Give birth

Give birth วินาทีประทับใจในการคลอดลูกน้อย

event
Give birth
Give birth

จากประสบการณ์ของคุณแม่ที่ออกมาเล่าวินาทีสุดประทับใจในการคลอดลูก (Give birth) ฉลองวันครบรอบวันเกิดของลูกชาย ด้วยการถ่ายภาพนาทีสำคัญของชีวิตลูกน้อย ภาพอาจจะทำให้คุณแม่บางท่านหวาดเสียวไปบ้าง แต่ก็เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่คุณแม่ประทับใจและอยากจะบอกต่อ

วันนี้ 28/4/16 แล้วครับ👼🎂

เป็นวันเกิดครบรอบ 1 ขวบของผม วันเกิดแรกของผมซะด้วย แอบตื่นเต้นๆ ที่ทุกคนจะได้ดู video วินาทีที่ผมออกมา ไม่มีเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน อาจหวาดเสียวน่ากลัวสำหรับหลายๆ คนนะ แต่แม่ว่ามันคือสิ่งที่มหัศจรรย์ของการเกิดของลูก ความซึ้งใจตื้นตันที่ได้เห็นลูกของเราตอนออก เป็นสิ่งเตือน ถึงปลื้มใจความอบอุ่นความรักของพ่อและแม่ และเป็นวินาทีที่มีค่ามากแม่ก็บรรยายไม่ถูกแต่รู้ว่าไม่ค่อยมีใครได้เห็นวินาทีแบบนี้ 😊 💕 อยากบอกว่าพุงยักษ์ๆ ของแม่แฟบลงทันตาเลยครับ 😅 😆

ย้อนกลับไปวันที่ 28/4/15

เป็นวันที่ผมอุแว้ๆ เซย์ฮัลโหลโลกครับ แป๊บเดียวผ่านมา 1 ปีแล้ว เป็นเด็กน้อยที่ร่าเริง และเปรี้ยวเฟี้ยวเงาะมาก 😂 เป็นเด็กที่แข็งแรงสมบูรณ์ วันนั้นเป็นวันอังคารครับลูก ตั้งแต่ประมาณเกือบหกโมงเช้าวันนั้น ท้องคุณแม่ก็แข็งถี่ๆ มีความรู้สึกว่าพี่ออส เกร็งตัวตลอดๆ 😂 จนรู้สึกว่าบ่อยไปนะเนี่ย แต่คุณแม่ก็เฉยๆ จนรู้สึกว่านอนอยู่และเหมือนมีน้ำอะไรออกมาแฉะๆ นิดนึง จนลุกขึ้นไปห้องน้ำแล้วเอามือจับดูเป็นน้ำใสๆ แฉะๆ เต็มมือเป็นสีใสๆ ปนสีคล้ำๆ นิดนึง

แม่ก็แบบเหวอนิดนึงและปลุกพ่อสิคะว่า “พี่เอทถ้าลูกคลอดวันนี้ทำไง”

พ่อก้อบอกว่า “ก็คลอดออกเลย” 😂

แล้วแม่ก็ว่าโทรถามหมอก่อนว่าเป็นสัญญาณเตือนไหม ความจริงพี่ออสมีฤกษ์คลอดวันที่ 6 เดือนพฤษภาคม นะฮะนัดหมอดิบดี 🙈 พอแม่โทรถามหมอ คุณหมอบอกว่าอ่อยังหรอกครับ น้ำเดินต้องแบบเปียกเลยมาแบบเสียงดังโป๊ะ 😂😂

พ่อก็บอกยังๆ หรอกคงไม่คลอด ทั้งวันนั้นแม่เลยไปทำกิจกรรมมากมายแต่ก็ตะหงิดในใจนะว่าหนูจะคลอดเพราะทั้งวันท้องก็แข็งเป็นช่วงๆ แต่ว่าน้อยกว่าตอนเช้า แม่ไปธนาคาร ไปกินก๋วยเตี๋ยว ไปคอนโดส่งของจัดของบลาๆ จนโทรหาคุณหมออีกรอบ คุณหมอเลยบอกว่าเข้ามาเช็คอีกรอบก็ได้ครับ แม่เลยไปหาคุณหมอตอนบ่ายสอง (ขับรถไปเองเลยครับเพราะวันนั้นคุณพ่อไปซื้อปืน 😂) พอไปถึงรพ.ก็ไปเช็คฟังเสียงหัวใจ ก็ยังคิดว่าคงไม่คลอดหรอก จนคุณพ่อตามมาหา แล้วคุณหมอมาตรวจตอนห้าโมง คุณแม่ยังถามหมอว่ากลับบ้านแล้วมาใหม่ได้ไหมคะไปเก็บของก่อน 😂 คุณหมอบอกไม่ได้แล้วครับพี่ออสจะออกแล้ว 😂 ก๊เข้าห้องผ่าเลยครับ..คลอดคือเย็นวันนั้นเวลา 06.09 นาที อุแว้ๆๆๆๆ เสียงพี่ดังลั่นเลยครับ แต่ที่ดังกว่าคือเสียงคุณหมอในวีดีโอที่บอกว่ากระแป๋งใหญ่มาก 😂 😂 นน.แรกคลอด 2,760 กรัมครับแข็งแรงสมบูรณ์💕

Give birth
แม่แชร์วินาทีสุดประทับใจในการคลอดลูก (Give birth)

☺ ขอบคุณนะลูกที่เกิดมาเป็นลูกแม่กับพ่อ ขวบนึงแล้วขอให้ลูกเป็นเด็กดี แข็งแรงมีพัฒนาการที่ดีคนรักคนชื่นชมนะลูก รักลูกมากที่สุด 👪 พ่อและแม่ 💕 👫

#happy1stbirthday #firstyear #throwback #happybirthday #happyfirstbirthday #birthday #happybirthday #allofmylife #unconditionlove# firstdaywemet #family

ชมคลิปภาพวินาทีประทับใจของคุณแม่ที่คลอดน้องออสตินได้ที่นี่ค่ะ

คำเตือน คลิปนี้อาจไม่เหมาะกับคุณแม่ที่กลัวเลือดนะคะ

https://www.instagram.com/p/BEtiD-1ie4l/?taken-by=mairoomaibok

เครดิต: คุณแม่ Suratchana Thaweekaikul

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up