มือเท้าปาก

แม่แชร์! ลูกเป็น มือเท้าปาก 3 ครั้ง ติดต่อกัน 3 เดือน

มือเท้าปาก
มือเท้าปาก

 

 

รอบนี้เราไม่ยอมแล้ว ยังไง ๆ ก็ต้องคุยกันให้รู้เรื่องไปเลย เพราะรอบที่แล้ว เห็นใจทางรร. ว่าถ้าปิด รร. ไม่ได้ รบกวน เสาร์อาทิตย์ ที่ รร. หยุด ช่วยทำความสะอาดด้วยนะค่ะ แต่การทำความสะอาดนั้นบอกไม่ได้ ว่าทำสะอาดมากแค่ไหน…

คืนวันเสาร์ พาครอบครัวออกไปทานข้าวปกติ กลับเข้ามาบ้าน ก็พาน้องไปล้างมือ และดูรอบยุงกัดว่ามีมั้ย แต่ก้มลงดู ต้องตกใจ เพราะฝ่าเท้าน้อง เต็มไปด้วย ตุ่มแดง ๆ เต็มเท้า มือ ไปหมด เลยรีบส่องไฟดูปาก มันใช่เลย! มันมาอีกแล้ว โรคนี้ไม่มีวัคซีนรักษา เด็กที่เป็นแล้วจะเป็นอีก เด็กที่ไม่เป็นก็ไม่เป็นจริง ๆ ก็มี โรคนี้รักษาตามอาการ ใช้ยาฆ่าเชื้อไม่ได้ รักษาจนกว่าจะดีขึ้น ซึ่งโรคนี้ ทรมานสำหรับเด็กอย่างมาก

วันต่อมาคุณแม่จึงได้โทรติดต่อไปยังโรงเรียน เพื่อถามว่ามีเด็กในโรงเรียนเป็นโรคดังกล่าวหรือไม่ ครูพี่เลี้ยงของลูกจึงตอบว่า มีเด็กก่อนหน้านี้เป็นหนึ่งคน ซึ่งคุณแม่ก็ได้สอบถามถึงมาตรการการป้องกันของทางโรงเรียน เพื่อให้มั่นใจว่า โรงเรียนนั้นได้มีมาตรการรักษาและป้องกันที่ดีจริง ๆ

โดยทีมงาน Amarin Baby and Kids ก็ได้เสาะหาข้อมูลและมาตรการป้องกันโรคมือ เท้า ปาก จะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ

อ่านต่อ โรคมือเท้าปากติดต่ออย่างไร และจะป้องกันได้อย่างไร คลิก


เครดิต: Pantip

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up