การดื่มชา มีผลต่อแม่และเด็ก

การดื่มชา มีผลต่อแม่และเด็ก อันตรายหรือไม่อย่างไร?

Alternative Textaccount_circle
event
การดื่มชา มีผลต่อแม่และเด็ก
การดื่มชา มีผลต่อแม่และเด็ก

การดื่มชา มีผลต่อแม่และเด็ก ชาเป็นเครื่องดื่มที่ทุกคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี เวลาที่อยากดื่มชาสักแก้ว เรามักจะดื่มกันในวันที่อากาศเย็นๆ เพื่อเพิ่มความอบอุ่นแก่ร่างกาย หรือดื่มชาช่วงบ่ายๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลายร่างกาย และอารมณ์  แต่ทราบกันไหมคะว่า การดื่มชา มีผลต่อแม่และเด็ก หรือไม่อย่างไร ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคำตอบมาให้ทราบกันค่ะ

 

การดื่มชา มีผลต่อแม่และเด็ก – มาทำความรู้จักกับ “ชา” กันสักนิด

เชื่อว่าทุกคนคงเคยดื่มชากันมาบ้าง และส่วนใหญ่ก็ยังจัดให้เครื่องดื่มชาเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มสุดโปรด เพราะนอกจากจะชงดื่มอุ่นๆ  ชายังนำมาผสมเป็นเครื่องดื่มเย็นชื่นใจคลายร้อนได้อีกด้วย สำหรับ “ชา”  เป็นพืชตระกูลคาเมลเลีย (Camelliea) ซึ่งชื่อทางพฤกษศาสตร์จะเรียกว่า Camelliea sinensis มีถิ่นกำเนิด อยู่ในประเทศอินเดีย และประเทศจีน ผลผลิตของชาที่ได้จากยอดใบ สามารถนำมาเข้าสู่ขบวนการผลิตชา ที่ได้ทั้ง ชาขาว ชาเขียว ชาดำ และชาอูหลง ฯลฯ

 

Must Read >> 10 ข้อห้าม คนท้องอ่อนๆ ต้องระวังอะไรบ้าง?

 

3 ส่วนประกอบสำคัญในชา คือ เมทิลแซนทีน (Methylxanthines) แทนนิน (Tea /tannins) และส่วนที่ให้กลิ่นหอม (Aromatic Principles) ใบชาสดประกอบด้วย เซลลูโลส ไฟเบอร์และโปรตีน ซึ่งมีปริมาณของแข็งรวมกันได้ 25 % โดยปริมาตรและมีสารที่ละลายน้ำได้ คือ แทนนิน คาเฟอีน โปรตีน กัม (Gummy Matter) และน้ำตาล(1)

อ่านต่อ >> “อันตรายจากการดื่มชา ต่อแม่และเด็ก” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up