สัญลักษณ์บนขวดนม

เช็กก่อนซื้อ! “สัญลักษณ์ที่ก้นขวดนมลูก” หากไร้มาตรฐาน..เสี่ยงลูกป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง

event
สัญลักษณ์บนขวดนม
สัญลักษณ์บนขวดนม

สัญลักษณ์บนขวดนม เป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ควรต้องรู้ เพราะ มีขวดนมที่ทำจากพลาสติกหลากหลายแบบ ซึ่งพลาสติกบางอย่างอาจไม่เหมาะที่จะนำมาทำเป็นขวดนม เพราะอาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้!

การเลือกขวดนม ที่ดีไม่มีสารเคมี หรือที่เหมาะกับลูกน้อยนั้น ไม่ใช่แค่เลือกที่ความถูกใจ ยี่ห้อของขวดนมที่ชื่นชอบ หรือแม้กระทั่งลวดลายบนขวดนมเพียงอย่างเดียว เพราะมีสารบางชนิดที่ใช้ผลิตพลาสติก ซึ่งมีผลต่อการสร้างเซลล์สมอง, ระบบประสาท, ความทรงจำ และการเรียนรู้ นอกจากนี้ยังมีผลต่อฮอร์โมนการเจริญเติบโตและการสืบพันธุ์ ทำให้เด็กเป็นหนุ่มเป็นสาวเร็วเกินไป

สัญลักษณ์บนขวดนม แบบไหนใช้ได้ ปลอดภัย
ไร้สารที่เป็นอันตรายกับลูกน้อย

Amarin Baby & Kids จึงมีข้อมูลเกี่ยวกับความหมายของสัญลักษณ์ต่างๆ บน ขวดนม และรายละเอียดเกี่ยวกับการเลือกขวดนมเด็กที่มีคุณภาพมาให้คุณแม่คุณพ่อได้ดูกัน จะได้เลือกขวดนมเด็กอย่างมั่นใจ เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยนะคะ

ตัวเลขใต้ขวดพลาสติก

 สัญลักษณ์บนขวดนม

ความหมายของสัญลักษณ์ตัวเลขบนพลาสติก

เทอร์โมพลาสติกเบอร์ 1 PET หรือ PETE (Polyethylene Terephthalate)

สัญลักษณ์บนขวดนม

ลักษณะเป็นพลาสติกโปร่งใสคล้ายแก้ว น้ำหนักเบา เหนียว ไม่เปราะแตกง่าย กันแก๊สซึมผ่านดี ทนแรงกระแทกและสภาพต่างๆ ได้ดี สามารถทนอุณหภูมิได้ไม่เกิน 70-100 °C ปลอดภัยจากสารเคมีอันตราย นิยมนำมาใช้ทำเป็นขวดน้ำดื่ม น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำสลัด น้ำยาบ้วนปาก ขวดโหลใส่ขนม และถาดสำหรับอบอาหาร ควรใช้ครั้งเดียวทิ้ง ไม่ควรนำกลับมาใช้ใหม่

⇒ Must read : ใช้ขวดน้ำซ้ำ ถูกวิธี ลูกน้อยห่างไกลจากการติดเชื้อ
⇒ Must read : แก้วน้ำอันตราย เลือกใช้แก้วน้ำให้ปลอดภัย 6 ชนิด

เทอร์โมพลาสติกเบอร์ 2 HDPE (High Density Polyethylene)

สัญลักษณ์บนขวดนม

ลักษณะเป็นพลาสติกขุ่นๆ แข็งเหนียวและแตกยาก ทนการกัดกร่อนของสารเคมีได้ดี กันน้ำและความชื้นได้ดี ทนอุณหภูมิได้ถึง 105°C นิยม ปลอดภัยจากสารเคมีอันตราย ใช้ในภาชนะบรรจุอาหารประเภทขวดนม ขวดน้ำผลไม้ ภาชนะใส่เนย โยเกิร์ต ซีเรียล และ ภาชนะอื่น ๆ เช่น ขวดน้ำยาทำความสะอาดต่าง ๆ ขวดแชมพู ถุงขยะ ถุงใส่ของ หรือขวดน้ำมันเครื่อง

อ่านต่อ >> “ความหมายของสัญลักษณ์บนพลาสติก ที่พ่อแม่ควรรู้ก่อนซื้อขวดนมให้ลูก” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up