็ก 3 ขวบขึ้นไปค่ะ แต่จะว่าไปก็ใช้ถนอมเสื้อผ้าของทุกคนในครอบครัวได้ค่ะ แม่บ้านนี้ก็ใช้ด้วยเหมือนกันค่ะ

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก โคโดโม สูตรป้องกันกลิ่นอับ (3+)

นุ่ม หอมสบายผิว ป้องกันกลิ่นอับ ด้วยสารสกัดดอกโรสแมรี่ สูตรนี้ก็จะมีคุณสมบัติเด่นๆ ดังนี้ค่ะ

  1. ช่วยป้องกันกลิ่นอับชื้นด้วยสารสกัดธรรมชาติจากดอกโรสแมรี่ จากประเทศญี่ปุ่น
  2. Smooth Action ปรับใยผ้าให้ลื่น นุ่มฟู ลดการเสียดของผิวบอบบางกับเนื้อผ้า
  3. กลิ่นหอมละมุน อ่อนโยน เหมาะสำหรับเด็ก 3 ปีขึ้นไป
  4. ผ่านการทดสอบการระคายเคือง Dermatology Test จากสถาบัน Spincontrol Asia ปลอดภัยต่อผิวบอบบาง

สำหรับผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเด็กโคโดโม ขอบอกว่าไม่ใช่แค่ถูกใจทีมแม่ABK นะคะ แต่ยังถูกใจคุณแม่ทั่วประเทศด้วย เพราะเพิ่งได้รับรางวัล Mommy’s Choice  สาขา BEST BABY FABRIC SOFTENER จาก AMARIN BABY AND KIDS AWARD 2020 ถ้าใช้ได้ไม่ดีจริง แม่ไม่โหวตให้นะคะ  

เสื้อผ้าเด็กไม่ว่าจะของลูกวัยไหน หากดูแลทำความสะอาดให้หอม นุ่ม ปราศจากกลิ่นอับ พัฒนาการการเรียนรู้ไม่มีสะสุดเพราะเสื้อผ้าที่สวมใส่อย่างแน่นอนค่ะ

                                                      

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up