ทารกร้องไห้

8 เทคนิครับมือเมื่อลูกทารกร้องไห้อย่าง “ไม่มีเหตุผล”

Alternative Textaccount_circle
event
ทารกร้องไห้
ทารกร้องไห้

เคยไหมคะ? ลูกไม่ได้หิว ผ้าอ้อมก็ยังโอเค ไข้ก็ไม่มี แต่ลูกร้องไห้…ทำไมกันเนี่ย แต่อย่าเพิ่งเพลียไปค่ะ วันนี้ Amarin Baby & Kids มีเทคนิคดีๆ 8 ข้อให้คุณพ่อคุณแม่ลองเลือกทำดู รับรองว่าต้องมีสักวิธีที่ทำให้ลูกเบบี๋หยุดร้องไห้ได้แน่ค่ะ

เมื่อคุณพ่อคุณแม่หาสาเหตุไม่ได้ แล้วทำไมทารกถึงร้องไห้ล่ะ เบบี๋เขามีเหตุผลของเขา แต่ต่อให้คุณเป็นพ่อแม่ที่ฉลาดมากๆ ก็คงไม่สามารถอ่านใจลูกทารกได้อยู่ดี แล้วลูกก็ยังพูดไม่ได้อีกต่างหากเนอะ

ถ้ายังไม่ได้อ่านเรื่อง “สาเหตุที่ทำให้ลูกร้องไห้และวิธีรับมือ” ลองดูก่อนก็ได้ค่ะ จะได้รู้เทคนิคสำหรับสาเหตุต่างๆ หรือจะลองทำ 7 วิธี ด้านล่าง แม้ยังไม่รู้สาเหตุที่ลูกร้องไห้ก็ได้ไม่ว่ากัน

1. หาอะไรให้ลูกดูด

การได้ดูดอะไรสักอย่างทำให้ชีพจรของทารกสม่ำเสมอ ผ่อนคลายท้อง และทำให้อวัยวะที่ตื่นตกใจสงบลง เลือกใช้ได้ทั้งจุกนมหลอกหรือเอานิ้วให้ดูด เขาก็จะสงบลงได้เองค่ะ

2. โอบอุ้มและหุ้มห่อ

เด็กแรกเกิดชอบความอบอุ่นและปลอดภัยเหมือนอยู่ในครรภ์คุณแม่ ลองห่อตัวลูกด้วยผ้าห่มหรือใส่เป้อุ้มเด็ก หรืออุ้มเขาแนบไหล่เพื่อให้ได้สัมผัสคล้ายกัน แต่เบบี๋บางคนอึดอัดเวลาถูกอุ้มหรือห่อตัวและอาจจะรู้สึกดีกับวิธีปลอบแบบอื่นดีกว่า เช่น อุ้มไกว หรือดูดจุกนมหลอก

3. เสียงเพลงและท่วงทำนอง

ลองเปิดเพลง ร้องเพลงกล่อมหรือเพลงที่คุณพ่อคุณแม่ชอบ และเต้นไปรอบๆ ห้อง ทดลองเพลงหลายๆ แบบเพื่อดูว่าลูกน้อยชอบเพลงแบบไหน

อ่านต่อ “8 เทคนิค รับมือลูกทารกร้องไห้” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up