ลูกสะดือจุ่น + โป่ง อันตรายหรือไม่?

ลูกสะดือจุ่น หรือ สะดือโป่ง …อาการนี้มักพบได้กับทารกแรกเกิด ซึ่งอาจทำให้คุณแม่มือใหม่หลายคนที่เห็น อาจสงสัยว่าลูกเป็นอะไร อันตรายหรือเปล่า แล้วจะยุบหายไปหรือไม่?? Amarin Baby & Kids มีคำตอบมาฝากค่ะ

แม่สงสัย ลูกสะดือจุ่น + โป่ง อันตรายหรือไม่?

มีคุณแม่หลายท่านสงสัยและอาจมีความกังวลอยู่ไม่น้อยว่า  …ลูกน้อยมีอาการสะดือจุ่น โป่ง ปูด ขึ้นมามากจนน่ากลัว จะเป็นอันตรายกับลูกหรือไม่?  เช่นเดียวกับคุณแม่ท่านนี้ที่ได้ออกมาโพสต์ถามถึงอาการสะดือของลูกผ่านเฟซบุ๊กในชื่อ Bifern Fern โดยสอบถามแม่ๆ ท่านอื่นในกลุ่ม กลุ่มหนึ่งว่า….

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้องหมอกอายุ 1เดือน2วันสะดือเป็นอย่างในรูป ไม่มีหนองไม่มีเลือดซึมไม่มีกลิ่นค่ะ ผิดปกติไหมค่ะ น้องมีงอแงบ้างนะค่ะและร้องเสียงดัง

ลูกสะดือจุ่น

ขอบคุณภาพจาก คุณแม่ Bifern Fern

ซึ่งก็มีคุณแม่ๆ หลายท่านที่มีประสบการณ์ออกมาแสดงความคิดเห็นมากมาย พร้อมแนะนำและบอกถึงอาการที่ทารกสะดือจุ่นนี้ว่า…

ลูกสะดือจุ่น ลูกสะดือจุ่น ลูกสะดือจุ่น

สะดือทารก  เป็นสิ่งที่คุณแม่รู้อยู่แล้วว่าต้องดูแลและเอาใจใส่กันเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างสายใยบางๆ ระหว่างคุณแม่และคุณลูกนั่นเอง  และเพราะว่าทารกนั้นยังไม่สามารถพูดหรือบอกอะไรได้หากมีอาการผิดปกติ ฉะนั้นคุณแม่และคุณพ่อต้องคอยสังเกตและเอาใจใส่ สะดือของลูกน้อย ตั้งแต่สายสะดือยังอยู่และหลุดไป ซึ่งก็อาจจะเกิดอาการให้น่าวิตกกังวลเหมือนที่เกิดขึ้นกับคุณแม่ Bifern Fern

♦ อ่านต่อบทความแนะนำ : ภาวะปกติ VS ไม่ปกติของ สะดือเด็กแรกเกิด

ดังนั้นแล้วมาดูกันค่ะว่า เรื่องสะดือของทารกอาการแบบนี้ หรือแบบใดถึงเรียกว่าผิดปกติซึ่งคุณแม่และคุณพ่อควรระวังให้กับลูกน้อยและควรทำความสะอาดสะดือทารกและให้ทั่วถึง  เพื่อไม่ให้สะดือทารก และหากเกิดการติดเชื้อควรพบแพทย์

อ่านต่อ >> โรคไส้เลื่อนที่สะดือของลูกน้อยเป็นอย่างไร” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up